Nên hay không nên đổ trần bằng sàn bê tông nhẹ lắp ghép?

Nên hay không nên đổ trần bằng sàn bê tông nhẹ lắp ghép?

Nên hay không nên đổ trần bằng sàn bê tông nhẹ lắp ghép? Đây là câu hỏi lớn của khá nhiều khách hàng khi tìm hiểu về sàn bê tông nhẹ lắp ghép. Dựa theo kinh nghiệm thi công thực tế nhiều năm với nhiều công trình đã thực hiện đồng thời qua những nghiên cứu, thử nghiệm kỹ lưỡng, có thể khẳng định, đổ trần bằng sàn bê tông nhẹ lắp ghép là phương pháp thi công hiện đại giúp tiết kiệm chi phí, rút ngắn thời gian thi công và đảm bảo độ bền công trình tốt hơn rất nhiều so với phương pháp đổ bê tông truyền thống.

Trên thực tế, việc đổ trần bằng sàn bê tông nhẹ lắp ghép đã được ứng dụng thực tế ở nhiều công trình. Phổ biến nhất là các công trình xây dựng nhà xưởng, nhà cao tầng và các công trình cải tạo, cơi nới nhà phố.

Nên hay không nên đổ trần bằng sàn bê tông nhẹ lắp ghép?
Nên hay không nên đổ trần bằng sàn bê tông nhẹ lắp ghép?

Vì như đã nói ở trên, đổ trần bằng sàn bê tông nhẹ lắp ghép giúp tiết kiệm chi phí xây dựng và thời gian thi công ngắn hơn rất nhiều. Sở dĩ vậy vì sàn bê tông nhẹ lắp ghép là hệ sàn được thi công theo phương pháp lắp ghép gạch block vào hệ thống dầm bê tông dự ứng lực. Trong đó, toàn bộ gạch block và hệ thống dầm bê tông đều đã được sản xuất từ trước.

Sau khi việc lắp ghép được hoàn toàn, sàn bê tông nhẹ được ghép sắt thép để đổ thêm một lớn bê tông bù tại chỗ. Vì lớp bê tông thường chỉ dày khoảng 4cm nên thời gian khô nhanh hơn. Khi thời gian thi công nhanh hơn, vật tư không nhiều và bừa bộn lẽ dĩ nhiên chi phí thuê bãi chứa vật tư, chi phí vận chuyển… sẽ được giảm xuống.

Bên cạnh đó, vì trọng lượng của sàn bê tông lắp ghép rất nhẹ nên phần chi phí gia cố móng, gia cố tường cũng được cắt giảm đi rất nhiều.

Ngoài ra sai số của sàn bê tông nhẹ lắp ghép cũng thấp hơn rất nhiều so với trần đổ bê tông truyền thống. Bởi gạch block và dầm BBP đều được sản xuất theo đúng quy chuẩn, tính toán của bản thiết kế.

Nên hay không nên đổ trần bằng sàn bê tông nhẹ lắp ghép?
Nên hay không nên đổ trần bằng sàn bê tông nhẹ lắp ghép?

Một số đặc điểm khác của sàn bê tông nhẹ lắp ghép so với bê tông liền khối của phương pháp truyền thống:

  1. Tính kín tuyệt đối
  2. Khả năng cách âm, cách nhiệt, chống cháy tốt hơn
  3. Cường độ nén và độ ổn định công trình tốt hơn
  4. Thao tác thi công đơn giản
  5. Thân thiện với môi trường

Công ty Bê tông siêu nhẹ là đơn vị thi công sàn bê tông siêu nhẹ chuyên nghiệp, uy tín hàng đầu hiện nay. Với đội thợ kỹ thuật, thợ thi công dày dặn kinh nghiệm, chúng tôi đảm bảo tuyệt đối về độ bền công trình thi công và giá thi công tốt nhất. Công ty Bê tông siêu nhẹ nhận thi công làm sàn bê tông siêu nhẹ cho nhà xưởng, nhà phố, nhà cao tầng ở khắp mọi tỉnh thành.

Toàn bộ các nguyên liệu phần hệ thống dầm bê tông… được chúng tôi sử dụng đều nhập từ Công ty Cổ phần bê tông Vinaconex Xuân Mai. Qúy khách hàng có công trình muốn làm trần, mái bằng sàn bê tông nhẹ lắp ghép cần được hỗ trợ tư vấn xin vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua đường dây nóng nhé.

Trả lời

error: Content is protected !!