Làm sàn bê tông nhẹ “hỏa tốc” cho nhà xưởng tại Nguyễn Khoái – Thanh Trì

Thi công sàn bê tông nhẹ "hỏa tốc" cho nhà xưởng công ty vận tải tại Nguyễn Khoái - Thanh Trì - Hà Nội

Betongsieunhe.vn dường như chưa giám nghỉ ngơi một ngày chỉ để phục vụ tất cả yêu cầu từ “thượng đế”. Mới đây, chúng tôi đã nỗ lực để thi công sàn bê tông nhẹ “hỏa tốc” cho nhà xưởng công ty vận tải tại Nguyễn Khoái – Thanh Trì – Hà Nội. Dưới đây là những bức ảnh thực tế chụp lại quá trình hoàn thiện sàn panel siêu nhẹ cho nhà xưởng tại Thanh Trì.

Thi công sàn bê tông nhẹ "hỏa tốc" cho nhà xưởng công ty vận tải tại Nguyễn Khoái - Thanh Trì - Hà Nội
Thi công sàn bê tông nhẹ “hỏa tốc” cho nhà xưởng công ty vận tải tại Nguyễn Khoái – Thanh Trì – Hà Nội

Sàn bê tông nhẹ là gì? 

Hiện nay các chủ công trình nhà xưởng, siêu thị, văn phòng,…đều quyết định lựa chọn phương án thi công sàn bê tông nhẹ thay cho cách đổ trần bê tông truyền thống. Vậy sàn bê tông nhẹ là gì? Có gì khác biệt với trần bê tông cốt thép? Sàn panel nhẹ được tạo ra như thế nào? Ưu, nhược điểm của sàn bê tông nhẹ Xuân Mai là gì? Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây để biết vì sao làm sàn panel bê tông nhẹ lại nhanh chóng thay thế trần bê tông truyền thống nhé!

Sàn panel nhẹ được tạo ra như thế nào?

Sàn bê tông nhẹ về cảm quan sau khi thi công hoàn thiện không có nhiều khác biệt so với trần bê tông cốt thép truyền thống. Vì lớp trên cùng của sàn panel nhẹ cũng được đổ một lớp bê tông mỏng 4 – 5cm và được cán phẳng mịn và sau khi khô lại là có thể lát gạch hoặc làm sàn gỗ ngay trên bề mặt sàn bê tông nhẹ. Do đó, nhiều người không để ý sẽ không nhận ra đâu mới là trần bê tông cốt thép truyền thống và đâu là sàn bê tông nhẹ Xuân Mai.

Việc tạo ra sàn panel nhẹ khá nhanh chóng. Chỉ cần những người thợ ghép các thanh dầm chịu lực lên trên khung kèo thép, lắp gạch block kín hết bề mặt sàn, đan lưới thép quy chuẩn 15cm*15cm và đổ một lớp bê tông có độ dày 4 – 5cm lên trên, cán phẳng và đợi khô, đó chính là quy trình tạo ra sàn bê tông siêu nhẹ.

Xem thêm: Lắp ghép sàn bê tông nhẹ trong đêm tại Gia Lâm, nhà anh Bá (P1)

Khác với sàn panel nhẹ, trần bê tông cốt thép được tạo ra bằng việc be giằng quây xung quanh trần, lắp cốp pha, đà giáo, đan cốt thép quy chuẩn, làm sạch gỉ sét của thép và đổ bê tông lên trên hệ khung cốt thép đã được đan. Thông thường công tác ghép cốp pha, làm sạch gỉ sét và đan cốt thép sẽ mất khoảng 2 ngày, sau đó mới đến giai đoạn đổ bê tông.

So với trần bê tông cốt thép thì sàn panel siêu nhẹ rõ ràng thi công nhanh hơn hẳn. Do các bước tạo ra sàn bê tông nhẹ đơn giản và dễ thực hiện hơn. Vì chỉ cần các thao tác lắp ghép từ các nguyên vật liệu được chế tạo sẵn từ nhà máy Vinaconex Xuân Mai. Nếu như đổ trần bê tông cốt thép các gia chủ mất khoảng 4 ngày để vừa chuẩn bị, vừa đổ bê tông thì sàn panel nhẹ chỉ cần 2 ngày. 1 ngày là có thể hoàn thiện phần mái và 1 ngày đợi lớp bê tông bề mặt khô hẳn để thi công tầng tiếp theo.

