Sàn bê tông nhẹ lắp ghép: cách thi công và những ưu điểm nổi bật

Sàn bê tông nhẹ có tính thẩm mỹ cao, tiết kiệm chi phí và thời gian thi công

Sàn bê tông nhẹ hiện được sử dụng khá phổ biến để thay thế sàn bê tông truyền thống. Bạn tò mò về cách thi công cũng như những ưu điểm của loại sàn này? Hãy tìm hiểu những thông tin hữu ích qua bài viết sau.

Cách thi công sàn bê tông nhẹ

Chính tên gọi sàn bê tông siêu nhẹ lắp ghép đã nói lên 1 phần cách thi công loại sàn đặc biệt này. Để thi công loại sàn này, trước tiên đơn vị thi công phải khảo sát công trình, sau đó chuẩn bị vật tư, tất cả những vật tư để thi công sàn bê tông nhẹ đều là những vật tư chuyên dụng, được cung cấp bởi nhà máy Vinaconex Xuân Mai.

Qui trình thi công sàn bê tông siêu nhẹ khá đơn giản, nhanh chóng
Qui trình thi công sàn bê tông siêu nhẹ khá đơn giản, nhanh chóng

Các bước thi công sàn bê tông siêu nhẹ bao gồm: định vị dầm sàn bê tông nhẹ, tiếp theo lắp ghép sàn bằng những viên gạch block trên hệ dầm đã dựng, đan lưới thép phía trên sàn bê tông lắp ghép và công đoạn cuối cùng là đổ bê tông mặt sàn.

Những ưu điểm nổi bật của sàn bê tông lắp ghép

Không phải ngẫu nhiên sàn bê tông nhẹ lại được ưa chuộng và được sử dụng khá phổ biến trong mọi công trình xây dựng. Loại sàn này có rất nhiều ưu điểm nổi trội so với các loại sàn bê tông truyền thống.

Đa dạng mục đích sử dụng

Những ứng dụng của sàn bê tông nhe khá đa dạng. Nó không chỉ được sử dụng để làm sàn, đổ trần thay thế cho trần bê tông truyền thống trong các công trình dân dụng mà còn được sử dụng để cơi nới, cải tạo nhà cũ, làm gác xép và đặc biệt được sử dụng rộng rãi cho các công trình lớn như nhà xưởng, cơ quan.

Tiết kiệm thời gian và chi phí thi công

Bạn cũng đã được tham khảo về qui trình thi công sàn bê tông nhẹ, và dễ dàng nhận thấy rằng khi lựa chọn làm sàn bê tông nhẹ đồng nghĩa với việc bạn tiết kiệm được khá nhiều thời gian thi công so với làm sàn bê tông truyền thống. Thêm vào đó, sau khi hoàn thiện sàn bê tông nhẹ có thể đưa vào sử dụng luôn không cần chờ đợi thời gian dỡ cốt pha như thông thường.

Sàn bê tông nhẹ có tính thẩm mỹ cao, tiết kiệm chi phí và thời gian thi công
Sàn bê tông nhẹ có tính thẩm mỹ cao, tiết kiệm chi phí và thời gian thi công

Với đặc tính siêu nhẹ, làm sàn panel siêu nhẹ giúp bạn giảm tối đa chi phí đầu tư cho nền móng, cực phù hợp với các công trình cao tầng. Theo kết quả khảo sát thực tế, sàn bê tông nhẹ, nhẹ hơn 40% so với sàn bê tông thông thường.

Đặc tính cách âm, cách nhiệt tốt

Sàn bê tông siêu nhẹ cách âm, cách nhiệt cực tốt do vậy nó cực phù hợp với các gia đình nhà phố, hay các công trình yêu cầu tính cách âm cao như trường học, khách sạn.

Nếu bạn cần tìm hiểu thêm thông tin về sàn bê tông nhẹ lắp ghép hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua số Hotline hiện trên Website để được tư vấn tận tình nhất.

Trả lời

error: Content is protected !!