Có nên sử dụng tấm bê tông nhẹ làm tường? Báo giá tấm tường panel

Tường nhẹ sau khi thi công

Song song với việc sử dụng vật liệu nhẹ điển hình như nhà khung thép, sàn bê tông nhẹ; tấm bê tông nhẹ hiện cũng rất được ưa chuộng trong xây dựng. Tuy nhiên vì là vật liệu mới nên khá nhiều người vẫn băn khoăn có nên sử dụng tấm bê tông nhẹ làm tường? Giá làm tường nhẹ panel có đắt không? 

Tấm bê tông nhẹ đúc sẵn làm tường là gì?

Tấm bê tông nhẹ đúc sẵn là vật liệu được sử dụng thay gạch truyền thống để làm tường. Sử dụng tấm bê tông nhẹ xây tường có nhiều lợi ích như thi công nhanh, trọng lượng nhẹ, khả năng chống nóng, cách âm tốt.

Phân loại, cấu tạo

Tấm tường bê tông nhẹ hiện nay có rất nhiều loại, nhiều thương hiệu cung cấp. Tuy nhiên tấm tường Acotec Xuân Mai là loại được thị trường ưa chuộng nhất vì có kích thước đa dạng, dễ dàng thi công lại có nhiều lợi ích.

Tấm tường bê tông nhẹ Acotec được sản xuất từ những vật liệu có sẵn như đá nghiền, cát, xi măng…không sử dụng phụ gia độc hại. Các tấm tường được sản xuất bằng công nghệ đùn ép hiện đại nhất của Phần Lan.

Hiện nay tấm tường Acotec Xuân Mai có các kích thước khá đa dạng:

– Độ dày: Có loại độ dày 7,5cm, 10cm, 14cm phù hợp với nhiều mục đích xây tường như ngăn phòng hoặc làm tường bao

– Chiều rộng: Có 2 loại 0.3m và 0,6m. Tuy nhiên tấm tường độ rộng 0,6m được ưa chuộng hơn cả do quá trình thi công sẽ nhanh hơn

– Chiều dài: tối đa 3,4m

Tấm tường bê tông nhẹ đúc sẵn được đóng thành các kiện cực dễ dàng vận chuyển, tiết kiệm diện tích để vật tư
Tấm tường bê tông nhẹ đúc sẵn được đóng thành các kiện cực dễ dàng vận chuyển, tiết kiệm diện tích để vật tư

Cách thi công tường panel bằng tấm bê tông nhẹ đúc sẵn

Kích thước khác, cách sản xuất khác nên đương nhiên cách thi công cũng khác biệt so với tường gạch. Tấm tường nhẹ được thi công bằng cách lắp ghép chứ không phải là xây chát.

Sau khi các công trình đã hoàn thiện việc dựng hệ khung thép chịu lực và sàn bê tông nhẹ có thể tiến hành thi công tường panel bằng cách lắp ghép.

Cách tấm tường được lắp ghép với nhau, giữa các mối nối được xử lý bằng 1 loại keo đặc biệt có độ kết dính cao và khô ngay sau khi xử lý.

Với những công trình có độ cao tường trên 3,4m, thợ thi công có thể cắt tấm để nối, ghép vô cùng dễ dàng, linh hoạt.

Tường nhẹ sau khi thi công
Tường nhẹ sau khi thi công

Có nên sử dụng tấm bê tông nhẹ làm tường?

Nhiều người vẫn khá băn khoăn về việc có nên sử dụng tấm tường bê tông nhẹ thay cho cách xây tường gạch truyền thống? Chúng tôi hiểu rằng việc thay đổi quan niệm, tư tưởng truyền thống khá khó khăn, nhưng chắc chắn những lợi ích dưới đây của tường panel sẽ khiến bạn suy nghĩ lại.

Trước hết bạn có thể quan sát bảng so sáng nho nhỏ giữa tường được xây bằng tấm Acotec và tường xây bằng gạch lỗ thông thường dưới đây để hiểu hơn những gì chúng tôi diễn giải bên dưới.