Thi công sàn bê tông nhẹ "hỏa tốc" cho nhà xưởng công ty vận tải tại Nguyễn Khoái - Thanh Trì - Hà Nội
Thi công sàn bê tông nhẹ “hỏa tốc” cho nhà xưởng công ty vận tải tại Nguyễn Khoái – Thanh Trì – Hà Nội

Ưu, nhược điểm của sàn bê tông nhẹ Xuân Mai

Nếu như sàn bê tông nhẹ Xuân Mai đã trở thành xu hướng xây dựng hiện đại thì không thể không có những ưu điểm vượt trội hơn hẳn các phương pháp thi công trần truyền thống. Có thể kể ra rất nhiều ưu điểm cảu sàn panel siêu nhẹ như

– Rút ngắn tối đa thời gian thi công: Như đã nói ở trên thời gian đổ trần bê tông truyền thống sẽ mất khoảng 4 ngày chưa kể thời gian dưỡng trần. Nếu cộng cả thời gian chờ dưỡng bê tông sẽ mất khoảng 1 tuần nữa. Trong khi đó cả thi công và chờ bê tông khô hẳn của sàn panel nhẹ chỉ mất 2 ngày. Sự chênh lệch quá lớn này cho thấy nếu các chủ công trình muốn ở nhà mới càng sớm càng tốt thì nên chọn cách đổ sàn bê tông nhẹ. Dù có làm đến 5 tầng nhà thì cũng chỉ mất khoảng 10 ngày – nửa tháng (nếu thời tiết xấu).

– Tiết kiệm tiền bạc và công sức cho chủ công trình: Rút ngắn tối đa thời gian thi công đã là cách tiết kiệm đáng kể tiền bạc và công sức cho gia chủ. Vì không cần thuê vị trí tập kết vật liệu xây dựng, không cần thuê người trông coi, không cần hàng ngày hàng đêm bơm nước để dưỡng trần bê tông cốt thép,…

– Sàn bê tông nhẹ còn giảm áp lực nền móng cho công trình, chống nóng và rất an toàn cho sức khỏe người dùng. Nhờ có khoảng không khí giữa của các viên gạch block mà lượng nhiệt mỗi khi thời tiết nóng bức không bị hấp thụ. Nhưng trần bê tông cốt thép thì khác. Trời càng nóng, bê tông giãn nở hấp thụ lượng nhiệt càng lớn khiến không khí căn nhà càng nóng bỏng hơn nữa.

Do đó, hiện nay để giảm lượng nhiệt và áp lực nền móng cho các công trình tại những khu đô thị lớn đông đúc, nhà nước khuyến cáo và yêu cầu các công trình xây dựng hay cơi nới, sửa chữa,…nên sử dụng sàn bê tông nhẹ.

Nhược điểm duy nhất của phương pháp làm sàn bê tông siêu nhẹ đó là “kén” đơn vị thi công. Dù các bước để tạo ra sàn panel nhẹ chỉ là lắp ghép các vật liệu có sẵn nhưng cũng cần có sự tính toán cẩn thận và yêu cầu cao về độ chính xác. Nên chỉ đơn vị uy tín và chuyên nghiệp như betongsieunhe.vn mới có thể khiến sàn bê tông nhẹ phát huy được hết ưu điểm của nó.

Thi công sàn bê tông nhẹ "hỏa tốc" cho nhà xưởng công ty vận tải tại Nguyễn Khoái - Thanh Trì - Hà Nội
Thi công sàn bê tông nhẹ “hỏa tốc” cho nhà xưởng công ty vận tải tại Nguyễn Khoái – Thanh Trì – Hà Nội

Qúa trình thi công sàn bê tông nhẹ “hỏa tốc” cho nhà xưởng công ty vận tải tại Nguyễn Khoái 

Để thi công sàn bê tông nhẹ “hỏa tốc” cho nhà xưởng công ty vận tải tại Nguyễn Khoái – Thanh Trì – Hà Nội, đơn vị betongsieunhe.vn đã dốc toàn lực để hoàn thiện nhanh nhất. Dù thi công hỏa tốc thì các bước làm sàn panel siêu nhẹ vẫn phải được thực hiện tuần tự và đúng quy tắc:

Bước 1 :Hệ thống mái nhà xưởng bằng khung thép đã sẵn sàng, những người thợ kỹ thuật của betongsieunhe.vn thoăn thoắt lắp các thanh dầm chịu lực lên mái nhà xưởng. Khoảng cách giữa các thanh dầm phải được tính toán sao cho vừa kích thước của những viên gạch block. Với đội thợ thi công chuyên nghiệp như betongsieunhe.vn thì đã lắp là chuẩn, không cần di chuyển vị trí nhiều lần mới vừa kích thước viên gạch.

