So sánh sàn bê tông siêu nhẹ và sàn bê tông bọt khí

Sàn bê tông siêu nhẹ đặc biệt phù hợp với các công trình trong ngõ, hẻm

Sàn bê tông siêu nhẹ và sàn bê tông bọt khí đều là 2 loại sản phẩm được thị trường xây dựng rất quan tâm trong thời gian gần đây. Bạn phân vân nên sử dụng loại nào cho gia đình mình để đảm bảo các lợi ích kinh tế cũng như tính thẩm mỹ. Hãy cùng chúng tôi phân tích những điểm giống và khác của 2 loại sàn này để có thế đưa ra sự lựa chọn chính xác.

Điểm giống nhau giữa sàn bê tông nhẹ và sàn bê tông bọt khí

Cả sàn bê tông siêu nhẹ và sàn bê tông bọt khí đều có ưu điểm chung hấp dẫn các chủ đầu tư và các gia đình đó là đặc tính nhẹ. Chính vì vậy, khi lựa chọn chúng bạn sẽ tiết kiệm được khá nhiều chi phí cho việc đầu tư nền móng.

Những điểm khác nhau giữa 2 loại sàn này

Những điểm khác biệt cơ bản giữa 2 loại sàn bê tông này sẽ được chúng tôi khái quát một cách chi tiết qua một ố tiêu chí dưới đây nhằm giúp bạn dễ dàng so sánh.

Thời gian thi công, đặc điểm công trình thi công

Cách thi công sàn bê tông siêu nhẹ khá đơn giản: chỉ cần dựng hệ thống dầm bê tông dự ứng lực, sau đó lắp ghép các viên block đã được đúc sẵn, đan 1 lớp lưới thép và đổ 1 lớp bê tông liên kết mỏng ở bên trên là việc thi công sàn đã hoàn thiện. Cách thi công cực nhanh chóng, thêm vào đó sàn thi công xong có thể đưa vào sử dụng luôn. Với sàn be tông siêu nhẹ các công trình sẽ hạn chế tối đa việc phải sử dụng các vật liệu rời như cát, xi măng… nên công trình thi công luôn được sạch sẽ, gọn gàng, giảm thiểu khói bụi và ô nhiễm môi trường.

Sàn bê tông siêu nhẹ thi công nhanh, tiết kiệm thời gian, chi phí
Sàn bê tông siêu nhẹ thi công nhanh, tiết kiệm thời gian, chi phí

Việc thi công sàn bê tông bọt khí phức tạp hơn nhiều, vẫn phải trải qua các công đoạn ghép cốt pha, đổ bê tông bằng xi măng bọt khí, sử dụng máy sục khí, phụ gia…và phải chờ thời gian để bê tông khô nên thời gian thi công khá lâu. Thêm vào đó, do phải sử dụng nhiều vật liệu rời nên công trình thi công sẽ rất ô nhiễm do bụi bẩn.

Chi phí thi công

Thi công sàn bê tông nhẹ tất cả các kết cấu dầm, các viên block đều được đúc sẵn mang đến công trình và có thể vận chuyển, thi công bằng tay nên sẽ giảm tối đa chi phí thi công. Trong khi đó, sàn bê tông bọt khí thi công tại chỗ nên việc vận chuyển vật tư, máy móc sẽ tốn kém đặc biệt là các gia đình nhà phố nằm sâu trong ngõ, hẻm.

Sàn bê tông siêu nhẹ đặc biệt phù hợp với các công trình trong ngõ, hẻm
Sàn bê tông siêu nhẹ đặc biệt phù hợp với các công trình trong ngõ, hẻm

Khả năng chống nóng, cách âm, chịu tải

Sàn bê tông siêu nhẹ chống nóng, cách âm cực tốt trong khi sàn bê tông bọt khí lại không sở hữu những lợi ích này. Về sức chịu tải sàn bê tông siêu nhẹ cũng có ưu thế hơn nhiều so với sàn bê tông bọt khí.

Có lẽ bạn cũng đã tự đưa ra được câu trả lời cho mình trong việc lựa chọn sử dụng một trong 2 loại sàn này. Để được tư vấn tốt hơn hãy liên hệ với đại lý chúng tôi qua số điện thoại trên Website.

Trả lời

error: Content is protected !!