Thi công nhà khung thép, sàn bê tông nhẹ Xuân Mai tại Lạng Sơn

Thi công nhà khung thép, sàn bê tông nhẹ Xuân Mai tại Lạng Sơn - 05

Là đơn vị dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công nhà khung thép tiền chế, sàn bê tông nhẹ Xuân Mai. Betongsieunhe.vn được khách hàng từ khắp mọi nơi tin tưởng sử dụng dịch vụ. Dưới đây là những hình ảnh được ghi lại từ công trình nhà anh Hùng, thị trấn Bắc Sơn, Lạng Sơn, mời các bạn tham khảo nhé.

Thi công hệ khung thép tiền chế và sàn bê tông nhẹ Xuân Mai tại Lạng Sơn

Đối với các công trình có diện tích lớn như công trình nhà anh Hùng, công ty thi công bê tông nhẹ của chúng tôi không quản ngại xa xôi khảo sát, tư vấn, thiết kế, vận chuyển vật tư đến tận công trình để tiến hành thi công.

Công ty có đội ngũ công nhân kỹ thuật lành nghề, được đào tạo cực bài bản cộng với hệ thống máy móc hiện đại, đảm bảo đáp ứng đúng những yêu cầu về tiến độ thi công hay tính an toàn kỹ thuật.

Phương pháp thi công này có an toàn không?

Sử dụng khung thép tiền chế thay cho cách đổ cột bê tông thông thường hay làm sàn bê tông nhẹ thay cho việc đổ trần bê tông truyền thống là cách xây nhà mới đang được áp dụng rộng rãi tại Việt Nam.

Hệ khung thép và sàn bê tông nhẹ được dựng cực chắc chắn, bền bỉ
Hệ khung thép và sàn bê tông nhẹ được dựng cực chắc chắn, bền bỉ

Vậy nhưng vẫn có rất nhiều gia đình còn băn khoăn về tính an toàn của các loại vật liệu này. Tuy nhiên sau khi tham khảo công trình thi công tại nhà anh Hùng chắc chắn đa số họ sẽ thay đổi quan điểm.

Thứ nhất, hệ khung thép tiền chế được đúc theo quy chuẩn tại nhà máy vô cùng chắc chắn, có khả năng chịu lực cao. Khung thép được lắp ghép theo đúng tiêu chuẩn kỹ thuật vô cùng an toàn.

Như trong hình các bạn có thể nhìn thấy, hệ khung thép tầng 1 nhà anh Hùng được lắp ghép với khoảng cách khá dày dặn, đảm bảo khả năng chống đỡ tốt.

Còn về sàn bê tông siêu nhẹ bạn càng không phải lo lắng. Sàn nhẹ được lắp ghép và thi công theo đúng quy trình kỹ thuật đạt đủ các tiêu chuẩn an toàn và đã được bộ xây dựng kiểm nghiệm chứng minh khả năng chịu lực, và các tính năng khác đều tương đương thậm chí vượt trội hơn cách đổ trần bê tông truyền thống.

Xây nhà bằng khung thép tiền chế, sàn panel siêu nhẹ có rẻ hơn?

Thực ra nếu xét về đơn giá/1m2 thì sàn bê tông nhẹ không rẻ hơn nhiều so với cách thi công truyền thống. Nhưng tại sao khi hạch toán chi phí thi công cho toàn bộ công trình thì làm nhà khung thép, sàn bê tông nhẹ lại rẻ hơn rất nhiều?

Lý do là vì khi làm nhà bằng hệ khung thép tiền chế, sàn panel siêu nhẹ tất cả các vật tư đều đã được đúc sẵn tại nhà máy, chỉ cần vận chuyển đến công trình và thi công theo thiết kế. Tất cả các khâu thi công đều được betongsieunhe.vn thực hiện từ A-Z, gia chủ không cần thuê thêm người.

Thi công hệ khung thép, sàn bê tông siêu nhẹ trọn gói
Thi công hệ khung thép, sàn bê tông siêu nhẹ trọn gói

Thực hiện xong việc thi công hệ khung thép và sàn bê tông nhẹ coi như đã xong 2/3 công đoạn xây nhà. Các công đoạn còn lại chỉ là xây tường, chát và hoàn thiện nên thời gian rất nhanh.

Xây nhà sử dụng 2 loại vật liệu này với những công trình có diện tích lớn như nhà anh Hùng sẽ tiết kiệm được cực nhiều thời gian. Tính trung bình cũng phải 10 ngày/tầng so với cách thi công thông thường. Rút ngắn thời gian thi công, giảm phụ phí, đương nhiên tổng chi phí xây nhà của gia đình anh Hùng sẽ giảm được đáng kể.

Quy trình thi công hệ khung thép, sàn bê tông nhẹ như thế nào đảm bảo an toàn chất lượng?

