Làm nhà khung thép tiền chế nhỏ nên hay không nên?

Làm nhà khung thép tiền chế kết hợp bê tông nhẹ để tối ưu hóa chi phí xây dựng

Làm nhà khung thép tiền chế thường là sự lựa chọn của những công trình lớn như trường học, chung cư, nhà xưởng hay chí ít cũng là nhà dân dụng 2 – 3 tầng diện tích tương đối. Vậy làm nhà tiền chế nhỏ nên hay không nên? Mời quý vị và các bạn tham khảo lời khuyên từ chuyên gia về nhà khung thép của betongsieunhe.vn.

Hiểu về nhà tiền chế!

Nhà tiền chế khác nhiều so với nhà bê tông cốt thép. Do đó trước khi cân nhắc có nên làm nhà tiền chế diện tích nhỏ hay không, gia chủ nên có những hiểu biết nhất định về nhà tiền chế.

Nhà tiền chế là loại nhà được xây dựng bằng cách lắp ghép từ những cấu kiện thép gia công sẵn. Vì vậy khi xây nhà tiền chế, gia chủ sẽ không cần thực hiện việc đổ cột, rằng bê tông mà thay vào đó là lắp ghép từ những cấu kiện thép.

Nhà tiền chế được thi công bằng cách lắp ghép các cấu kiện thép gia công sẵn theo thiết kế
Nhà tiền chế được thi công bằng cách lắp ghép các cấu kiện thép gia công sẵn theo thiết kế

Các cấu kiện thép được sản xuất tại nhà máy, gia công theo bản thiết kế nên khi vận chuyển đến công trình chỉ cần thi công, lắp dựng hoàn thiện. Vì vậy thời gian xây dựng nhà tiền chế rút ngắn hơn rất nhiều so với nhà bê tông cốt thép thông thường.

Làm nhà tiền chế nhỏ nên hay không?

Thông thường nhà tiền chế thường được các chủ thầu sử dụng để rút ngắn thời gian xây dựng, giảm trọng lượng công trình, tối ưu hóa chi phí. Vậy khi xây nhà có diện tích nhỏ bạn có nên làm nhà khung thép tiền chế?

Theo các chuyên gia về khung thép tiền chế của chúng tôi, các gia đình vẫn nên làm nhà tiền chế nhỏ vì những lý do sau:

Tối ưu thời gian xây dựng

Dù xây nhà diện tích nhỏ hay lớn chắc chắn vấn đề các gia đình quan tâm vẫn là thời gian. Nếu xây nhà theo cách truyền thống, dù diện tích nhỏ gia chủ vẫn phải thực hiện theo đúng trình tự: xây móng – đổ cột – dỡ cột – xây tường – đổ mái tầng 1 sau đó mới tiếp tục xây dựng các tầng tiếp theo. Vì vậy thời gian xây dựng sẽ vẫn kéo dài, tốn nhiều thời gian, chi phí.

Trong khi đó nếu làm nhà tiền chế nhỏ, sau khi làm móng các cấu kiện thép sẽ được lắp ghép hoàn chỉnh từ móng đến mái, không cần thi công theo tuần tự giúp tiết kiệm tối đa thời gian xây dựng.

Xây nhà tiền chế nhỏ giúp tối ưu hóa chi phí xây dựng
Xây nhà tiền chế nhỏ giúp tối ưu hóa chi phí xây dựng

Có thể xây nhiều tầng mà không sợ ảnh hưởng đến móng

Xây nhà diện tích nhỏ nhưng làm nhiều tầng là xu hướng chung của rất nhiều nhà phố. Tuy nhiên kiểu nhà này nếu không tính toán kỹ sẽ không an toàn cho nền móng vì diện tích móng quá nhỏ. Đó là lý do vì sao các gia đình nên quan tâm đến nhà khung thép tiền chế.

Nhà khung thép tiền chế trọng lượng nhẹ hơn nhiều so với nhà bê tông cốt thép. Do đó nhà tiền chế nhỏ dù làm cao tầng cũng không cần lo lắng nhiều đến kết cấu móng.

Có thể nói, so với những công trình lớn, lợi ích khi làm nhà khung thép tiền chế với nhà có diện tích nhỏ cũng nhiều không kém.

Lưu ý khi làm nhà tiền chế nhỏ và đẹp

Tuy nhiên để có được ngôi nhà tiền chế nhỏ đẹp hết nấc các gia đình có thể note 1 số lưu ý như sau:

Nên kết hợp với các loại vật liệu nhẹ khác

Để tối ưu hóa lợi ích của nhà khung thép tiền chế, các gia đình nên kết hợp với các loại vật liệu nhẹ khác điển hình như sàn bê tông siêu nhẹ và tấm tường siêu nhẹ.

Làm nhà khung thép tiền chế kết hợp bê tông nhẹ để tối ưu hóa chi phí xây dựng
Làm nhà khung thép tiền chế kết hợp bê tông nhẹ để tối ưu hóa chi phí xây dựng

Cả sàn bê tông nhẹ và tường nhẹ đều được thi công bằng cách lắp ghép từ những vật tư có sẵn nên quy trình thi công nhanh chóng, tiết kiệm thời gian. Đặc điểm của những vật liệu này đều là nhẹ nên không ảnh hưởng đến nền móng.

Bắt kịp xu hướng thi công nhà khung thép tiền chế nhỏ, hiện đại

Muốn có nhà tiền chế nhỏ và đẹp các gia đình nên tham khảo các mẫu nhà khung thép tiền chế đẹp và cập nhật những xu hướng làm nhà thép tiền chế mới trên thế giới.

Làm nhà khung thép tiền chế nhỏ bạn vẫn có thể chọn những mẫu nhà khung thép dạng ống, nhà mái thái…tuyệt đẹp để xây dựng.

Chọn đơn vị thi công uy tín

Chọn đơn bị thi công nhà tiền chế uy tín luôn được coi là chìa khóa để các gia đình sở hữu nhà khung thép nhỏ đẹp. Đơn vị thi công nhà khung thép uy tín, giàu kinh nghiệm như betongsieunhe.vn chắc chắn sẽ khiến các gia đình hài lòng vì luôn có quy trình làm việc khoa học, thiết kế, thi công nhà khung thép đúng chuẩn vừa đảm bảo thẩm mỹ, vừa đảm bảo chất lượng.

Qúy khách có nhu cầu tham khảo sự tư vấn về nhà tiền chế nhỏ và đẹp có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua số Hotline trên Website để được hỗ trợ tốt nhất.

Trả lời

error: Content is protected !!