Thi công bê tông nhẹ trọn gói tại Hà Nội, công trình thực tế tại Gia Lâm

Thi công bê tông nhẹ trọn gói tại Hà Nội, công trình thực tế tại Gia Lâm - 06

Betongsieunhe.vn chuyên thi công, cung cấp vật tư thi công sàn bê tông siêu nhẹ tại Hà Nội cũng như các tỉnh lân cận. Là địa chỉ thi công uy tín nên công ty liên tục nhận được hợp đồng từ các công trình lớn như thi công nhà xưởng, văn phòng hay thi công đổ trần bê tông cho gia đình. Trăm nghe không bằng một thấy, mời các bạn theo dõi một số hình ảnh thực tế thi công sàn bê tông nhẹ tại nhà anh Quảng, Gia Lâm, Hà Nội.

Cải tạo nhà mái tôn thành nhà tầng bằng sàn bê tông siêu nhẹ nhà anh Quảng

Vốn dĩ nhà anh Quảng đang ở là nhà mái tôn chống nóng. Nhưng vì muốn tăng diện tích sử dụng nên anh đã quyết định cải tạo nhà mái tôn thành nhà tầng với sự tư vấn và thi công từ công ty chúng tôi.

Do khi xây dựng nền móng anh đã xây dựng khá chắc chắn, tường nhà cũng vậy. Vì vậy, khi cải tạo nhà sẽ không phải đập bỏ tường cũng như không cần làm lại móng vô cùng tiện lợi.

Thi công bê tông nhẹ trọn gói tại Hà Nội, công trình thực tế tại Gia Lâm - 01
Thi công bê tông nhẹ trọn gói tại Hà Nội, công trình thực tế tại Gia Lâm – 01

Các bước thi công sàn bê tông nhẹ cụ thể

Để thi công sàn bê tông nhẹ trước tiên nhà anh Quảng phải tháo dỡ toàn bộ phần khung và mái tôn cũ để giải phóng mặt bằng thi công.

Sau khi mái tôn đã được tháo dỡ, công ty bắt đầu vận chuyển vật tư đến công trình và bắt đầu thi công làm trần bê tông siêu nhẹ thay cho trần mái tôn cũ.

Các bước thi công làm trần cho nhà cũ chẳng khác là mấy so với việc thi công trần bê tông nhẹ cho nhà mới xây.

– Trước tiên đội thợ thi công sẽ tiến hành dựng hệ dầm chịu lực.

Vì chiều dài, chiều rộng của nhà anh Quảng đều khá lớn nên trước khi dựng hệ dầm chịu lực, chúng tôi sẽ phải dựng, gia cố thêm 1 vài khung thép chia nhịp. Từ đó chia khu vực thi công thành nhiều phần nhỏ hơn phù hợp với các khẩu độ dầm được thiết kế sẵn.

Thi công bê tông nhẹ trọn gói tại Hà Nội, công trình thực tế tại Gia Lâm - 03
Thi công bê tông nhẹ trọn gói tại Hà Nội, công trình thực tế tại Gia Lâm – 03

Hệ dầm chịu lực là dầm bê tông cốt thép được đúc sẵn tại nhà máy, được dựng với khoảng cách chuẩn xác phù hợp với độ rộng của từng tấm bê tông siêu nhẹ.

– Sau khi dựng xong dầm đội thợ thi công tiến hành lắp ghép các tấm bê tông siêu nhẹ Xuân Mai vào hệ dầm đã dựng.

Thi công bê tông nhẹ trọn gói tại Hà Nội, công trình thực tế tại Gia Lâm - 02
Thi công bê tông nhẹ trọn gói tại Hà Nội, công trình thực tế tại Gia Lâm – 02

– 1 lớp lưới thép sẽ được đan theo đúng tiêu chuẩn kỹ thuật để cố định mặt sàn.