Không phải cứ làm việc trong lĩnh vực xây dựng là có thể thi công nhà khung thép, sàn bê tông nhẹ. Với đặc thù 2 loại vật liệu mới, có yêu cầu kỹ thuật cực cao chỉ những đơn vị thi công chuyên nghiệp, có KTS, có kỹ sư giám sát và 1 đội ngũ công nhân kỹ thuật được đào tạo bài bản mới có khả năng thi công an toàn.

Và đó là lý do, dù ở Lạng Sơn nhưng anh Hùng vẫn tin tưởng 1 đơn vị tại Hà Nội như công ty chúng tôi. Mời các bạn tìm hiểu cụ thể quy trình thi công lắp ghép nhà khung thép tiền chế và sàn bê tông siêu nhẹ ngay sau đây nhé.

Quy trình thi công hệ khung thép tiền chế chuẩn kỹ thuật

– Bước 1: Như các công trình thi công thông thường, gia đình anh Hùng vẫn phải thi công móng như thông thường

– Bước 2: Lắp đặt bulong neo móng – Bộ phận sẽ liên kết khung thép với móng nhà

– Bước 3: Lắp ghép cột, dầm của hệ khung thép chịu lực theo đúng bản thiết kế

Thi công nhà khung thép, sàn bê tông nhẹ Xuân Mai tại Lạng Sơn - 01
Thi công nhà khung thép, sàn bê tông nhẹ Xuân Mai tại Lạng Sơn – 01

Sau khi lắp ghép, khung thép đã tạo thành 1 hệ khung nhà khá hoàn chỉnh, đội thợ thi công của chúng tôi bắt tay ngay vào thi công sàn nhẹ.

Quy trình thi công sàn bê tông siêu nhẹ

Thi công sàn bê tông siêu nhẹ bằng cách lắp ghép dầm dự ứng lực và các tấm bê tông nhẹ Xuân Mai đúc sẵn nên vô cùng nhanh chóng, tiết kiệm thời gian. Cụ thể, quy trình thi công được thực hiện theo các bước như sau:

– Dựng hệ dầm dự ứng lực theo đúng khoảng cách thiết kế (khoảng cách giữa 2 thanh dầm vừa đủ độ rộng của 1 tấm bê tông nhẹ

Thi công nhà khung thép, sàn bê tông nhẹ Xuân Mai tại Lạng Sơn - 02
Thi công nhà khung thép, sàn bê tông nhẹ Xuân Mai tại Lạng Sơn – 02

– Lắp ghép các tấm bê tông nhẹ hay còn gọi là gạch block siêu nhẹ vào dầm, lần lượt đến khi phủ kín sàn

Thi công nhà khung thép, sàn bê tông nhẹ Xuân Mai tại Lạng Sơn - 03
Thi công nhà khung thép, sàn bê tông nhẹ Xuân Mai tại Lạng Sơn – 03

– Đan lưới thép cố định bên trên theo đúng quy chuẩn

Thi công nhà khung thép, sàn bê tông nhẹ Xuân Mai tại Lạng Sơn - 04
Thi công nhà khung thép, sàn bê tông nhẹ Xuân Mai tại Lạng Sơn – 04

– Bước cuối cùng là đổ 1 lớp bê tông nhẹ dày 4cm bên trên mặt sàn. Mặt sàn sau khi khô nhìn không khác gì so với sàn bê tông truyền thống, thậm chí nó còn bằng phẳng và có tính thẩm mỹ cao hơn. Đặc biệt, sàn khô có thể đưa vào sử dụng ngay, không cần chờ đợi như trần bê tông truyền thống.

Thi công nhà khung thép, sàn bê tông nhẹ Xuân Mai tại Lạng Sơn - 05
Thi công nhà khung thép, sàn bê tông nhẹ Xuân Mai tại Lạng Sơn – 05

Xem thêm 1 số hình ảnh thực tế thi công bê tông siêu nhẹ nhà anh Hùng

Mời các bạn xem thêm 1 số hình ảnh thực tế ti công nhà khung thép và sàn bê tông siêu nhẹ nhà anh Hùng để có cái nhìn rõ hơn về cách xây nhà mới này nhé.

Thi công nhà khung thép, sàn bê tông nhẹ Xuân Mai tại Lạng Sơn - 06
Thi công nhà khung thép, sàn bê tông nhẹ Xuân Mai tại Lạng Sơn – 06
Thi công nhà khung thép, sàn bê tông nhẹ Xuân Mai tại Lạng Sơn - 07
Thi công nhà khung thép, sàn bê tông nhẹ Xuân Mai tại Lạng Sơn – 07
Thi công nhà khung thép, sàn bê tông nhẹ Xuân Mai tại Lạng Sơn - 08
Thi công nhà khung thép, sàn bê tông nhẹ Xuân Mai tại Lạng Sơn – 08

Trả lời

error: Content is protected !!