Bê tông siêu nhẹ là gì?

Bê tông siêu nhẹ là gì?

Có thể khẳng định, sự ra đời của bê tông siêu nhẹ đã góp phần đưa kiến trúc Việt Nam phát triển gần hơn với kiến trúc thế giới. Bởi với đặc tính vượt trội, loại vật liệu này giúp việc thiết kế, thi công các công trình cao tầng, hoặc sửa các công trình cũ được thực hiện một cách đơn giản, nhanh chóng, dễ dàng hơn rất nhiều. Vậy bê tông siêu nhẹ là gì?

Thoạt nghe tên gọi chắc hẳn ai trong chúng ta cũng có thể “đại khái” hiểu được đặc điểm cơ bản tạo nên sự khác biệt của loại vật liệu này chính là khối lượng nhỏ hơn nhiều lần so với bê tông thông thường.

Bê tông siêu nhẹ - giải pháp xây dựng mới của kiến trúc hiện đại - 01
Bê tông siêu nhẹ – giải pháp xây dựng mới của kiến trúc hiện đại – 01

Về định nghĩa, bê tông siêu nhẹ là loại bê tông được chế tạo từ công nghê cao – công nghệ bê tông dư ứng lực bán lắp ghép.

Thành phần của loại bê tông này là đá, xi măng, nước… Trong đó, đá được coi là thành phần cốt liệu. Bởi kích thước đá sử dụng mang tính quyết định trực tiếp tới độ mịn của bê tông siêu nhẹ. Cụ thể, nếu đá càng lớn thì bề mặt bê tông siêu nhẹ càng gồ ghề; còn nếu đá càng nhỏ thì bề mặt  bê tông siêu nhẹ càng phẳng.

Và tương tự như loại bê tông thông thường, để đảm bảo chất lượng tốt nhất của loại bê tông này, cốt liệu đá phải đạt trạng thái bão hòa, bề mặt khô ráo khi đúc mẫu.

Bê tông siêu nhẹ - giải pháp xây dựng mới của kiến trúc hiện đại - 02
Bê tông siêu nhẹ – giải pháp xây dựng mới của kiến trúc hiện đại – 02

Về hình dạng bên ngoài, bê tông siêu nhẹ có nhiều lỗ rỗng giúp thoát nước dễ dàng. Nhờ vậy việc sử dụng bê tông siêu nhẹ làm giảm hiện tượng nước chảy tràn và việc cung cấp lại lượng nước ngầm cũng được diễn ra nhanh chóng hơn.

Dựa trên đặc điểm “siêu nhẹ” nên lợi ích quan trong nhất loại bê tông này mang lại là tiết kiệm chi phí xây dựng vì giảm thiểu chi phí gia cố phần móng.

Bên cạnh đó, bê tông siêu nhẹ còn có vô vàn các ưu điểm như: 1- giá thành thấp; 2- độ co ngót thấp; 3 – khả năng dẫn nhiệt thấp; 4- không có hiện tượng phân tầng….

Bê tông siêu nhẹ - giải pháp xây dựng mới của kiến trúc hiện đại - 03
Bê tông siêu nhẹ – giải pháp xây dựng mới của kiến trúc hiện đại – 03

Nhờ đó, hiện nay loại bê tông này đang ngày càng được sử dụng rộng rãi và phổ biến tại các công trình cao tầng, hoặc khi sửa nhà….

Bằng kinh nghiệm thực tế nhiều năm với chất lượng vật tư đảm bảo cùng các công trình có tuổi thọ, đồ bên cao Bê tông siêu nhẹ luôn được đánh giá là đơn vị thi công, và cung cấp bê tông siêu nhẹ chất lượng nhất tại Hà Nội.

Nói cách khác, đến với chúng tôi khách hàng sẽ được đảm bảo tuyệt đối về mọi mặt từ A đến Z khi chọn sử dụng loại bê tông này.

 

Trả lời

error: Content is protected !!