Gạch AAC là gì? Ưu điểm của gạch bê tông khí chưng áp AAC

Gạch siêu nhẹ có khả năng cách nhiệt, cách âm, chống nóng, chống ồn một cách hiệu quả

Hiện nay, trong các công trình xây dựng đều chuộng sử dụng gạch nhẹ AAC hay có tên gọi khác là gạch bê tông khí chưng áp. Để tìm hiểu thêm thông tin về gạch AAC mời quý vị và các bạn tham khảo nội dung dưới đây.

Gạch AAC là sản phẩm có vẻ xa lạ với rất nhiều người. Chính vì vậy, bài viết này sẽ đề cập đến khái niệm thế nào là gạch bê tông nhẹ và những ưu điểm của nó.

Thế nào là gạch AAC

Gạch AAC là loại gạch không nung. Loại gạch này được sản xuất từ những chất liệu như: xi măng; tro bay; cát, chất tạo khí, bột nhôm. Sau khi được nhào trộn, đổ khuân, cắt, gạch sẽ được chưng áp để tăng thể tích.

Gạch bê tông chưng áp sử dụng công nghệ sản xuất vô cùng hiện đại,. Quy trình tạo ra sản phẩm đều bằng máy móc nên đạt chất lượng, sản lượng cực kỳ đảm bảo.

Xem thêm: Những ưu điểm và hạn chế của gạch nhẹ AAC?

Những ưu điểm của gạch bê tông nhẹ là gì?

Chính vì trọng lượng nhẹ và sở hữu nhiều tính năng khác nên gạch AAC ngày càng trở nên phổ biến trong các công trình xây dựng từ nhà dân dụng, nhà cao tầng hay các công trình khác như văn phòng, nhà xưởng, trung tâm thương mại…

Gạch nhẹ AAC có khá nhiều ưu điểm, đó là khả năng cách nhiệt, cách âm, chống nóng, chống ồn một cách hiệu quả. Để triệt để sử dụng cách tích năng này một cách tốt nhất, chúng ta có thể kết hợp thêm với các loại vật tư khác như (trần thạch cao trang trí) để tăng độ yên tĩnh, chống nóng, thoải mái cho mọi loại công trình.

Nhờ vào trọng lượng nhẹ và nhiều tính năng nổi bật của mình nên gạch bê tông nhẹ ngày càng trở nên phổ biến hơn
Nhờ vào trọng lượng nhẹ và nhiều tính năng nổi bật của mình nên gạch bê tông nhẹ ngày càng trở nên phổ biến hơn

Đặc biệt, điểm nổi bật nữa của loại gạch này đó chính là thời gian thi công nhanh, hiệu quả hơn so với loại gạch thông thường (cụ thể từ 30 đến 50%). Bởi lẽ các viên gạch đều được sản xuất với kích thước lớn nên cực kỳ tiết kiệm thời gian thi công.

Chính vì vậy giúp giảm chi phí cho nhân công, các loại vật liệu xây dựng khác cũng giảm đi đáng kể. Nên khi sử dụng loại gạch bê tông nhẹ này sẽ tiết kiệm chi phí nhiều lần so với sử dụng gạch đất nung.

Đồng thời, gạch bê tông khí chưng áp là loại vật liệu xanh. Nguyên liệu sản xuất gạch đều là những vật liệu thân thiện với môi trường, không gây nguy hiểm cho người sử dụng, không tạo ra khi độc hại khi xảy ra chát nổ.

Là đơn vị chuyên cung cấp gạch bê tông nhẹ AAC của 2 thương hiệu uy tín nhất thị trường là Viglacera và SCL (công ty cổ phần Sông Đà Cao Cường) Betongsieunhe.vn cam kết gửi đến quý vị bảng báo giá rẻ nhất. Qúy khách có nhu cầu tham khảo báo giá gạch AAC chỉ cần liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua số Hotline trên Website để được tư vấn.

Trả lời

error: Content is protected !!