Hoàn thiện phần khung nhà xưởng bằng kết cấu nhà khung thép tại Nhật Tân

Thi công nhà xưởng bằng kết cấu nhà khung thép tại Nhật Tân, Đông Anh

Để tiết kiệm chi phí xây dựng, đồng thời rút ngắn thời gian thi công việc xây dựng các trung tâm điện máy, nhà trưng bày… bằng kết cấu nhà khung thép ngày càng phổ biến hơn trong lĩnh vực công nghiệp xây dựng hiện đại. Sau đây là loạt ảnh cận cảnh về công trình thi công nhà xưởng bằng kết cấu nhà khung thép tại Nhật Tân, Đông Anh của Bê tông siêu nhẹ.

Hiện công trình này đã được hoàn thiện xong phần lắp ghép nhà khung thép tiền chế. Về hình thức, để phù hợp với thiết kế nhà xưởng, nhà khung thép được lắp ghép là nhà khung thép 2 tầng.

Thi công nhà xưởng bằng kết cấu nhà khung thép tại Nhật Tân, Đông Anh - 01
Thi công nhà xưởng bằng kết cấu nhà khung thép tại Nhật Tân, Đông Anh – 01

Xem thêm: 

Khám phá lợi ích tuyệt vời của nhà khung thép.

Tiết kiệm chi phí xây dựng nhờ kết hợp nhà khung thép và sàn panel.

Có nên làm nhà bằng khung thép kết hợp sàn bê tông nhẹ hay không?

Mặc dù diện tích mặt sàn khá rộng, tuy nhiên vì hệ thống cột, dầm, kèo thép… của nhà khung thép đều đã được sản xuất sẵn tại các xưởng, chỉ cần thi công theo phương pháp lắp ghép nên chỉ sau một thời ngắn thi công, công trình nhà xưởng đã được hoàn thiện toàn bộ phần khung.

Với việc chọn lựa sử dụng kết cấu nhà khung thép thay vì khung bê tông cốt thép khả năng chịu lực của nhà xưởng được cải thiện hơn trước rất nhiều.

Thi công nhà xưởng bằng kết cấu nhà khung thép tại Nhật Tân, Đông Anh - 02
Thi công nhà xưởng bằng kết cấu nhà khung thép tại Nhật Tân, Đông Anh – 02

Sở dĩ vậy, bởi nhà khung thép được thiết kế hầu hết đều dựa trên tiêu chuẩn của Mỹ. Nhờ đó các bộ phận chịu lực ít được giảm thép tối đa nên khung nhẹ hơn, vật liệu được tiết kiệm triệt để trong khi khả năng chịu lực vẫn được đảm bảo tuyệt đối.

Ngoài ra khả năng vượt những nhịp lớn của nhà khung thép cũng cao hơn rất nhiều so với khung bê tông cốt thép. Cụ thể nhà khung thép có thể vượt nhịp tối đa 90m với khung loại 1 nhịp và tối đa 70m với mỗi modul trong nhịp.

Thi công nhà xưởng bằng kết cấu nhà khung thép tại Nhật Tân, Đông Anh - 03
Thi công nhà xưởng bằng kết cấu nhà khung thép tại Nhật Tân, Đông Anh – 03
Thi công nhà xưởng bằng kết cấu nhà khung thép tại Nhật Tân, Đông Anh - 04
Thi công nhà xưởng bằng kết cấu nhà khung thép tại Nhật Tân, Đông Anh – 04

Bên cạnh đó các chi tiết của nhà khung thép còn có thể được sản xuất linh hoạt hơn về hình dạng, kích thước dựa trên yêu cầu thực tế của từng công trình do đó khả năng phù hợp cũng được đánh giá cao hơn hẳn.

Với công trình nhà xưởng tại Nhật Tân, Đông Anh này, với việc sử dụng nhà khung thép để dựng khung thời gian thi công chỉ bằng 1/3 so với thời gian hoàn thiện khung bê tông cốt thép theo kiểu cũ.

Thi công nhà xưởng bằng kết cấu nhà khung thép tại Nhật Tân, Đông Anh - 05
Thi công nhà xưởng bằng kết cấu nhà khung thép tại Nhật Tân, Đông Anh – 05
Thi công nhà xưởng bằng kết cấu nhà khung thép tại Nhật Tân, Đông Anh - 06
Thi công nhà xưởng bằng kết cấu nhà khung thép tại Nhật Tân, Đông Anh – 06

Để đảm bảo về yếu tố thời gian thi công, kết hợp với việc sử dụng nhà khung thép, công trình nhà xưởng lựa chọn giải pháp xây tường bằng gạch bê tông nhẹ và làm trần bằng sàn bê tông nhẹ. Hiện đội thợ thi công của Bê tông siêu nhẹ đang chuẩn bị bắt tay vào các công đoạn tiếp theo sao cho kịp tiến độ bàn giao công trình.

Thi công nhà xưởng bằng kết cấu nhà khung thép tại Nhật Tân, Đông Anh - 07
Thi công nhà xưởng bằng kết cấu nhà khung thép tại Nhật Tân, Đông Anh – 07

Bê tông siêu nhẹ được đánh giá là đơn vị thi công, và cung cấp sàn bê tông siêu nhẹ chất lượng hàng đầu hiện nay. Khách hàng có nhu cầu làm trần, vách bằng các loại vật liệu như gạch bê tông nhẹ, sàn panel… hãy liên hệ ngay với chúng tôi để kịp thời được tư vấn hỗ trợ.

Trả lời

error: Content is protected !!