Xây nhà 5 tầng bằng khung thép tiền chế và bê tông siêu nhẹ nhà anh Măng, Từ Liêm, Hà Nội

Làm nhà 5 tầng bằng khung thép tiền chế và bê tông siêu nhẹ tại Từ Liêm, Hà Nội cho gia đình anh Măng - 04

Những công trình từ nhỏ đến lớn hiện nay đều sử dụng hệ khung thép tiền chế thay cho dầm, cột bê tông và đồ trần bằng bê tông siêu nhẹ thay có cách đổ trần truyền thống. Tiếp nối hàng trăm công trình của mình, hôm nay betongsieunhe.vn lại tiếp tục giới thiệu đến quý vị công trình thực tế xây nhà 5 tầng cực nhanh chóng bằng khung thép tiền chế và bê tông siêu nhẹ. Đây là công trình của gia đình anh Măng, trú tại Từ Liêm, Hà Nội.

Xây nhà 5 tầng bằng khung thép tiền chế và bê tông nhẹ có an toàn?

Thay đổi gần như toàn bộ “xương sống” so với cách thi công truyền thống. Vậy khi xây nhà 5 tầng bằng khung thép tiền chế và bê tông nhẹ có an toàn hay không?

Dĩ nhiên là rất an toàn, betongsieunhe.vn không chỉ thi công những công trình là nhà dân dụng cao tầng như nhà anh Măng bằng 2 loại vật liệu này. Mà chúng tôi còn thi công nhiều công trìn lớn, diện tích mặt sàn lên đến hàng ngàn m2, xây cao tầng. Do đó quý vị có thể an tâm tuyệt đối khi nghĩ đến giải pháp này.

Làm nhà 5 tầng bằng khung thép tiền chế và bê tông siêu nhẹ tại Từ Liêm, Hà Nội cho gia đình anh Măng - 01
Làm nhà 5 tầng bằng khung thép tiền chế và bê tông siêu nhẹ tại Từ Liêm, Hà Nội cho gia đình anh Măng – 01

Khung thép tiền chế, và các vật tư làm sàn bê tông nhẹ đều được đặt hàng trực tiếp từ nhà máy Vinaconex Xuân Mai nên chất lượng cực đảm bảo. Đồng thời những loại vật liệu mới này đều đã được bộ xây dựng chứng nhận tính an toàn tương đương với các vật liệu truyền thống, trước khi nó được ứng dụng đại trà.

Tận mục sở thị những hình ảnh thi công công trình 5 tầng của nhà anh Măng sẽ giúp bạn hiểu hơn về 2 loại vật liệu mới này. Hãy dành vài phút nghiên cứu để xem xét ứng dụng nó cho công trình của gia đình mình nhé.

Quy trình thi công hệ khung thép và sàn bê tông nhẹ nhà anh Măng

Nhiều người khá tò mò không biết 2 loại vật liệu này có cách thi công như thế nào mà có thể tiết kiệm thời gian xây nhà lên hàng tháng. Và đây sẽ là câu trả lời.

Lắp ghép hoàn thiện hệ khung thép 5 tầng nhà anh Măng chỉ mất 2 ngày

Không phải ngẫu nhiên anh Măng cũng như nhiều gia đình tin tưởng sử dụng 1 loại vật liệu mới như hệ khung thép tiền chế cho công trình của gia đình mình.

Xét về tính an toàn, khả năng chịu lực khung thép tiền chế không thua kém so với cột bê tông. Những khung thép được đúc sẵn tại nhà máy cực dày dặn, khẩu độ theo đúng kích thước thiết kế.

Làm nhà 5 tầng bằng khung thép tiền chế và bê tông siêu nhẹ tại Từ Liêm, Hà Nội cho gia đình anh Măng - 02
Làm nhà 5 tầng bằng khung thép tiền chế và bê tông siêu nhẹ tại Từ Liêm, Hà Nội cho gia đình anh Măng – 02

Làm nhà khung thép vẫn phải làm móng như thông thường. Có điều anh Măng sẽ không phải băn khoăn đầu tư quá nhiều cho nền móng. Vì nhà làm bằng vật liệu nhẹ, tổng trọng lượng công trình không quá nặng như làm bê tông truyền thống.

Sau khi làm móng xong công ty sẽ vận chuyển vật tư đến công trình và bắt đầu lắp ghép hệ khung thép chịu lực. Lắp ghép nhà khung thép không phải công trình nào cũng giống công trình nào và cũng không phải ghép thế nào cũng được.

