Ưu điểm và phạm vi ứng dụng của bê tông bọt

Ưu điểm và phạm vi ứng dụng của bê tông bọt

Như chúng ta đã biết, bê tông bọt là một loại vật liệu xây dựng mới có nhiều tính năng vượt trội và có độ thân thiện với môi trường khá cao. Vậy phạm vi ứng dụng của nó ra sao, ưu điểm cụ thể của nó là gì? Bài viết sau đây sẽ mang đến cho các bạn những thông tin chi tiết, hữu ích nhất xoay quanh vấn đề.

Ưu điểm và phạm vi ứng dụng của bê tông bọt
Ưu điểm và phạm vi ứng dụng của bê tông bọt 01

Bê tông bọt thực chất là hỗn hợp giữa một loại gọi là chất tạo bọt với vữa xi măng, chất tạo bọt này có thể là hữu cơ hoặc vô cơ. Ưu điểm của loại bê tông này là không bị co ngót, không bị lún, dễ dàng đổ khuôn mà không cần phải dùng tới đầm. Hơn hết, nó còn có trọng lượng khá nhẹ nên giúp giảm thiểu tối đa chi phí cho công đoạn làm nền móng. Không chỉ có vậy, bê tông bọt còn có thêm một đặc tính hết sức ưu việt mà bê tông truyền thống không thể có được đó chính là khả năng cách âm, cách nhiệt, chống cháy, chống thấm nước. Bên cạnh đó, với giá thành rẻ, thi công nhanh gọn, không gây ra chất thải trong quá trình sản xuất, đặc biệt thân thiện với môi trường nên bê tông bọt đang ngày càng được nhiều chủ đầu tư ưa chuộng và sử dụng nhiều hơn.

Ưu điểm và phạm vi ứng dụng của bê tông bọt
Ưu điểm và phạm vi ứng dụng của bê tông bọt 02

Phạm vi ứng dụng của bê tông bọt khá rộng rãi và phong phú. Cụ thể, bê tông bọt có thể được dùng làm gạch để xây nhà, xây tường bao cho các nhà cao tầng. Và đây đang được coi là giải pháp hoàn hảo nhất cho các chủ đầu tư vì thời gian và chi phí xây tường được giảm thiểu đi đáng kể. Không chỉ có vậy, quá trình lắp đặt điện nước cũng trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Ưu điểm và phạm vi ứng dụng của bê tông bọt
Ưu điểm và phạm vi ứng dụng của bê tông bọt 03

Cũng chính bởi có khả năng cách nhiệt tốt nên bê tông bọt được ứng dụng để làm tường cho kho lạnh, bể dưỡng bê tông….Việc san lấp hào, rãnh trong đường hầm, ống cống cũng trở nên đơn giản hơn rất nhiều khi có sự góp mặt của bê tông bọt bởi nó có thể len lỏi tới tất cả các lỗ hổng mà không cần phải dùng tới quá nhiều công sức. Bạn cũng có thể dùng bê tông bọt để thi công cho sàn nhà, sân bãi hay các mặt phẳng khác trong công trình. Hay thậm chí là bạn có thể sử dụng bê tông bọt để xây cho riêng mình cả một hệ thống bể bơi tại vườn nhà vừa hiệu quả lại vừa tiết kiệm.

Để có thể ứng dụng bê tông bọt vào những hạng mục, công trình cụ thể đảm bảo chất lượng, hiệu quả nên tham khảo kỹ ý kiến của các chuyên gia tại địa chỉ betongsieunhe.vn

Trả lời

error: Content is protected !!