Khám phá ưu điểm vượt trội của bê tông bọt

Khám phá ưu điểm vượt trội của bê tông bọt

Dựa theo đánh giá tổng kết của Viện vật liệu xây dựng và trên quan điểm của người sử dụng thì bê tông bọt được coi là một loại vật liệu có độ thân thiện với môi trường khá cao. Bởi trên thực tế, xuyên suốt quá trình chế tạo, bê tông bọt hoàn toàn không sinh ra chất thải. Bài viết nhằm tổng hợp một số ưu điểm vượt trội của loại nguyên vật liệu này nhằm mục đích mang đến cái nhìn cụ thể hơn cho những ai đang muốn tìm hiểu và khám phá về nó.

Xem thêm:

Vài nét cần biết về bê tông bọt

Các hiện tượng co thường gặp ở bê tông tạo bọt và cách khắc phục

Khám phá ưu điểm vượt trội của bê tông bọt
Khám phá ưu điểm vượt trội của bê tông bọt 01

Do có khả năng kháng nước nên bê tông nhẹ có độ bền khá cao và hoàn toàn thích hợp với điều kiện khí hậu nhiệt đới gió mùa của nước ta. Bên cạnh đó, nhờ khả năng cách nhiệt cao nên bê tông bọt có thể mang đến cho gia đình bạn một không gian ấm áp vào mùa đông và mát mẻ trong suốt mùa hè. Chi phí điện năng chính vì thế cũng được tối giản từ 20>30% so với các hạng mục, công trình sử dụng loại bê tông truyền thống.

Dễ dàng thi công, hoàn thiện, dễ dàng tạo rãnh đi cho đường điện, đường nước trong nhà mà không cần phải mất quá nhiều công sức đục, đẽo trần, tường như trước kia. Bởi thế chi phí thi công cho toàn bộ hạng mục cũng được giảm đi đáng kể. Không chỉ có vậy, bê tông bọt còn có khả năng hấp thụ âm lượng khá cao nên nó còn được đặc biệt ưa chuộng để thi công trong các hạng mục, công trình đòi hỏi tính cách âm khắt khe như phòng hát, phòng ngủ…

Khám phá ưu điểm vượt trội của bê tông bọt
Khám phá ưu điểm vượt trội của bê tông bọt 02

Khối lượng của bê tông bọt thấp hơn bê tông thông thường từ 10>87%, do đó nếu sử dụng bê tông bọt để thi công sẽ giúp giảm chi phí đáng kể cho kết cấu nền móng. Việc tạo hình, tạo khối cũng hết sức dễ dàng do đó ngôi nhà của bạn sẽ trở nên thực sự lung linh hơn với các góc, vòm đầy quyến rũ được tạo nên từ bê tông bọt.

Hơn hết thảy, bê tông bọt còn mang đến sự an tâm, an toàn cho người sử dụng nhờ khả năng chống cháy cao. Trải qua nhiều thử nghiệm, khả năng chống cháy và độ bền khi tiếp xúc với lửa của bê tông bọt luôn ở top tiêu chuẩn. Ở nhiệt độ cao của đèn khò, bê tông thông thường sẽ bị nổ và lở ra còn bê tông bọt thì không như vậy bởi nó có sức chịu nhiệt lên tới 12000oC. Do đó, cốt thép phía trong nhờ vậy mà cũng được bảo vệ tốt hơn nếu chẳng may xảy ra sự cố hỏa hoạn.

Khám phá ưu điểm vượt trội của bê tông bọt
Khám phá ưu điểm vượt trội của bê tông bọt 03

Trên đây là một số ưu điểm vượt trội của bê tông bọt mà chúng tôi đã tổng hợp lại được từ các chuyên gia của đơn vị betongsieunhe.vn hy vọng đã mang lại cho các bạn những thông tin bổ ích. Và để hiểu rõ hơn về cách sử dụng bê tông bọt cho một hạng mục, công trình cụ thể, quý vị vui lòng liên hệ trực tiếp với đội ngũ chuyên gia của chúng tôi để nhận được sự tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

 

 

Trả lời

error: Content is protected !!