Đừng làm nhà khung thép nếu bạn chưa biết 5 điều này!

Thi công lắp dựng khung thép tiền chế

Làm nhà khung thép dường như đang là xu thế, là lựa chọn của nhiều nhà thầu hiện nay. Nếu bạn cũng muốn xây nhà khung thép, hãy cân nhắc tham khảo 5 điều sau đây để có ngôi nhà đẹp, bền vững mà chi phí xây lại rẻ.

Làm nhà khung thép phải có bản vẽ, bản thiết kế chuẩn ngay từ ban đầu

Đừng làm nhà khung thép nếu bạn chưa có 1 bản vẽ, bản thiết kế chuẩn và ưng ý nhất. Bởi việc xây nhà khung thép khá khác biệt so với việc thi công nhà truyền thống.

Nếu như xây nhà truyền thống bạn sẽ xây dựng theo các thứ tự như: làm móng – đổ cột – xây tường- đổ trần rồi lại tiếp tục xây tầng 2…Xây xong tầng 1 nếu muốn đổi thiết kế tầng 2 vẫn kịp. Tuy nhiên làm nhà khung thép sẽ hơi khác biệt 1 chút.

Thiết kế nhà khung thép 3D được betongsieunhe.vn thực hiện
Thiết kế nhà khung thép 3D được betongsieunhe.vn thực hiện

Sau khi làm móng, sẽ tiến hành lắp đặt khung thép. Hệ thống khung thép này sẽ được thay thế cho toàn bộ các cột, dầm bê tông truyền thống. Chúng được lắp ghép với nhau bằng các bulong lớn đảm bảo liên kết cực chắn chắn và bền bỉ.

Có 1 điều khá thú vị khi làm nhà khung thép. Đó là có thể dựng khung thép 1 lần cho toàn bộ công trình dù 2 tầng 3 tầng hay nhiều tầng hơn nữa. Điều này khác hoàn toàn so với quy trình thi công truyền thống kể trên.

Do đó, nếu muốn làm nhà khung thép bạn hãy chú trọng đến bản thiết kế ngay từ đầu để đơn vị thi công có thể gia công cấu kiện phù hợp và lắp dựng nhanh chóng.

Nhà khung thép có khả năng chịu lực tương đương hệ dầm, cột bê tông

Nhiều khách hàng khi tham khảo về nhà khung thép đều có chung thắc mắc liệu làm khung thép có bền và chắc chắn như dầm, cột bê tông. Chúng tôi khẳng định rằng nhà khung thép có khả năng chịu lực, độ bền tương đương như các vật liệu truyền thống.

Thi công lắp dựng khung thép tiền chế
Thi công lắp dựng khung thép tiền chế

Trước khi nhà khung thép được ứng dụng rộng rãi trên thế giới, sản phẩm này đã phải vượt qua sự kiểm định khắt khe của các cơ quan có thẩm quyền. Chứng minh được sự an toàn, tiện lợi và khả năng chịu lực tốt nên hiện nay nhà khung thép đang được tất cả các quốc gia ứng dụng để xây nhà tiết kiệm thời gian và chi phí hơn.

Xây nhà khung thép nhanh gấp 5 lần so với nhà truyền thống

Thực tế đã chứng minh làm nhà khung thép nhanh gấp nhiều lần so với nhà truyền thống. Càng xây nhiều tầng, xây diện tích lớn bạn càng cảm nhận thấy rõ điều này.

Bởi lẽ quy trình thi công nhà khung thép như đã kể trên cực nhanh chóng. Không cần làm theo thứ tự từng tầng mà có thể thực hiện 1 mạch từ tầng trệt đến tầng lầu. Không những vậy, làm khung thép cũng không cần thời gian chờ như cột bê tông (cột, dầm bê tông sau khi đổ phải chờ khô mới có thể thực hiện tiếp các công việc khác.

Và nếu như kết hợp nhà khung thép với sàn và tường bê tông nhẹ, thời gian xây nhà còn được rút ngắn nhiều hơn nữa.

Làm nhà khung thép nên kết hợp với sàn và tường bê tông nhẹ

Lựa chọn làm nhà khung thép ắt hẳn bạn đang quan tâm đến việc tối ưu hóa thời gian và chi phí làm nhà. Với mục đích này, bạn nên tham khảo làm kết hợp với sàn bê tông siêu nhẹ và tường bê tông nhẹ.

Tìm hiểu về sàn bê tông nhẹ

Sàn bê tông nhẹ được sử dụng cho phương pháp làm sàn hay đổ trần bê tông truyền thống. Loại sàn này là sàn lắp ghép từ các vật tư đúc sẵn: dầm và các tấm gạch block siêu nhẹ. Thi công sàn bê tông nhẹ vô cùng nhanh chóng bao gồm các bước như:

  • Dựng dầm bê tông đúc sẵn lên khung thép tiền chế (nếu không làm nhà khung thép dầm được dựng lên dầm bê tông)
  • Lắp ghép gạch block siêu nhẹ
  • Đan lưới thép cố định trên bề mặt sàn
  • Đổ 1 lớp bê tông mỏng làm mặt sàn

Sau khi lớp bê tông trên bề mặt khô, có thể đưa vào sử dụng luôn không cần dưỡng nhiều ngày như trần bê tông truyền thống. Đó là lý do tại sao bộ đôi nhà khung thép tiền chế và sàn bê tông nhẹ lại được ưa chuộng để rút ngắn thời gian xây dựng như hiện nay.

Thi công nhà khung thép kết hợp sàn nhẹ
Thi công nhà khung thép kết hợp sàn nhẹ

Tường bê tông nhẹ là gì?

Nhà khung thép và sàn bê tông nhẹ thì nhiều gia đình hay các chủ đầu tư đã quen thuộc. Nhưng làm tường bê tông nhẹ có thể còn khá mới với nhiều người. Tường bê tông nhẹ được sử dụng thay tường gạch. Loại tường này được dựng bằng cách lắp ghép từ các tấm tường siêu nhẹ đúc sẵn nên thời gian thi công cũng cực nhanh chóng.

Ưu điểm của tường bê tông nhẹ không chỉ là rút ngắn thời gian thi công gấp nhiều lần xây tường gạch mà còn bởi những yếu tố sau:

  • Trọng lượng nhẹ hơn nhiều so với tường gạch nhưng khả năng chịu lực tương đương
  • Tính năng chống cháy, chống nóng tốt hơn
  • Bề mặt phẳng, mịn nên không cần chát như tường gạch, sau khi lắp dựng chỉ cần sơn là đưa vào sử dụng được.
  • Các tấm tường đã được đục sẵn ống để đi dây điện ngầm rất tiện lợi

Đơn vị thi công nhà khung thép uy tín nhất  

Muốn làm nhà khung thép, sàn bê tông hay tường nhẹ khách hàng phải đặt niềm tin đúng chỗ, chọn đơn vị thi công uy tín để đảm bảo cung cấp vật tư chuẩn, báo giá chính xác và thi công chuyên nghiệp.

Nếu có nhu cầu thi công nhà thép tiền chế, khách hàng nên tham khảo tại betongsieunhe.vn – Đơn vị chuyên thiết kế thi công nhà khung thép, sàn và tương bê tông nhẹ uy tín tại Hà Nội nói riêng và toàn miền Bắc nói chung. Quý khách có nhu cầu vui lòng liên hệ trực tiếp với công ty qua số Hotline trên Website để được hỗ trợ, tư vấn.

Trả lời

error: Content is protected !!