Thành phần và ưu điểm vượt trội của gạch nhẹ AAC

Gạch bê tông nhẹ bao gồm hai loại cơ bản là gạch bê tông nhẹ khí chưng áp và gạch bê tông nhẹ bọt. Sản suất bê tông bằng công nghệ tạo bọt, khí trong kết cấu sẽ giúp cho tỷ trọng của viên gạch giảm đi nhiều và đi cùng rất nhiều ưu điểm vượt trội khi sử dụng trong các công trình xây dựng.

Các bài viết liên quan:

Gạch AAC là gì? Có những ưu điểm nào vượt trội

Ưu điểm vượt trội khi sử dụng gạch bê tông khí chưng áp

Thành phần và ưu điểm vượt trội của gạch bê tông nhẹ
Thành phần và ưu điểm vượt trội của gạch bê tông nhẹ 01

Thành phần của gạch AAC

Thành phần cơ bản của gạch AAC gồm có: Xi măng, cát mịn, tro bay, bột nhôm, chất phụ gia tạo khí…. Các sản phẩm đã được kiểm định chất lượng vượt TCXDVN: 2004 về cường độ chịu nén đối với tỷ trọng D800.

Gạch bê tông khí chưng áp (gọi tắt là AAC) đã được rất nhiều nước trên thế giới ứng dụng rộng rãi trong thi công các công trình. Bởi loại gạch này có rất nhiều ưu điểm như thân thiện với sức khỏe và môi trường, siêu nhẹ, siêu bền, tiết kiệm năng lượng hóa thạch vì quá trình sản xuất không phải nung đốt theo phương pháp truyền thống. So với vật liệu đất sét nung thì có khả năng bảo ôn, cách âm, cách nhiệt, chống cháy, chống thấm tốt hơn.

Còn có thể gọi là gạch bê tông siêu nhẹ vì tỷ trọng của nó chỉ bằng 1/2, thậm chí là 1/3 so với gạch đất nung thông thường.

Ưu điểm vượt trội của gạch nhẹ aac

Thành phần và ưu điểm vượt trội của gạch bê tông nhẹ
Thành phần và ưu điểm vượt trội của gạch bê tông nhẹ 02

Gạch bê tông nhẹ AAC có những ưu điểm vượt trội như sau:

  • Siêu nhẹ: Gạch có khả năng nổi trên mặt nước vì nhẹ hơn cả nước (có loại tỷ trọng nhỏ hơn 1.000kg/m3).
  • Đa dạng về kích thước phù hợp với yêu cầu thi công từng hạng mục công trình khác nhau.
  • Có khả năng cách nhiệt cao đến 0,028 Kcal/m.h.
  • Có khả năng chịu nhiệt cao là 1.2000ºC/4h, gấp 2 lần gạch thông thường.
  • Độ cách âm RW đạt 42 db và gấp 7 lần bê tông thường
  • Đẩy nhanh tiến độ thi công
  • An toàn cho môi trường bởi nguồn nguyên vật liệu sạch và thân thiện môi trường.

Ngoài ra, khi sử dụng gạch bê tông nhẹ còn giúp các công trình xây dựng giảm tải và giảm chi phí xử lý nền móng cùng hệ thống kết cấu giảm mức đầu tư xây dựng công trình từ 7- 10%. Tiến độ thi công được đẩy nhanh và hoàn thiện phần bao che công trình lên 2 – 5 lần.

Với khả năng cách âm và cách nhiệt rất cao nên bê tông nhẹ làm cho các công trình nhà ở ấm về mùa đông và mát về mùa hè, giúp tiết kiệm điện năng sưởi hoặc điều hòa nhiệt độ…

Kích thước thành phẩm lớn giúp rút ngắn thời gian thi công và thời gian hoàn thiện. Thành phần cấu tạo là các vật liệu trơ, các chất vô cơ nên gạch bê tông nhẹ hoàn toàn không độc hại đến sức khỏe con người, có độ bền rất cao và không bắt lửa.

Cấu trúc thông thoáng nên có thể tự khuếch tán hơi nước để giải phóng độ ẩm và loại trừ các vấn đề như nấm mốc khi ở điều kiện thời tiết nắng nóng của vùng khí hậu nhiệt đới, gần biển và vùng có độ ẩm cao.

Qua nội dung bài viết trên bạn đã nắm được thành phần cũng như những ưu điểm của gạch AAC. Nếu bạn quan tâm đến gạch bê tông khí chưng áp, muốn tham khảo báo giá gạch tốt nhất hãy liên hệ với chúng tôi qua số Hotline trên Website để được tư vấn.

Trả lời

error: Content is protected !!