Thi công bê tông nhẹ trọn gói tại Hà Nội, công trình thực tế tại Gia Lâm - 04
Thi công bê tông nhẹ trọn gói tại Hà Nội, công trình thực tế tại Gia Lâm – 04

– Công đoạn cuối cùng, đội thợ thi công của chúng tôi chỉ cần đổ 1 lớp bê tông dày khoảng 4cm lên trên bề mặt sàn là đã tạo thành mái trần hoàn thiện. Từ nhà mái tôn, trong tích tắc nhà anh Quảng đã biến thành nhà trần cực hiện đại.

Cải tạo mái tôn thành nhà tầng bằng bê tông siêu nhẹ có an toàn không?

Nhiều người lo ngại về tính an toàn khi làm trần nhà bằng sàn bê tông nhẹ lắp ghép. Nhưng chúng tôi có thể khẳng định sự nghi ngại đó là thừa thãi.

Không chỉ với các công trình dân dụng, những côn trình lớn như nhà xưởng, văn phòng trường học đều áp dụng cách thi công hiện đại này. Vì vậy, các gia đình có thể an tâm tuyệt đối khi sử dụng phương pháp cải tạo nhà tiên tiến, nhanh gọn nhất hiện nay là thi công bê tông siêu nhẹ.

Thi công bê tông nhẹ trọn gói tại Hà Nội, công trình thực tế tại Gia Lâm - 05
Thi công bê tông nhẹ trọn gói tại Hà Nội, công trình thực tế tại Gia Lâm – 05

Về sức chịu tải, độ bền hay tất cả các tính năng khác, sàn bê tông siêu nhẹ đã được chứng minh là có độ an toàn tương đương với trần bê tông truyền thống. Hơn hết, bạn phải hiểu không dễ gì 1 loại vật liệu mới có thể vượt qua các vòng kiểm tra khắt khe của bộ xây dựng để được đi vào ứng dụng rộng rãi.

Lợi ích khi xây nhà, cải tạo nhà bằng bê tông siêu nhẹ

Cải tạo nhà mái tôn thành nhà trần như nhà anh Quảng thật nhanh chóng và gọn nhẹ đúng không. Thực chất, khi thi công sàn bê tông nhẹ cho gia đình anh, đội thợ thi công của chúng tôi chỉ mất chừng 2 ngày để hoàn thiện (Nhanh hơn cả việc bắn tôn trước đây). Trần thi công xong được đưa vào sử dụng luôn không cần chờ đợi.

Vì vậy, yếu tố thời gian chính là lợi ích đầu tiên chúng tôi muốn nhắc đến khi sử dụng sàn bê tông nhẹ để thi công hay cải tạo nhà.

Với các công trình cải tạo nhà ở như gia đình anh Quảng, sử dụng sàn nhẹ là cần thiết vì nó giúp rút ngắn thời gian thi công, không ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống sinh hoạt và không gây gánh nặng cho nền móng.

Thi công bê tông nhẹ trọn gói tại Hà Nội, công trình thực tế tại Gia Lâm - 06
Thi công bê tông nhẹ trọn gói tại Hà Nội, công trình thực tế tại Gia Lâm – 06

Ngoài ra, sàn bê tông siêu nhẹ Xuân Mai còn có nhiều tính năng cực hấp dẫn. Điển hình có thể kể đến tính năng chống nắng, cách âm, chống ồn tốt hơn nhiều so với mái tôn hay trần bê tông. Làm 1 mà được 3, 4, tội gì không sử dụng!

Nếu gia đình bạn muốn xây nhà hay cải tạo nhà bằng sàn bê tông siêu nhẹ cần có sự tư vấn từ chuyên gia hãy liên hệ ngay với công ty chúng tôi để được tư vấn, báo giá cụ thể.

Thi công bê tông nhẹ trọn gói tại Hà Nội, công trình thực tế tại Gia Lâm - 07
Thi công bê tông nhẹ trọn gói tại Hà Nội, công trình thực tế tại Gia Lâm – 07

Trả lời

error: Content is protected !!