Thi công khung thép tiền chế để nâng tầng cho nhà anh Hiệu, Hoàng Mai, Hà Nội

Thi công khung thép tiền chế để nâng tầng cho nhà anh Hiệu, Hoàng Mai, Hà Nội - 03

Nâng tầng là giải pháp hiệu quả nhất để mở rộng không gian sống cho nhà phố. Để nâng tầng mà không lo lắng nhiều đến nền móng cũng như nhiều vấn đề khác, anh Hiệu đã lựa chọn hệ khung thép và sàn bê tông siêu nhẹ. Hiện tại chúng tôi đang trong quá trình hoàn thiện hệ khung thép tiền chế, mời quý vị và các bạn cùng tham khảo ngay sau đây.

Làm thế nào để dựng hệ khung thép tiền chế khi nâng tầng

Căn nhà gia đình anh Hiệu đang sinh sống hiện là 6 tầng. Tuy nhiên trong thành phố đất chật người đông, vừa muốn không gian sống mở rộng hơn, lại vừa muốn có diện tích để kinh doanh, cho thuê anh Hiệu đã chọn giải pháp nâng tầng. Số tầng anh muốn nâng thêm là 3. Sau khi tham khảo ý kiến chuyên gia anh đã lựa chọn thi công hệ khung thép tiền chế và sàn bê tông nhẹ để công trình của mình sớm hoàn thiện nhất.

Vậy làm thế nào để dựng hệ khung thép tiền chế trên nền tầng nguyên thủy? Điều này rất đơn giản với 1 đơn vị chuyên nghiệp như betongsieunhe.vn.

Thi công khung thép tiền chế để nâng tầng cho nhà anh Hiệu, Hoàng Mai, Hà Nội - 01
Thi công khung thép tiền chế để nâng tầng cho nhà anh Hiệu, Hoàng Mai, Hà Nội – 01

Theo đó bulong liên kết sẽ được chúng tôi lắp đặt vào những cột bê tông để chờ sẵn trên trần. Tiếp theo là công đoạn lắp đặt cột khung thép được lắp đặt chắc chắn vào những bulong liên kết kể trên. Hệ thống dầm, xà sẽ được lắp đặt tiếp theo để hoàn thành hệ khung thép tiền chế.

Vì thi công trong điều kiện độ cao khá lớn đòi hỏi sự chuyên nghiệp và cẩn trọng tuyệt đối. Điều đó chỉ có thể thực hiện bởi những thợ giỏi, giàu kinh nghiệm và sự giám sát chặt chẽ của kỹ sư.

Tại sao nên sử dụng khung thép tiền chế và sàn bê tông nhẹ để nâng tầng nhà phố?

Nâng tầng nhà phố đặc biệt là những công trình cao tầng như gia đình anh Hiệu đều nên sử dụng hệ khung thép và sàn bê tông nhẹ. Đây là lời khuyên của đa số các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực xây dựng. Vậy đâu là lý do nên chọn 2 loại vật liệu này.

Thi công khung thép tiền chế để nâng tầng cho nhà anh Hiệu, Hoàng Mai, Hà Nội - 02
Thi công khung thép tiền chế để nâng tầng cho nhà anh Hiệu, Hoàng Mai, Hà Nội – 02

Tăng tính an toàn cho toàn bộ công trình

Hệ khung thép và sàn bê tông nhẹ có ưu điểm chính là trọng lượng nhẹ. Nếu để nâng 3 tầng như trường hợp của gia đình anh Hiếu mà không sử dụng 2 loại vật liệu này thay vào đó là đổ cột bê tông và sàn bê tông truyền thống e rằng nền móng cũ chưa chắc đã chịu được sức nặng khủng khiếp của công trình mới này.

Nhưng với sàn bê tông siêu nhẹ và khung thép tiền chế thì khác. 2 loại vật liệu này có trọng lượng nhẹ hơn đến gần 40% so với bê tông truyền thống, tăng tính an toàn cho công trình khi nâng tầng từ nền móng cũ.

Thời gian thi công nhanh 

Hệ khung thép và sàn bê tông nhẹ đều được lắp dựng từ những vật liệu đúc sẵn. Chỉ cần lắp đặt hoàn thiện là có thể đưa vào sử dụng ngay. Do đó thời gian thi công công trình có thể rút ngắn được hàng tháng so với cách thi công truyền thống.

Thi công nhanh là yêu cầu tất yếu với những gia đình cải tạo nhà, nâng tầng. Bởi nó tránh làm xáo trộn cuộc sống của gia đình cũng như của hàng xóm xung quanh.

Thi công khung thép tiền chế để nâng tầng cho nhà anh Hiệu, Hoàng Mai, Hà Nội - 03
Thi công khung thép tiền chế để nâng tầng cho nhà anh Hiệu, Hoàng Mai, Hà Nội – 03

Tiết kiệm nhiều chi phí phát sinh

Nhà phố san sát nên khi xây nhà hay cải tạo nhà có rất nhiều vấn đề phát sinh như khói bụi, thuê bãi tập kết vật liệu, thuê xe vận chuyển vật liệu. Do đó để hạn chế những phát sinh như vậy các gia đình nên lựa chọn sáng suốt như anh Hiếu.

Như đã nói ở trên tất cả vật tư để thi công hệ khung thép và sàn bê tông nhẹ đều được đúc sẵn, giảm việc sử dụng vật liệu rời vừa giảm thiểu ô nhiễm môi trường lại tiết kiệm chi phí.

Thi công khung thép tiền chế để nâng tầng cho nhà anh Hiệu, Hoàng Mai, Hà Nội - 04
Thi công khung thép tiền chế để nâng tầng cho nhà anh Hiệu, Hoàng Mai, Hà Nội – 04

Chúng tôi sẽ sớm cập nhật những hình ảnh mới nhất về việc thi công sàn bê tông nhẹ nhà anh Hiếu. Nếu quý vị quan tâm có thể theo dõi ở những phần sau. Tất cả các vấn đề liên quan đến nhà khung thép và sàn bê tông nhẹ cần tư vấn, giải đáp quý khách hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo Hotline trên Website.

Trả lời

error: Content is protected !!