STT

Tính chất so sánh

Tường panel Tường gạch
1 Độ dày tường (cm)

7,5 – 10 – 14

14,5 – 20

2 Khối lượng tường hoàn thiện (kg/m2)

120 – 140

195 – 210

3 Cường độ chịu nén(kg/cm2)

250

50 – 75

4 Khả năng chịu lửa (h)

>2h

1,5

5 Độ hút ẩm (%) 6

<16

– Tường panel có độ dày mỏng hơn tường gạch

Như trong bảng so sánh bê trên quý vị dễ dàng thấy, tấm tường bê tông nhẹ sau khi thi công làm tường có độ dày khá mỏng: Loại 7,5cm, 10cm thường được sử dụng làm tường ngăn phòng, loại 14cm dùng làm tường bao.

Trong khi đó nếu xây tường gạch thông thường, tường ngăn phòng sau khi chát độ dày tối tiểu cũng đã là hơn 10cm, tường bao độ dày khoảng 20cm.

Độ dày tường mỏng hơn đương nhiên sẽ giúp gia chủ tiết kiệm được nhiều diện tích hơn so với cách xây tường truyền thống

– Tấm bê tông nhẹ làm tường có khả năng chịu lực tốt hơn

Tấm bê tông nhẹ làm tường có khả năng chịu lực tốt hơn nhiều so với tường gạch. Bạn có thể quan sát tính chất so sánh về cường độ chịu nén để thấy rõ ưu điểm này. Vì vậy, bạn có thể gạt bỏ lo lắng về tính an toàn hay độ bền của loại tường này rồi nhé.

– Tính năng chống cháy hoàn hảo hơn

Khả năng chống cháy và thậm chí cả tính năng cách âm của tường nhẹ đều tốt hơn nhiều so với tường gạch truyền thống.

– Khả năng chống ẩm cũng rất tuyệt vời

Độ hút ẩm của tường panel rất nhỏ. Vì vậy nó rất phù hợp để xây dựng trong điều kiện khí hậu có độ ẩm cao như Việt Nam.

– Xây tường Panel nhanh hơn nhiều tường gạch

Vì các tấm tường panel có kích thước lớn hơn rất nhiều so với gạch, lại được thi công bằng cách lắp ghép nên đương nhiên thời gian thi công nhanh hơn rất nhiều.

Xây tường panel nhanh hơn nhiều so với tường gạch
Xây tường panel nhanh hơn nhiều so với tường gạch

Hơn thế nữa, xây tường nhẹ không cần chát lại bởi 2 bề mặt của nó đã được xử lý bằng phẳng, nhẵn bóng chỉ cần bả, sơn hoàn thiện. Trong khi tường gạch sau khi xây sẽ mất rất nhiều thời gian chát lại.

Chỉ cần tham khảo những thông tin trên, chắc chắn bạn đã trả lời được câu hỏi có nên sử dụng tấm bê tông nhẹ làm tường hay không? Vấn đề quan trọng lúc này chỉ là cần tìm 1 đơn vị thi công uy tín có báo giá hợp lý là ổn.

Báo giá thi công tấm tường panel trọn gói

Betongsieunhe.vn là đơn vị chuyên cung cấp vật tư, thi công sàn bê tông nhẹ Xuân Mai, tường bê tông nhẹ đúc sẵn và làm nhà khung thép. Vì vậy, khi bạn lựa chọn chúng tôi bạn sẽ cực an tâm vì tất cả các hạng mục đều được công ty thi công trọn gói từ a – z với chi phí rẻ nhất, chuyên nghiệp nhất.

Cụ thể, báo giá thi công tấm bê tông nhẹ làm tường trọn gói của công ty chúng tôi hiện là 580.000đ/m2. Báo giá này đã bao gồm cả giá vật tư và thi công. Tuy nhiên, báo giá này có thể là giá cũ tại thời điểm các bạn tham khảo. Do đó để có báo giá mới nhất, bạn hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn.

Trả lời

error: Content is protected !!