Có nên làm trần bằng bê tông siêu nhẹ?

Có nên làm trần bằng bê tông siêu nhẹ?

Trong số các loại vật liệu xây dựng  hiện đại, bê tông siêu nhẹ là loại vật liệu được nhắc tên nhiều nhất. Tuy nhiên việc nên hay không làm trần bằng loại vật liệu này vẫn là câu hỏi lớn của hầu hết người sử dụng. 

Dựa trên kinh nghiệm thực tế từ nhiều công trình đã thực hiện, chúng tôi khẳng định việc làm trần bằng bê tông siêu nhẹ là một sự lựa chọn chính xác. Đặc biệt là đối với việc xây dựng nhà cao tầng; hay xây – cải tạo nhà trong khu phố cổ, những nơi có nền móng yếu, hoặc khó gia cố. Sở dĩ vậy bởi với khối lượng tải trọng nhỏ hơn rất nhiều so với trần đổ bê tông cốt thép, việc làm trần bằng bê tông siêu nhẹ giúp giảm tải trọng cho cả công trình.

Sử dụng bê tông siêu nhẹ để làm trần giúp giảm chi phí xây dựng
Sử dụng bê tông siêu nhẹ để làm trần giúp giảm chi phí xây dựng

Xem thêm:

Khám phá lợi ích tuyệt vời của nhà khung thép.

Tiết kiệm chi phí xây dựng nhờ kết hợp nhà khung thép và sàn panel.

Khám phá ưu điểm vượt trội của bê tông bọt.

Bên cạnh đó, do thi công theo hình thức lắp ghép nên thời gian hoàn thiện so với trần đổ bê tông cốt thép của trần làm bằng bê tông siêu nhẹ ngắn hơn, đồng thời nhân công sử dụng cũng ít hơn hẳn. Nói cách khác, khi làm trần bằng loại bê tông này, chủ đầu tư và các gia đình có thể tiết kiệm được tối đa chi phí xây dựng.

Ngoài ra, loại bê tông này còn có nhiều đặc điểm vượt trội khác như: khả năng chống nóng, chống ẩm, cách âm, chống thẩm thấu…

Để đảm bảo chất lượng tốt nhất, trong cả 2 trường hợp làm trần nội – ngoại thất, người sử dụng nên chọn loại bê tông siêu nhẹ dạng tấm cùng hệ khung xương tiêu chuẩn. Bởi với sự kết hợp của các loại vật liệu này, quá trình thi công lắp đặt sẽ che đậy những khuyết điểm vốn có, làm tăng tính thẩm mỹ cho toàn bộ công trình.

Sử dụng bê tông siêu nhẹ để làm trần giúp rút ngắn thời gian thi công
Sử dụng bê tông siêu nhẹ để làm trần giúp rút ngắn thời gian thi công

Khi làm trần bằng bê tông siêu nhẹ, chi phí thi công thường được tính theo m2 đối với phần diện tích trần. Còn với phần sắt thép sử dụng, ngoài tính theo m2, có một số đơn vị tính theo số kg sử dụng. Tuy nhiên cách tính theo số kg thường chỉ áp dụng đối với các công trình nhỏ.

Chi phí nhà thép phụ thuộc vào kích thước khuôn đất, số tầng. Cụ thể, nếu khẩu độ nhỏ chỉ cần sử dụng thép dân dụng thì chi phí thấp; nếu khẩu độ lớn cần sử dụng thép công nghiệp thì chi phí sẽ cao hơn.

Qua những thông tin cơ bản trên đây, Bê tông siêu nhẹ hy vọng đã giúp mọi khách hàng có được sự lựa chọn thông minh nhất cho công trình của mình. Với chất lượng vật tư đảm bảo cùng các công trình có tuổi thọ, đồ bên cao Bê tông siêu nhẹ luôn được đánh giá là đơn vị thi công, và cung cấp bê tông nhẹ chất lượng nhất tại Hà Nội.

Trả lời

error: Content is protected !!