Trước khi thi công, kỹ sư của chúng tôi phải có bản vẽ, bản thiết kế sẵn với độ chính xác cao và có sự đồng ý của anh Măng về phương án thiết kế.

Công đoạn khởi đầu sẽ là lắp đặt các bulong neo móng. Chúng có nhiệm vụ liên kết giữa móng và hệ khung thép. Những bulong này có kích thước cực lớn, đủ để đảm bảo độ an toàn và vững chắc cho các công trình cao tầng.

Ưu điểm khác biệt của hệ khung thép tiền chế so với các đồ bê tông truyền thống là có thể lắp khung cho tất cả các tầng. Như công trình của gia đình anh Măng, đội thợ của chúng tôi lắp dựng khung hoàn thiện từ tàng 1 đến tầng 5 thành 1 khung nhà hoàn chỉnh chỉ mất vỏn vẹn 2 ngày.

Làm nhà 5 tầng bằng khung thép tiền chế và bê tông siêu nhẹ tại Từ Liêm, Hà Nội cho gia đình anh Măng - 03
Làm nhà 5 tầng bằng khung thép tiền chế và bê tông siêu nhẹ tại Từ Liêm, Hà Nội cho gia đình anh Măng – 03

Từ đây, đội thợ xây chỉ việc xây tường từ dưới lên, xây xong tường tầng nào chúng tôi sẽ tiến hành lắp ghép, đồ trần bê tông siêu nhẹ tầng nấy.

Quy trình đổ trần bằng bê tông siêu nhẹ nhà anh Măng

Đổ trần, làm sàn bằng bê tông nhẹ lắp ghép đơn giản vô cùng. Tất cả các vật tư được tập kết sẵn, thợ thi công chỉ cần dựng hệ dầm dự ứng lực lên trên khung thép tiền chế.

Tiếp theo là ghép các tấm bê tông nhẹ đúc sẵn vào dầm tạo thành mặt sàn thô. Để mặt sàn này có khả năng chịu rung lắc tốt, có tuổi thọ bền lâu chúng tôi phải đan 1 lớp lưới thép cố định bên trên. Công đoạn cuối cùng chỉ là đổ 1 lớp bê tông mỏng tạo mặt sàn như sàn bê tông truyền thống. Chỉ cần lớp bê tông mỏng này khô là có thể đưa vào sử dụng luôn.

Bạn biết đấy, khi xây nhà công tác lâu nhất là đổ cột, đổ trần bê tông, chờ khô. Chứ những công đoạn như xây tường thường không hết mấy thời gian. Nhưng với công trình của nhà anh Măng, cả 2 công đoạn mất thời gian nhất đều đã được thay thế bằng khung thép và sàn bê tông nhẹ nên tiến độ thi công nhanh hơn hàng tháng so với các công trình thông thường không có gì là bất ngờ.

Làm nhà 5 tầng bằng khung thép tiền chế và bê tông siêu nhẹ tại Từ Liêm, Hà Nội cho gia đình anh Măng - 05
Làm nhà 5 tầng bằng khung thép tiền chế và bê tông siêu nhẹ tại Từ Liêm, Hà Nội cho gia đình anh Măng – 05

Làm nhà bằng bê tông nhẹ nhiều lợi ích hơn bạn tưởng

Không chỉ tiết kiệm thời gian, làm sàn bê tông nhẹ còn mang đến nhiều lợi ích hơn những gì bạn tưởng. Những lợi ích này khiến chính gia chủ cũng phải bất ngờ.

Làm nhà bằng bê tông nhẹ sẽ mát hơn bê tông truyền thống do bê tông nhẹ ít hấp thụ nhiệt hơn. Không những vậy nó còn có khả năng chống ồn cực tốt. Đây đều là những tính năng cực cần thiết cho nhà phố.

Làm nhà 5 tầng bằng khung thép tiền chế và bê tông siêu nhẹ tại Từ Liêm, Hà Nội cho gia đình anh Măng - 06
Làm nhà 5 tầng bằng khung thép tiền chế và bê tông siêu nhẹ tại Từ Liêm, Hà Nội cho gia đình anh Măng – 06

Qúy vị cần tư vấn, tham khảo báo giá làm nhà khung thép, thi công sàn bê tông nhẹ tại Hà Nội và các tỉnh lân cận hãy liên hệ ngay với chúng tôi. Betongsieunhe.vn rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng.

Trả lời

error: Content is protected !!