Giá nhà khung thép tiền chế 2021 thi công trọn gói

Làm nhà thép tiền chế tiết kiệm được nhiều thời gian thi công

Giá nhà thép tiền chế, giá thi công nhà khung thép tiền chế trọn gói 2021 luôn là những thắc mắc của nhiều gia chủ cũng như chủ đầu tư các công trình lớn. Là đơn vị chuyên thi công nhà khung thép, sàn bê tông nhẹ, chúng tôi gửi đến quý vị báo giá chi tiết nhất trong nội dung dưới đây.

Nhà thép tiền chế là gì? Những công dụng và lợi ích cụ thể

Nhà thép tiền chế là nhà được xây dựng bằng cách lắp ghép cột, dầm thép thay thế cho phương pháp đổ cột, rằng bê tông truyền thống. Những công dụng điển hình của nhà thép tiền chế có thể kể đến như:

Tiết kiệm thời gian thi công

Ưu điểm quan trọng nhất của nhà khung thép tiền chế đó là tiết kiệm thời gian thi công. Các gia đình có thể sở hữu ngôi nhà 2 – 3 tầng trong thời gian chỉ hơn 1 tháng hay xâu dựng 1 nhà xưởng hàng nghìn m2 cũng chỉ mất thời gian bằng 1/3 thậm chí 1/5 so với cách xây nhà bê tông cốt thép.

Làm nhà thép tiền chế tiết kiệm được nhiều thời gian thi công
Làm nhà thép tiền chế tiết kiệm được nhiều thời gian thi công

Vì nhà khung thép tiền chế được xây dựng bằng cách lắp ghép các cấu kiện thép gia công sẵn nên thời gian thi công cực nhanh. Sau khi thi công có thể sử dụng luôn, không cần chờ khô như các loại cột, dầm bê tông thông thường.

Đặc biệt khi làm nhà khung thép 2,3 tầng, gia chủ có thể dựng 1 lèo khung, dầm từ móng lên đến tầng cuối cùng, không cần thực hiện lần lượt như cách thi công truyền thống.

Giảm trọng lượng công trình

So với các cột, dầm bê tông, khung thép tiền chế có trọng lượng nhẹ hơn nhiều. Vì vậy khi xây nhà thép tiền chế, khách hàng sẽ không phải lo lắng về trọng tải công trình lên phần nền móng, hoặc có thể tự tin hơn khi xây nhà tại những nơi có địa hình yếu.

Nhà thép tiền chế có mấy loại?

Nhà khung thép tiền chế được phân loại chủ yếu theo mục đích sử dụng và cách thi công, kết hợp với các loại vật liệu khác.

Nhà xưởng thép tiền chế mái tôn

Hiện nay đa phần các nhà xưởng sẽ sử dụng nhà khung thép tiền chế để tiết kiệm thời gian và chi phí thi công. Khi thi công nhà xưởng khung thép, người ta thường kết hợp với làm mái tôn chống nóng và sử dụng tường lắp ghép để tiết kiệm thời gian, chi phí.

Dựng nhà khung thép mái tôn thích hợp cho nhà xưởng thi công thần tốc
Dựng nhà khung thép mái tôn thích hợp cho nhà xưởng thi công thần tốc

Tường lắp ghép được thi công từ những tấm tường đúc sẵn. Giữa các tấm tường sẽ được liên kết bằng 1 loại keo đặc biệt đảm bảo bền chắc. Ưu điểm của tường lắp ghép là có trọng lượng nhẹ, khả năng chịu lực tốt lại chống cháy, chống nóng hoàn hảo hơn. Ngoài ra, sử dụng tường nhẹ các công trình cũng không cần chát lại, chỉ cần sơn phủ vì bề mặt tường vốn nhẵn và có màu trắng.

Nhà thép tiền chế 2, 3 tầng

Nhà khung thép tiền chế 2,3 tầng hoặc hơn thường được sử dụng cho nhà dân dụng, xây nhà hàng, khách sạn…Loại nhà này cũng có nhiều cách thi công, trong đó 2 cách chủ yếu được lựa chọn như sau:

– Nhà khung thép tiền chế, xây tường gạch, làm trần bê tông siêu nhẹ

Cách xây nhà tiền chế này hiện được nhiều gia đình sử dụng hơn cả. Theo đó, sau khi xây móng sẽ dựng hệ khung thép tiền chế – lắp ghép trần bê tông siêu nhẹ rồi cuối cùng mới xây tường gạch.

Trần (sàn) bê tông siêu nhẹ là loại trần lắp ghép từ hệ dầm chịu lực và các tấm bê tông nhẹ đúc sẵn. Ưu điểm của loại trần này là thi công nhanh, có thể thi công cùng lúc nhiều sàn. Sau khi thi công không cần chờ khô như trần bê tông cốt thép.

Nhà khung thép tiền chế kết hợp với sàn bê tông nhẹ
Nhà khung thép tiền chế kết hợp với sàn bê tông nhẹ

Trần bê tông nhẹ không những có đầy đủ khả năng chịu lực như trần truyền thống mà còn có ưu điểm vượt trội hơn như chống nóng, cách âm, chống ồn.

– Dựng nhà khung thép tiền chế, làm tường lắp ghép và trần bê tông nhẹ

Đây là kiểu nhà “chuẩn nhẹ”. Ngoài móng nhà được thi công theo phương pháp truyền thống thì toàn bộ các bộ phận khác đều sử dụng vật liệu nhẹ.

Xu hướng xây nhà siêu nhẹ này hiện đang rất được ưa chuộng tại các thành phố lớn như Hà Nội. Bởi phương pháp xây nhà này giúp tiết kiệm thời gian, hạn chế vật liệu rời, không gây ô nhiễm môi trường.

Báo giá nhà khung thép tiền chế 2021 trọn gói

Tùy theo loại hình nhà khung thép tiền chế, khối lượng cấu kiện thép sử dụng giá nhà thép tiền chế sẽ khác nhau. Vì vậy, nếu bạn muốn có bản báo giá chính xác là không thể. Thay vào đó, chúng tôi sẽ báo giá nhà khung thép tiền chế 1 cách sơ bộ như sau:

  • Giá thi công nhà khung thép nói chung (nhà xưởng, hệ khung thép cho nhà 2, 3 tầng…) khoảng 1,4 triệu/m2 – 2,5triệu/m2 tùy yêu cầu thiết kế, số lượng cấu kiện sử dụng)
  • Giá thi công sàn bê tông siêu nhẹ cho nhà khung thép 620.000đ/m2 (sàn tầng 2, 3 tức trần tầng 1, 2), 640.000đ/m2 cho sàn tầng 4
  • Giá thi công tường bê tông siêu nhẹ cho nhà thép tiền chế vào khoảng 580.000đ/m2

Trên đây là những thông tin cơ bản cần biết về nhà khung thép tiền chế cũng như báo giá nhà thép tiền chế. Nếu quý khách vẫn còn thắc mắc xoay quanh những vấn đề này, có thể liên hệ với chúng tôi theo số Hotline trên Website để được tư vấn.

Trả lời

error: Content is protected !!