Chi phí xây dựng nhà khung thép dân dụng 2, 3 tầng 2022

Công trình nhà lắp ghép bằng khung thép tiền chế, sàn bê tông nhẹ và tấm tường bê tông siêu nhẹ

Xu hướng sử dụng nhà khung thép dân dụng, đã và đang thay thế cho cách xây nhà truyền thống. Những ưu điểm nổi bật của loại nhà này là thi công nhanh, giảm trọng lượng công trình…. Vậy chi phí làm nhà thép dân dụng 2, 3 tầng có đắt không, hãy tham khảo ngay trong nội dung dưới đây nhé.

Chi phí xây dựng nhà khung thép dân dụng 2 – 3 tầng là bao nhiêu?

Chi phí xây dựng nhà khung thép dân dụng là điều rất nhiều gia đình quan tâm. Betongsieunhe.vn có thể khẳng định nếu xây nhà khung thép kết hợp sàn nhẹ, và tường nhẹ chắc chắn chi phí xây dựng sẽ tối ưu hơn nhiều so với việc làm nhà bê tông truyền thống.

Khi lựa chọn betongsieunhe.vn làm đơn vị thi công nhà khung thép, khách hàng cực an tâm vì mọi công tác từ A-Z: Thiết kế nhà khung thép, chuẩn bị vật tư, vận chuyển vật tư, thi công đều được phía công ty thực hiện. Khách hàng chỉ cần giám sát mà không cần lo lắng về bất cứ hạng mục nào.

Cụ thể chi phí làm nhà khung thép 2 – 3 tầng sẽ được tính như sau:

  • Chi phí làm nhà khung thép tiền chế: giá thi công được áp dụng khoảng 1.400.000đ – 1.600.000đ/m2 trọn gói tùy từng công trình cụ thể (địa điểm, diện tích, yêu cầu của công trình)
  • Sàn bê tông nhẹ được thi công với giá 620.000đ/m2 – 750.000đ/m2 tùy loại vật liệu khách hàng lựa chọn là tấm EPS hay tấm bê tông nhẹ ALC, bê tông nhẹ Xuân Mai…
  • Tấm bê tông nhẹ xây tường được công ty thi công trọn gói với giá 580.000đ/m2 – 845.000đ/m2 tùy loại vật liệu

Lưu ý những báo giá trên đây là báo giá sơ bộ, giá thi công thực tế có thể được điều chỉnh tùy theo đặc điểm của từng công trình.

Xem thêm báo giá thi công nhà lắp ghép dân dụng trọn gói

Nhà thép tiền chế là gì? Quy trình thi công nhà khung thép dân dụng

Nhà thép tiền chế hay còn gọi là nhà lắp ghép là kiểu nhà được xây dựng bằng cách thay cách đổ cột bê tông truyền thống bằng việc làm khung thép chịu lực. Thông thường khi đã làm nhà khung thép các gia đình sẽ kết hợp với việc làm sàn bê tông nhẹ và xây tường bằng tấm tường panel để tối ưu hóa thời gian thi công. Nhà khung thép dân dụng được sử dụng rộng rãi, nhưng chủ yếu được dùng để xây dựng nhà phố.

Quy trình thi công nhà khung thép được thực hiện theo các bước như sau:

Bước 1: Thi công móng nhà khung thép lắp ghép

Nhiều gia đình thắc mắc khi làm nhà khung thép cách thi công móng như thế nào? Có khác gì so với việc thi công móng truyền thống?

Thực ra, khi lựa chọn làm nhà khung thép tiền chế gia chủ không phải thay đổi bất cứ điều gì trong công tác làm móng nhà. Móng được thi công như móng nhà bê tông cốt thép truyền thống. Tuy nhiên, khi thi công bạn có thể giảm bớt số lượng cọc hoặc không bắt buộc phải nhồi cọc quá sâu. Vì khi làm nhà lắp ghép khung thép kết hợp bê tông nhẹ trọng lượng công trình sẽ được giảm đi đáng kể nên không gây áp lực quá lớn lên nền móng.

Bước 2: Lắp dựng hệ khung thép tiền chế

Thi công khung thép tiền chế tuy nhanh nhưng quá trình chuẩn bị lại mất khá nhiều công sức. Trước khi thi công nhà khung thép cho khách hàng KTS của betongsieunhe.vn sẽ phải qua khảo sát, thống nhất phương án thiết kế với khách hàng. Những thông số về chiều cao, độ rộng, thiết kế không gian sẽ được KTS thu thập để lên bản vẽ nhà khung thép 1 tầng, nhà khung thép 2 tầng hay 3 tầng theo yêu cầu của khách hàng.

