Gạch không nung ba vanh là gì?

Gạch không nung ba vanh là gì?

Hiện nay, hầu hết các công trình từ dân dụng đến công nghiệp đều sử dụng gạch không nung. Với những ưu điểm là lợi thế riêng của mình, gạch không nung đang dần được thay thế nguồn gạch nung truyền thống. Có rất nhiều loại gạch không nung như: gạch không nung ba vanh, gạch không nung tự nhiên, gạch xi măng cốt liệu, gạch bê tông siêu nhẹ…Trong số đó thì gạch không nung ba vanh được sử dụng khá phổ biến. Vậy, gạch không nung ba vanh là gì?! Câu trả lời sẽ có ngay trong phần nội dung bài viết sau.

>>> Tìm hiểu về gạch không nung xi măng cốt liệu

Gạch không nung ba vanh là gì?
Gạch không nung ba vanh là gì? 01

Gạch không nung ba vanh là loại gạch được tạo nên từ nguyên liệu chính là xỉ than đồng thời được nén cùng với một lượng vôi nhỏ hoặc xi măng để liên kết lại với nhau. Quy trình sản xuất gạch ba vanh hiện nay còn dừng ở mức khá thủ công. Người thợ làm gạch ba vanh sẽ tiến hành đóng gạch bằng tay thông qua một cái khuôn tạo hình sẵn hoặc cũng có thể được làm bằng máy nhưng với công suất rất nhỏ, lực rung ép thấp. Và đây cũng chính là lý do vì sao cường độ chịu lực của gạch ba vanh chỉ phù hợp với việc dùng để xây, sửa các công trình phụ.

>>>Đọc thêm: Gạch không nung ba vanh là gì?

Theo số liệu nghiên cứu về gạch ba vanh thì tỉ lệ xi măng trong nó chỉ chiếm 8% so với các nguyên vật liệu khác. Bởi thế một bức tường sử dụng gạch ba vanh chỉ có khả năng chịu lực rơi vào khoảng từ 30 đến 50kg/m3.

Gạch không nung ba vanh là gì?
Gạch không nung ba vanh là gì? 02

Trên thực tế thì các loại gạch không nung như gạch ba vanh đã được sử dụng ở nước ta từ rất lâu nhưng do phương tiện sản xuất sơ sài nên nó chưa được phổ biến rộng rãi. Sử dụng gạch không nung nói chung và gạch không nung ba vanh nói riêng mang đến cho chủ đầu tư khá nhiều lợi ích như: giá thành thấp, thi công nhanh gọn. Không chỉ có vậy, do được cấu tạo từ những chất liệu tự nhiên không dùng hóa chất hay phụ gia độc hại nên sử dụng gạch không nung ba vanh cho các hạng mục công trình xây dựng còn góp phần không nhỏ trong việc bảo vệ môi trường.

Bên cạnh những lợi ích nói trên thì gạch không nung ba vanh còn có khả năng cách âm, cách nhiệt và độ bằng phẳng khá tốt. Theo các chuyên gia xây dựng thì nếu bạn sử dụng gạch không nung ba vanh cho một hạng mục công trình nhất định sẽ tiết giảm được chừng từ 15 đến 20% chi phí cho toàn bộ hạng mục.

Gạch không nung ba vanh là gì?
Gạch không nung ba vanh là gì? 03

Hy vọng nội dung bài viết “Gạch không nung ba vanh là gì?” đã mang đến cho quý vị một câu trả lời đầy đủ cùng những thông tin bổ ích xoay quanh loại vật liệu xây dựng đầy tiện ích này. Liên hệ ngay với betongsieunhe.vn để được tư vấn tốt nhất về việc sử dụng gạch không nung ba vanh cho từng hạng mục, công trình cụ thể.

Trả lời

error: Content is protected !!