Gạch không nung có tốt không, có nên sử dụng gạch không nung xây nhà?

Gạch không nung có tốt không, có nên sử dụng gạch không nung xây nhà?

Không còn là một loại vật liệu mới, gạch không nung được chọn sử dụng ngày càng phổ biến trong việc xây dựng các công trình lớn như nhà xưởng, công ty… Tuy nhiên trong lĩnh vực xây dựng nhà ở việc sử dụng gạch không nung vẫn còn nhiều hạn chế. Sở dĩ bởi hầu hết người dùng vẫn còn khá mơ hồ về loại gạch này. Vậy gạch không nung có tốt không, có nên sử dụng gạch không nung xây nhà? Cùng Bê tông siêu nhẹ tìm hiểu qua nội dung bài viết sau đây nhé.

Gạch không nung là gì?

Chắc có lẽ dựa theo tên gọi chúng ta cũng có thể thấy được đặc trưng lớn nhất của loại gạch này so với gạch đỏ. Về định nghĩa, gạch không nung được hiểu là loai gạch xây dựng có khả năng tự đóng rắn mà không sử dụng nhiệt độ để đóng rắn bằng phương pháp đốt lò nung.

Về thành phần, gạch không nung được tạo thành từ hỗn hợp của cát – xi măng, hoặc đá vụn trộn đều. Trong đó, tỉ lệ của thành phần cấu tạo có ảnh hưởng trưc tiếp tới độ rắn của gạch. Do đó, người dùng có thể thay đổi tỉ lộ, các chỉ số để thay đổi khả năng chịu lực của cát và xi măng.

Đặc điểm gạch không nung
Đặc điểm gạch không nung

Gạch không nung có tốt không?

Gạch không nung đã vượt qua rất nhiều cuộc thử nghiệm về khả năng chịu lực và được sử dụng để xây dựng ở nhiều công trình lớn. Do đó, có thể khẳng định gạch không nung là loại gạch xây tốt đáp ứng được đầy đủ các tiêu chuẩn về xây dựng tại Việt Nam.

Các ưu điểm gạch không nung gồm:

1. Cường độ chịu lực cao, có thể thay đổi theo từng yêu cầu sử dụng. Cụ thể, mức cường độ gạch không nung chịu được cao gấp 2 lần so với gạch nung đất sét.

2. Cách âm, cách nhiệt tốt.

3. Vì các cốt liệu của gạch không nung hoàn toàn là các chất vô cơ, không bắt lửa nên gạch không nung có chống cháy cao

4. Mẫu mã đẹp, kích thước đa dạng.

5. Do được sản xuất trên dây chuyền hiện đại với kích thước tiêu chuẩn nên các viên gạch có kích thước đồng đều, sai số thấp độ chính xác đạt tới 99,99%.

6. Tiết kiệm được chi phí xây dựng.

7. Không độc hại và an toàn với môi trường vì quy trình sản xuất gạch không nung không tạo nhiệt và không có chất thải hoặc khí thải ra môi trường.

Đặc điểm gạch không nung
Đặc điểm gạch không nung

Các loại gạch không nung

Các loại gạch không nung được sử dụng phổ biến hiện nay trên thị trường gồm:

  • Gạch bavanh
  • Gạch bê tông nhé
  • Gạch bê tông khí chưng áp
  • Gạch không nung tự nhiên
  • Gạch xi măng cốt liệu

Để đảm bảo chất lượng công trình sau thi công, các vấn đề cần lưu ý khi chọn sử dụng gạch không nung: yêu cầu, đặc điểm, tính chất của công trình.

Theo đó, nếu là công trình cao tầng, nhà chung cư, trung tâm thương mại… chỉ nên sử dụng gạch xi măng cốt liệu. Còn nếu là công trình nhà dân dụng, nhà phố; hoặc các công trình sửa nhà… nên sử dụng gạch bê tông khí chưng áp.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về gạch không nung. Bê tông siêu nhẹ hy vọng đã giúp khách hàng hiểu rõ thêm về loại gạch này. Bê tông siêu nhẹ hiện là đơn vị thi công sàn bê tông siêu nhẹ, dựng nhà khung thép uy tín hàng đầu hiện nay. Khách hàng cần hỗ trợ thi công các hạng mục trên hãy liên hệ tới số đường dây nóng của chúng tôi để được hỗ trợ trực tiếp.

Trả lời

error: Content is protected !!