Đặc điểm của kết cấu sàn bê tông siêu nhẹ

Đặc điểm của kết cấu sàn bê tông siêu nhẹ

Sự ra đời và được công nhận của bê tông siêu nhẹ đã giúp việc sử dụng sàn bê tông siêu nhẹ ngày càng trở nên phổ biến hơn. Đặc biệt là trong xây dựng các công trình công nghiệp cao tầng, và dịch vụ sửa chữa các ngôi nhà dân dụng, nhà phố hiện nay. Với mục đích giúp khách hàng hiểu rõ hơn về loại sàn bê tông này, chúng tôi xin giới thiệu chi tiết các đặc điểm về kết cấu.

Cụ thể, về thành phần, sàn bê tông siêu nhẹ gồm tổ hợp dầm bê tông dự ứng lực cường độ cao (đúc sẵn), bê tông siêu nhẹ, và lớp bê tông cốt thép (đổ bù tại chỗ).

Đặc điểm của kết cấu sàn bê tông siêu nhẹ - 01
Đặc điểm của kết cấu sàn bê tông siêu nhẹ – 01

Mức độ liên kết của tổ hợp đó là điều kiện để hình thành một hệ thống sàn bê tông siêu nhẹ. Theo đó, mức độ liên kết giữa các thành phần càng hoàn hảo thì sàn bê tông siêu nhẹ càng có chất lượng hoàn hảo.

Cụ thể, kết cấu sàn bê tông siêu nhẹ có đặc điểm như sau:

  1. Khoảng cách giữa hai dầm ứng lực của sàn bê tông siêu nhẹ là 600mm. Ở giữa hai dầm ứng lực là bê tông siêu nhẹ. Cần đặt liên tiếp cho đến hết chiều dài của dầm.
  2. Sau khi hoàn thiện lắp dầm ứng lực và bê tông siêu nhẹ, trên diện tích sàn bê tông siêu nhẹ phải lắp các thép phi (a:150*150).
  3. Đổ lớp bê tông trên sàn mác 200 250. Chiều dày của lớp bê tông ở khoảng từ 40 đến 60 mm. Việc đổ lớp bê tông giúp liên két các dầm ứng lực với bê tông siêu nhẹ thành một khối thống nhất.
Đặc điểm của kết cấu sàn bê tông siêu nhẹ - 02
Đặc điểm của kết cấu sàn bê tông siêu nhẹ – 02

Trên đây là kết cấu hoàn chỉnh của một sàn bê tông siêu nhẹ có thể sử dụng để thi công các công trình.

Mặc dù có kết cấu khá đơn giản, tuy nhiên loại sàn bê tông này rất cứng chắc và có khả năng chịu lực tốt không thua kém gì trần bê tông thông thường.

Bên cạnh đó, do bề mặt có độ nhẵn, độ phẳng cao nên việc sử dụng bê tông siêu nhẹ mang lại tính thẩm mỹ cao hơn hẳn. Ngoài ra, khả năng chịu nước, chống cháy, cách nhiệt, cách âm cũng được đánh giá cao hơn.

Nhờ lắp đặt nhanh, tải trọng nhẹ, đồng thời có hiệu quả sử dụng cao việc sử dụng sàn bê tông siêu nhẹ giúp tiết kiệm chi phí xây dựng.

Đặc điểm của kết cấu sàn bê tông siêu nhẹ - 03
Đặc điểm của kết cấu sàn bê tông siêu nhẹ – 03

Cụ thể đó là chi phí dùng để gia cố thêm phần móng, và chi phí thuê nhân công (do thời gian xây dựng được rút ngắn). Là một loại vật xanh, sàn bê tông siêu nhẹ còn có đặc tính thân thiện với môi trường, không cong vênh trong quá trình sử dụng.

Với chất lượng vật tư đảm bảo cùng các công trình có tuổi thọ, đồ bên cao Bê tông siêu nhẹ luôn được đánh giá là đơn vị thi công, và cung cấp sàn bê tông siêu nhẹ chất lượng nhất tại Hà Nội.

Sản phẩm nổi bật hiện nay của chúng tôi là sàn bê tông siêu nhẹ nhập khẩu từ Thái Lan đặc biệt phù hợp với việc xây dựng các nhà cao tầng, nâng cấp nhà ở, sàn nhà, sàn mái.

Trả lời

error: Content is protected !!