Thi công sàn bê tông nhẹ "hỏa tốc" cho nhà xưởng công ty vận tải tại Nguyễn Khoái - Thanh Trì - Hà Nội 01
Thi công sàn bê tông nhẹ “hỏa tốc” cho nhà xưởng công ty vận tải tại Nguyễn Khoái – Thanh Trì – Hà Nội 01
Thi công sàn bê tông nhẹ "hỏa tốc" cho nhà xưởng công ty vận tải tại Nguyễn Khoái - Thanh Trì - Hà Nội 02
Thi công sàn bê tông nhẹ “hỏa tốc” cho nhà xưởng công ty vận tải tại Nguyễn Khoái – Thanh Trì – Hà Nội 02

Bước 2: Sau khi các thanh dầm chịu lực đã được lắp hết trên mái nhà xưởng tại Thanh Trì, những viên gạch block lần lượt được đặt vào khoảng giữa các thanh dầm. Đặt sát nhau cho đến hết bề mặt thi công.

Thi công sàn bê tông nhẹ "hỏa tốc" cho nhà xưởng công ty vận tải tại Nguyễn Khoái - Thanh Trì - Hà Nội 03
Thi công sàn bê tông nhẹ “hỏa tốc” cho nhà xưởng công ty vận tải tại Nguyễn Khoái – Thanh Trì – Hà Nội 03
Thi công sàn bê tông nhẹ "hỏa tốc" cho nhà xưởng công ty vận tải tại Nguyễn Khoái - Thanh Trì - Hà Nội 04
Thi công sàn bê tông nhẹ “hỏa tốc” cho nhà xưởng công ty vận tải tại Nguyễn Khoái – Thanh Trì – Hà Nội 04
Thi công sàn bê tông nhẹ "hỏa tốc" cho nhà xưởng công ty vận tải tại Nguyễn Khoái - Thanh Trì - Hà Nội 05
Thi công sàn bê tông nhẹ “hỏa tốc” cho nhà xưởng công ty vận tải tại Nguyễn Khoái – Thanh Trì – Hà Nội 05
Thi công sàn bê tông nhẹ "hỏa tốc" cho nhà xưởng công ty vận tải tại Nguyễn Khoái - Thanh Trì - Hà Nội 06
Thi công sàn bê tông nhẹ “hỏa tốc” cho nhà xưởng công ty vận tải tại Nguyễn Khoái – Thanh Trì – Hà Nội 06
Thi công sàn bê tông nhẹ "hỏa tốc" cho nhà xưởng công ty vận tải tại Nguyễn Khoái - Thanh Trì - Hà Nội 07
Thi công sàn bê tông nhẹ “hỏa tốc” cho nhà xưởng công ty vận tải tại Nguyễn Khoái – Thanh Trì – Hà Nội 07

Bước 3: Đan lưới thép theo quy chuẩn 15cm * 15cm để giữ chặt dầm chịu lực với gạch block.

Bước 4: Sau khi lưới thép được đan xong, công đoạn cuối cùng là đổ bê tông lên trên bề mặt lưới thép. Lớp bê tông có thể là 4cm – 5cm tùy theo yêu cầu của chủ công trình. Vừa đổ bê tông vừa cán phẳng mịn bề mặt trần.

Thi công sàn bê tông nhẹ "hỏa tốc" cho nhà xưởng công ty vận tải tại Nguyễn Khoái - Thanh Trì - Hà Nội 08
Thi công sàn bê tông nhẹ “hỏa tốc” cho nhà xưởng công ty vận tải tại Nguyễn Khoái – Thanh Trì – Hà Nội 08
Thi công sàn bê tông nhẹ "hỏa tốc" cho nhà xưởng công ty vận tải tại Nguyễn Khoái - Thanh Trì - Hà Nội 09
Thi công sàn bê tông nhẹ “hỏa tốc” cho nhà xưởng công ty vận tải tại Nguyễn Khoái – Thanh Trì – Hà Nội 09
Thi công sàn bê tông nhẹ "hỏa tốc" cho nhà xưởng công ty vận tải tại Nguyễn Khoái - Thanh Trì - Hà Nội 10
Thi công sàn bê tông nhẹ “hỏa tốc” cho nhà xưởng công ty vận tải tại Nguyễn Khoái – Thanh Trì – Hà Nội 10

Như đã nói ở trên, sau khi sàn bê tông nhẹ được hoàn thiện dường như không có sự khác biệt nào so với trần bê tông cốt thép.

Với những ưu điểm vượt trội của sàn bê tông nhẹ, tin chắc rằng bạn đã hiểu vì sao phương pháp xây dựng này lại được nhiều chủ công trình lựa chọn như vậy. Và cũng qua bài viết thi công sàn bê tông nhẹ “hỏa tốc” cho nhà xưởng công ty vận tải tại Nguyễn Khoái, bạn đã biết thêm một công trình của betongsieunhe.vn. Nếu bạn muốn “xây mơ ước dựng niềm tin” nhanh nhất, tiết kiệm chi phí xây dựng nhất thì đừng quên liên hệ đến đường dây nóng của betongsieunhe.vn ngay hôm nay nhé!

Trả lời

error: Content is protected !!