Tìm hiểu về gạch bê tông nhẹ bọt khí

Gạch bê tông nhẹ bọt khí là một loại của gạch bê tông nhẹ được sản suất bằng công nghệ tạo bọt với hàng triệu bọt khí li ti. Tỷ trọng viên gạch bê tông nhẹ bọt khí giảm nhiều so với các loại gạch thông thường và đó cũng là đặc điểm nổi trội nhất để loại gạch này được sử dụng phổ biến hiện nay.

Gạch bê tông nhẹ bọt khí siêu nhẹ được sử dụng phổ biến trong các công trình thi công bể bơi, xây sàn/ mái chống thấm, xây bể chứa… bởi đặc tính vượt trội nhất chính là khả năng chống thấm cao.

Các thành phần trong quá trình sản xuất gạch bê tông nhẹ bọt khí gồm có xi măng, sợi tổng hợp, tro nhiệt điện, chất tạo bọt và các phụ gia giúp tạo bọt. Với kết cấu của gạch bê tông nhẹ bọt khí có hàng triệu bọt khí li ti và chúng tạo nên một hệ thống lỗ có dạng tổ ong kín với kích thước siêu nhỏ. Chính bởi vậy mà nó có khả năng ngăn sự thẩm thấm của nước rất tốt. Và nhờ có cấu tạo như thế này mà gạch bê tông nhẹ bọt khí cũng có khả năng cách âm, tốt, cách nhiệt cao và chống cháy rất hiệu quả.

>>>Đọc thêm: Hướng dẫn sử dụng sàn bê tông nhẹ

Kích thước tiêu chuẩn của gạch bê tông nhẹ bọt khí là 100 x 200 x 400mm, nó tương đương với kích thước của 8 viên gạch nung truyền thống có kích thước 50 x 100 x 200mm gộp lại. Kích thước của loại gạch này cũng có thể thay đổi tùy theo yêu cầu của khách hàng để phù hợp với công trình. Tỉ trọng của gạch bê tông nhẹ bọt khí từ 600 – 900kg/m3, chỉ bằng 1/2 tỉ trọng của gạch thông thường.

Khi sử dụng gạch bê tông nhẹ bọt khí trong xây dựng sẽ có thể mang lại rất nhiều lợi ích:

  • Giúp làm giảm tải trọng của gạch xây từ 30 đến 40%.
  • Kết cấu móng chịu lực được giảm khoảng 12 đến 20%.
  • Khối lượng thép cùng kết cấu khung chính giảm 15 đến 20%.
  • Thúc đẩy nhanh thời gian thi công công trình lên đến 50%, giảm đến 40% điện năng tiêu thụ của máy điều hòa.
  • Chi phí của gạch bê tông nhẹ bọt khí có giá tốt hơn so với các loại gạch thông thường.

Gạch bê tông nhẹ bọt khí còn có khả năng kháng lại sức tàn phá của động đất, làm giảm tối đa tỉ lệ thương vong cho con người cũng như giảm thiệt hại về tài sản. Bởi vậy gạch bê tông nhẹ bọt khí là một môt cách mạng trong xây dựng.

>>>Đọc thêm: Thành phần và ưu điểm vượt trội của gạch bê tông nhẹ

Gạch bê tông nhẹ bọt khí vốn được coi là một vật liệu cách âm, cách nhiệt hoàn hảo nên thường sử dụng để làm phòng thu âm, phòng karaoke hay những công trình đòi hỏi yêu cầu cao như bệnh viện, trường học, khách sạn.. Một sản phẩm thân thiện với môi trường, an toàn cho sức khỏe con người và có thể tái sản xuất được.

Trả lời

error: Content is protected !!