Giới thiệu chi tiết sàn bê tông siêu nhẹ Vinaconex Xuân Mai

Giới thiệu chi tiết sàn bê tông siêu nhẹ Vinaconex Xuân Mai

Công ty Cổ phần Bê tông và Xây dựng Vinaconex Xuân Mai là đơn vị đi đầu trong việc sản xuất – ứng dụng sàn bê tông siêu nhẹ trong các công trình xây dựng hiện đại. Trong phạm vi bài viết dưới đây, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết về đặc điểm sàn bê tông siêu nhẹ của đơn vị này.

Về công nghệ sản xuất, Tổng công ty Vinaconex đã nhập công nghệ bê tông ứng lực trước tiền chế của Cộng hòa Pháp từ năm 1997 với mục đích là sản xuất dầm bê tông siêu nhẹ xây dựng nhà ở tại Công ty Cổ phần Bê tông và Xây dựng Vinaconex Xuân Mai.

Giới thiệu chi tiết sàn bê tông siêu nhẹ Vinaconex Xuân Mai - 01
Giới thiệu chi tiết sàn bê tông siêu nhẹ Vinaconex Xuân Mai – 01

Sau đó, vào năm 1999, Vinaconex tiếp tục hợp tác với hãng Ronveaux (Vương Quốc Bỉ) triển khai công nghệ bê tông ứng lực trược tại Công ty Cổ phần Bê tông và Xây dựng Vinaconex Xuân Mai để sản xuất các cấu kiện vượt khẩu độ lớn bằng phương pháp kéo căng lực trước.

Các loại vật liệu này được ứng dụng cho việc xây nhà ở dân dụng, nhà công nghiệp, sân vận động, các công trình giao thông… Nhờ các đặc điểm vượt trội, sự ra đời của sàn bô tông siêu nhẹ Vinaconex Xuân Mai đã giải quyết được hầu hết các phương án xây dựng hiện đại mang tính công nghiệp cao.

Được sản xuất linh hoạt với nhiều kích cỡ hình dáng, khả năng chịu khác nhau tùy theo yêu cầu của từng công trình, từ năm 1998 đến nay Bê tông Xuân Mai đã thực hiện thi công lắp dựng sàn bê tông siêu nhẹ cho hàng loạt công trình công nghiệp, cũng như nhà dân dụng tại Hà Nội và nhiều tỉnh lân cận.

Giới thiệu chi tiết sàn bê tông siêu nhẹ Vinaconex Xuân Mai - 02
Giới thiệu chi tiết sàn bê tông siêu nhẹ Vinaconex Xuân Mai – 02

Về đặc điểm chi tiết, sàn bê tông siêu nhẹ Vinaconex Xuân Mai gồm hệ thống dầm và các viên block bê tông siêu nhẹ. Nguyên liệu chế tạo gồm: thép, hỗn hợp bê tông.

Trước hết, với hệ thống dầm, các mặt bên có độ nhám không có bọt rỗ với đường kính và chiều sâu lớn hơn 2mm; mặt bên thô có độ bám dính cao; các sườn dọc dầm không có vết nứt ngang; độ cong vồng là L/500. Còn với các viên block mặt ngoài có độ nhám, vết nhám sâu – rộng từ 1-3mm; không có tạp chất.

Dựa trên kích thước kế, các quy định hình thức ghép nối, giằng giữ, chèn khe, chống đỡ dầm, cốt thép, việc lắp ráp sàn bê tông siêu nhẹ luôn được thi công theo đúng tiêu chuẩn và phương pháp thi công tiêu chuẩn 235 năm 1999 của Bộ Xây dựng.

Là đối tác lâu năm của đơn vị này, Bê tông siêu nhẹ luôn được đánh giá là đơn vị thi công, và cung cấp sàn bê tông siêu nhẹ chất lượng nhất tại Hà Nội.

 

Trả lời

error: Content is protected !!