Ưu điểm vượt trội khi sử dụng gạch bê tông khí chưng áp

Chia sẻ

Trong lĩnh vực xây dựng hiện nay, gạch bê tông khí chưng áp rất được ưa chuộng để sử dụng rộng rãi và ưu tiên sản xuất trên quy mô rộng lớn. Sở dĩ như vậy là vì loại gạch này có rất nhiều ưu điểm vượt trội và đem lại nhiều lợi ích trong quá trình sử dụng. Cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết những ưu điểm vượt trội đó trong nội dung bài viết sau đây.

Ưu điểm vượt trội khi sử dụng gạch bê tông khí chưng áp
Ưu điểm vượt trội khi sử dụng gạch bê tông khí chưng áp 01

Tỷ trọng nhẹ

Gạch bê tông khí chưng áp có tỉ trọng chỉ từ 800 – 850kg/m3 và chỉ tương đương 1/2 so với gạch đặc, 2/3 so với gạch rỗng 2 lỗ, 1/5 so với gạch bê tông thông thường.

Với tỉ trọng nhẹ nên đem lại rất nhiều lợi ích thiết thực như:

  • Giảm tải trọng tòa nhà và giảm kết cấu móng dầm cột
  • Giảm chi phí xây thô từ 10 đến 12%
  • Giảm tiêu hao nhân công, đẩy nhanh tiến độ xây dựng.

>>>Xem thêm: 10 tính năng ưu Việt giúp gạch bê tông nhẹ phố biến trong xây dựng

Tính cách âm tốt

Khả năng cách âm của gạch bê tông khí chưng áp gấp 2 lần so với gạch xây thông thường. Bởi kết cấu với nhiều lỗ khí li ti được phân bố đều đặn ở mật độ cao trong từng viên gạch. Độ cách âm của gạch bê tông khí chưng áp là từ 40db đến 47db trong khi gạch xây thông thường là từ 20db đến 28db.

Tính bảo ôn cách nhiệt cao

Hệ số dẫn nhiệt của gạch bê tông khí chưng áp khoảng 0.11 đến 0.22W/mok, bằng 1/4 đến 1/5 so với hệ số dẫn nhiệt của gạch nung và tương đương 1/6 so với hệ số dẫn nhiệt của gạch bê tông thông thường.

Việt Nam với đặc điểm điều kiện thời tiết nhiệt đới nên việc sử dụng sản phẩm làm từ bê tông khí sẽ giúp giảm tới 40% chi phí điện năng tiêu thụ cho máy điều hoà.

Hiệu quả bảo ôn của tường xây bằng gạch bê tông khí có chiều dày 20cm tương đương với hiệu quả bảo ôn của tường xây bằng gạch đất nung có chiều dày 49 cm.

Ưu điểm vượt trội khi sử dụng gạch bê tông khí chưng áp
Ưu điểm vượt trội khi sử dụng gạch bê tông khí chưng áp 02

Tính chịu nhiệt cao

Khi ở nhiệt độ 6000C thì cường độ kháng nén của gạch bê tông khí sẽ tương đương với khi ở nhiệt độ thường. Bởi vậy tính năng chống cháy của gạch bê tông khí chưng áp luôn đạt tiêu chuẩn cấp I theo tiêu chuẩn Quốc gia trong xây dựng.

>>>Xem thêm: 8 tính năng nổi trội của gạch bê tông nhẹ khí chưng áp

Chống động đất rất hiệu quả

Vì có trọng lượng nhẹ nên gạch bê tông khí chưng áp sẽ có trọng lực đặt lên mặt đất thấp. Nhờ vậy mà các sản phẩm bê tông khí chưng áp luôn được sử dụng ở nhiều vùng thường xảy ra động đất như Nhật Bản.

Những ngôi nhà có sử dụng một phần hoặc xây toàn bộ bằng bê tông khí chưng áp sẽ có khả năng chống lại những chấn động địa chất rất tốt.

Gia công dễ dàng

Gạch bê tông khí chưng áp có thể dễ dàng khoan, cắt hoặc đóng đinh. Khi thi công cũng có thể thêm cốt thép vào trong để mang lại sự tiện lợi và linh hoạt. Còn ra còn tăng khả năng chống cháy cho các công trình xây dựng.

Ưu điểm vượt trội khi sử dụng gạch bê tông khí chưng áp
3.5 (70%) 2 votes
Call Now Button
error: Content is protected !!