Bản vẽ nhà khung thép 2 tầng về cơ bản thể hiện rõ các thiết kế không gian
Bản vẽ nhà khung thép 2 tầng về cơ bản thể hiện rõ các thiết kế không gian

Khi có bản vẽ chính thức, khách hàng sẽ là người kiểm duyệt cuối cùng. Bản thiết kế nhà khung thép về sơ bộ đã thể hiện khá rõ hình dáng nhà, bộ khung nhà sau khi lắp ghép. Rất dễ quan sát và đánh giá. Do đó dù không có chuyên môn các gia chủ vẫn có thể kiểm duyệt được.

Dựa vào bản vẽ chính thức, công ty sẽ tiến hành gia công khung thép theo đúng kích thước thiết kế. Đúng thời gian những cấu kiện thép sẽ được vận chuyển đến công trình để thi công.

Những cột chính của khung thép sẽ được kết nối với móng nhà bằng hệ thống bulong neo móng chắc chắn. Sau khi lắp dựng cột chính sẽ đến những dầm, xà ngang. Chúng đều được liên kết bằng bulong và hàn chắc.

Ưu điểm của khung thép tiền chế là có thể thi công, lắp dựng trọn vẹn từ móng cho đến tầng cuối cùng để tiết kiệm thời gian. Không cần làm từng tầng như cách đổ cột truyền thống.

Thi công, lắp dựng nhà khung thép tiền chế
Thi công, lắp dựng nhà khung thép tiền chế

Các bước tiếp theo nếu gia chủ chọn cách xây nhà truyền thống sẽ xây tường, đổ trần bê tông như thông thường. Tuy nhiên, một khi đã chọn nhà khung thép tiền chế, đa số các gia đình đều hướng đến mục đích xây nhà bằng vật liệu nhẹ, xây nhà tiết kiệm thời gian nên đa phần sẽ chọn làm sàn bê tông nhẹ và xây tường panel siêu nhẹ.

Bước 3: Thi công sàn bê tông nhẹ (nếu khách hàng lựa chọn)

Nếu khách hàng lựa chọn làm sàn bê tông nhẹ thay cách đổ trần bê tông cốt thép, có thể thi công sàn ngay sau khi lắp dựng nhà khung thép.

Sàn bê tông nhẹ có nhiều loại:

  • Sàn bê tông làm từ tấm ALC
  • Sàn bê tông nhẹ EPS
  • Sàn bê tông nhẹ Xuân Mai

Cấu tạo các loại sàn bê tông này đều gồm 2 phần: Dầm chịu lực và tấm bê tông siêu nhẹ. Đặc điểm của các loại sàn này là thi công nhanh, trọng lượng nhẹ, tiết kiệm chi phí.

Làm sàn bê tông nhẹ kết hợp nhà khung thép
Làm sàn bê tông nhẹ kết hợp nhà khung thép

Sau khi thi công xong, chỉ cần lớp bê tông mỏng phía trên trần khô có thể đưa vào sử dụng ngay, không cần chờ khô, dưỡng trần. Đặc biệt khi làm sàn bê tông nhẹ có thể làm từ sàn tầng 2 cho đến sàn cuối cùng, không cần chờ xây tường.

Bước 4: Xây tường bằng tấm tường bê tông nhẹ (nếu gia chủ lựa chọn)

Áp dụng triệt để vật liệu nhẹ xây nhà. Các công trình nhà khung thép thường sử dụng tấm tường bê tông nhẹ để xây tường 1 cách nhanh chóng nhất.

Tấm tường bê tông acotec Xuân Mai có trọng lượng nhẹ hơn nhiều so với tường gạch, khả năng chịu lực, cách âm, chống cháy lại tốt hơn nên các gia đình có thể an tâm tuyệt đối khi sử dụng.

Tấm tường bê tông nhẹ Xuân Mai có kích thước rộng với độ rộng tấm 0,6m, chiều cao tối đa 3,4m độ dày đa dạng 7.5cm, 10cm hoặc 14cm phù hợp với việc xây tường bao, tường ngăn.

Xây tường bằng tấm tường bê tông nhẹ rất đơn giản. Chỉ cần lắp ghép các tấm sau đó sử dụng keo gắn kết chuyên dụng gắn giữa các mối nối, rất nhanh sẽ hoàn thiện phần tường.

Công trình nhà lắp ghép bằng khung thép tiền chế, sàn bê tông nhẹ và tấm tường bê tông siêu nhẹ
Công trình nhà lắp ghép bằng khung thép tiền chế, sàn bê tông nhẹ và tấm tường bê tông siêu nhẹ

Nếu lựa chọn combo cả 3 vật liệu nhẹ như trên, không những công trình của các gia đình có thể giảm được 1 phần trọng lượng cực lớn mà còn tiết kiệm đến 1/3 – 1/2 thời gian xây nhà so với cách xây nhà truyền thống.

Qúy khách có nhu cầu thi công nhà khung thép tiền chế, làm sàn bê tông nhẹ tại Hà Nội và các tỉnh lân cận hãy liên hệ ngay với công ty chúng tôi để được tư vấn.

Trả lời

error: Content is protected !!