Cách làm sàn bê tông nhẹ thay đổ trần bê tông truyền thống

Sàn bê tông nhẹ sau khi thi công bằng phẳng, chắc chắn không thua kém trần bê tông truyền thống

Xây nhà hiện nay có rất nhiều cách, không bắt buộc bạn phải làm theo quy trình đổ cột, xây tường, đổ rằng, đổ trần bê tông như truyền thống. Thay vào đó có rất nhiều cách xây nhà nhanh hơn, tiết kiệm chi phí hơn điển hình như việc sử dụng hệ khung thép tiền chế và sàn bê tông nhẹ Xuân Mai.

Làm sàn bê tông nhẹ có những lợi ích gì?

Tại sao ngày càng nhiều gia đình sử dụng sàn bê tông nhẹ Xuân Mai thay cách thi công đổ trần bê tông truyền thống. Đó là vì những lợi ích nổi trội loại trần mới này mang lại.

So về kích thước, độ dày đổ trần bằng bê tông siêu nhẹ Xuân Mai khá tương đương với các đổ trần bê tông truyền thống nên về cảm quan các gia đình có sự an tâm hơn về độ an toàn của trần.

Tuy nhiên, so về khối lượng thì trần bê tông nhẹ lại nhẹ hơn khá nhiều trần bê tông truyền thống. Tính trung bình 1m2 trần bê tông nhẹ Xuân Mai nhẹ hơn khoảng gần 10kg so với trần bê tông truyền thống. Như vậy tính trên diện tích mấy chục m2 của 1 ngôi nhà, rõ ràng loại trần này có trọng lượng nhẹ hơn nhiều.

Sàn bê tông siêu nhẹ có trọng lượng nhẹ hơn nhiều so với sàn bê tông truyền thống
Sàn bê tông siêu nhẹ có trọng lượng nhẹ hơn nhiều so với sàn bê tông truyền thống

Nhẹ nhưng lại nhiều tính năng hơn hẳn trần bê tông truyền thống:

– Cách thi công dễ dàng, linh hoạt hơn.

Nếu như quy trình xây nhà truyền thống đã chắc như đinh đóng cột, gia chủ phải xây dựng theo từng bước rồi đợi trần khô hàng chục ngày mới xây tiếp thì khi xây nhà sử dụng bê tông siêu nhẹ sẽ khác hoàn toàn.

Đặc biệt nếu có sự kết hợp với hệ khung thép tiền chế (Hệ khung thép được lắp ghép thay cho cách đổ cột bê tông thông thường) thì bạn hoàn toàn có thể đảo ngược quá trình xây nhà: Làm móng – dựng hệ khung thép từ tầng 1 đến tầng chót – Lắp ghép sàn bê tông siêu nhẹ sau đó mới xây tường.

Cách thi công này rất thuận lợi cho các gia đình khi phải thi công trong điều kiện thời tiết không thuận lợi như nắng nóng.

Cách làm sàn bê tông nhẹ nhanh chóng, linh hoạt hơn
Cách làm sàn bê tông nhẹ nhanh chóng, linh hoạt hơn

– Thời gian thi công nhanh hơn

Cách làm sàn bê tông nhẹ Xuân Mai chủ yếu là lắp ghép nên quy trình thi công cực nhanh chóng. Đặc biệt, sau khi thi công có thể đưa vào sử dụng luôn, không cần chờ khô hàng chục ngày như trần bê tông truyền thống.

Chính vì vậy, các công trình lớn có diện tích hàng nghìn m2, xây nhiều tầng hay các gia đình nhà phố rất chuộng phương pháp thi công mới này.

– Sàn bê tông nhẹ có các tính năng chống nóng, cách âm, chống ồn tốt

Đúng như vậy, sàn bê tông nhẹ hay trần bê tông nhẹ không hấp thụ nhiệt nhiều như trần bê tông truyền thống. Thêm vào đó, nó đã được chứng minh là có các tính năng cách âm, chống ồn cực tốt so với bê tông thông thường.

Nhiều lợi ích như vậy, bảo sao bê tông siêu nhẹ ngày càng được ứng dụng nhiều trong xây dựng. Để tìm hiểu cụ thể hơn về cách thi công loại sàn này, các bạn hãy tham khảo nội dung phần dưới đây nhé.

Cách làm sàn bê tông nhẹ thay đổ trần bê tông truyền thống

Như đã đề cập ở trên, cách làm sàn bê tông nhẹ Xuân Mai chủ yếu là lắp ghép. Nghe có vẻ đơn giản nhưng từ khâu thiết kế, lên bản vẽ đến khâu thi công đều yêu cầu cao về mặt kỹ thuật.

Mặt cắt kỹ thuật của sàn bê tông nhẹ Xuân Mai
Mặt cắt kỹ thuật của sàn bê tông nhẹ Xuân Mai

Sàn bê tông siêu nhẹ chỉ an toàn và phát huy tối đa công dụng của mình khi được thi công bởi đơn vị thi công uy tín điển hình như betongsieunhe.vn. Chúng tôi có đội ngũ KTS giỏi, trong quá trình thi công luôn có kỹ sư giám sát tại công trình, đội ngũ thi công được đào tạo vô cùng bài bản, không chỉ thi công nhanh, chuyên nghiệp mà còn đảm bảo đúng kỹ thuật.

Cụ thể, cách làm sàn bê tông nhẹ sẽ được tiến hành theo các bước như sau:

– Dựng hệ dầm dự ứng lực (khẩu độ dầm được lựa chọn phù hợp với độ rộng công trình)

Hệ dầm này có thể dựng lên tường, rằng nếu gia chủ chọn cách xây truyền thống hoặc dựng lên hệ khung thép chịu lực nếu công trình sử dụng khung thép tiền chế.

Khoảng cách giữa các thanh dầm phải chuẩn xác để khi lắp ghép sàn đảm bảo chặt chẽ, đúng theo tiêu chuẩn kỹ thuật.

– Lắp ghép các tấm bê tông nhẹ Xuân Mai vào hệ dầm chịu lực. Các tấm bê tông hay còn gọi là các viên gạch block siêu nhẹ có trọng lượng khá nhẹ nên có thể di chuyển bằng tay tại công trình thi công rất thuận lợi.

– Đan 1 lớp lưới thép cố định phía trên mặt sàn. Lớp lưới thép này có vai trò cố định sàn, đảm bảo sàn có khả năng chịu rung lắc tốt

– Đổi bù 1 lớp bê tông phía bên trên tạo mặt sàn hoàn thiện. Sau khi lớp bê tông này khô, có thể sử dụng sàn ngay, không cần chờ đợi.

Sàn bê tông nhẹ sau khi thi công bằng phẳng, chắc chắn không thua kém trần bê tông truyền thống
Sàn bê tông nhẹ sau khi thi công bằng phẳng, chắc chắn không thua kém trần bê tông truyền thống

Sàn bê tông – sàn panel siêu nhẹ là 1 loại vật liệu mới, hiện đại nên chắc chắn quý vị sẽ có rất nhiều thắc mắc về loại vật liệu này. Vì vậy, để được tư vấn thiết kế, thi công sàn nhẹ hãy gọi ngay cho chúng tôi theo số Hotline trên Website nhé.

Trả lời

error: Content is protected !!