Hoàn thiện sàn bê tông nhẹ nhà anh Hoàn, Thanh Trì, Hà Nội

Hoàn thiện sàn bê tông nhẹ nhà anh Hoàn, Thanh Trì, Hà Nội - 05

Tiếp nối những phần việc thi công sàn bê tông nhẹ tại nhà anh Hoàn, Thanh Trì, Hà Nội. Nội dung bài viết hôm nay của chúng tôi sẽ cập nhật đến quý vị và các bạn những hình ảnh thi công cũng như hoàn thiện sàn bê tông siêu nhẹ nhà anh Hoàn.

Hoàn thiện sàn bê tông nhẹ nhà anh Hoàn, Thanh Trì, Hà Nội

Ở nội dung bài trước, tiến độ thi công sàn bê tông nhẹ của chúng tôi đang dừng lại ở khâu lắp ghép các viên gạch block siêu nhẹ vào hệ dầm chịu lực. Các viên gạch block nhẹ, có thể di chuyển bằng tay ngay tại công trình nên việc lắp ghép diễn ra vô cùng nhanh chóng. Chỉ trong vòng 2 ngày, đội thợ của chúng tôi đã hoàn thành việc ghép hoàn thiện mặt sàn tầng 1.

Bước tiếp theo là đan lưới thép cố định. Loại thép chúng tôi sử dụng là thép Ø4 theo đúng thiết kế của nhà sản xuất. Lưới thép được đan theo bề mặt a150x150 vuông vắn, đẹp mắt. Lưới thép cố định này đảm bảo sàn có độ bền chắc, chịu được độ rung và co giãn lớn.

Hoàn thiện sàn bê tông nhẹ nhà anh Hoàn, Thanh Trì, Hà Nội - 01
Hoàn thiện sàn bê tông nhẹ nhà anh Hoàn, Thanh Trì, Hà Nội – 01

Công việc cuối cùng là đổ bê tông lên trên mặt sàn. Việc đổ bê tông được thực hiện bằng máy trộn, đổ bê tông hiện đại nên vô cùng nhanh chóng, chỉ trong buổi sáng đã hoàn thành. Khi mặt sàn khô có thể đưa vào sử dụng ngay, không cần chờ đợi hàng tháng như trần bê tông truyền thống.

Sử dụng sàn bê tông nhẹ xây nhà mang đến những lợi ích gì khác biệt?

Tại sao việc thi công sàn bê tông nhẹ được coi là giải pháp cho các ngôi nhà hiện đại? Không hẳn chỉ là theo xu hướng, loại sàn này thực sự có nhiều lợi ích vượt trội.

Tiết kiệm thời gian thi công

Bạn thấy đấy, thời gian thi công sàn bê tông nhẹ vô cùng nhanh, và không cần chờ đợi như sàn bê tông truyền thống. Điều này giúp các gia đình tiết kiệm được rất nhiều thời gian, công trình nhanh chóng được đưa vào sử dụng.

Hoàn thiện sàn bê tông nhẹ nhà anh Hoàn, Thanh Trì, Hà Nội - 02
Hoàn thiện sàn bê tông nhẹ nhà anh Hoàn, Thanh Trì, Hà Nội – 02

Chưa hết, thi công xong sàn được đưa vào sử dụng ngay khi mặt sàn khô, ngay lập tức việc thi công lại tiếp tục diễn ra với sàn tầng 2. Tổng thời gian tiết kiệm được đối với công trình 2 tầng của anh Hoàn so với phương pháp truyền thống có thể lên đến hàng tháng.

Các phương án thi công linh hoạt

Quy trình thi công thông thường cho 1 công trình sẽ là đổ móng – đổ cột – xây tường – đổ sàn sau đó lại lặp lại như vậy cho tầng tiếp theo. Còn khi sử dụng vật liệu nhẹ để xây nhà, quy trình thi công cực linh hoạt. Như các bạn đã thấy, ngay khi thi công xong phần móng chúng tôi có thể dựng hệ khung thép tiền chế từ tầng 1 lên tầng 2 rồi mái  thành 1 khung định hình của toàn bộ ngôi nhà. Tiếp theo là thi công sàn tầng 1 rồi tầng 2 rồi mới đến việc xây tường và hoàn thiện.

Hoàn thiện sàn bê tông nhẹ nhà anh Hoàn, Thanh Trì, Hà Nội - 03
Hoàn thiện sàn bê tông nhẹ nhà anh Hoàn, Thanh Trì, Hà Nội – 03

Phương pháp thi công linh hoạt giúp gia chủ tiết kiệm thời gian, không cần thiết phải thuê bãi tập kết vật liệu, cắt giảm chi phí

Có thể nói, hệ khung thép và sàn bê tông nhẹ là bộ đôi “thần thánh” giúp các công trình thi công “thần tốc” mà vẫn đảm bảo được những yêu cầu cao về chất lượng. Tuy nhiên việc tư vấn, thiết kế và thi công cần được thực hiện bởi 1 đơn vị chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm như betongsieunhe.vn. Mọi thắc mắc quý khách hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua Hotline trên Web để được tư vấn.

Qúy vị có thể xem lại những hình ảnh thi công, lắp dựng nhà khung thép, sàn bê tông nhẹ nhà anh Hoàn trong nội dung bài trước tại đây:

Lắp dựng nhà khung thép, thi công sàn bê tông nhẹ tại Thanh Trì, Hà Nội P1

Hoàn thiện sàn bê tông nhẹ nhà anh Hoàn, Thanh Trì, Hà Nội - 04
Hoàn thiện sàn bê tông nhẹ nhà anh Hoàn, Thanh Trì, Hà Nội – 04
Hoàn thiện sàn bê tông nhẹ nhà anh Hoàn, Thanh Trì, Hà Nội - 05
Hoàn thiện sàn bê tông nhẹ nhà anh Hoàn, Thanh Trì, Hà Nội – 05
Hoàn thiện sàn bê tông nhẹ nhà anh Hoàn, Thanh Trì, Hà Nội - 06
Hoàn thiện sàn bê tông nhẹ nhà anh Hoàn, Thanh Trì, Hà Nội – 06
Hoàn thiện sàn bê tông nhẹ nhà anh Hoàn, Thanh Trì, Hà Nội - 07
Hoàn thiện sàn bê tông nhẹ nhà anh Hoàn, Thanh Trì, Hà Nội – 07

Trả lời

error: Content is protected !!