Cách đổ sàn bê tông siêu nhẹ

Cách đổ sàn bê tông siêu nhẹ giúp bạn tiết kiệm chi phí đáng kể

Sự phát triển của công nghệ, kỹ thuật trong xây dựng đã tạo ra một kiểu xây nhà hoàn toàn mới. Đó chính là kiểu nhà khung thép và đổ sàn bê tông siêu nhẹ. Vậy đổ sàn bê tông siêu nhẹ là như thế nào? nó có những ưu điểm gì?

Sàn bê tông siêu nhẹ là gì?

Không giống với kiểu sàn bê tông truyền thống đòi hỏi phải nhiều khâu nhiều vật liệu được làm trực tiếp tại công trình. Sàn bê tông siêu nhẹ là kiểu sàn lắp ghép, các vật liệu được sản xuất sẵn tại nhà máy chứ không phải được làm trực tiếp tại công trình như kiểu làm truyền thông. Các vật liệu này đòi hỏi phải đạt tiêu chuẩn chất lượng cũng như kiểm định vô cùng khắt khe.

Ưu điểm của đổ sàn bê tông siêu nhẹ

Sàn bê tông siêu nhẹ đang là lựa chọn hàng đầu của các chủ đầu tư hiện nay. Từ những công trình nhỏ đến các công trình lớn đều có thể sử dụng sàn bê tông siêu nhẹ này. Bởi cách làm này có rất nhiều ưu điểm sau:

Một là: sàn bê tông siêu nhẹ giảm tải trọng công trình thi công rất tốt

Đối với những công trình có nền móng yếu thì cách làm này hoàn toàn hợp lý. Nhưng không vì thế mà các công trình có nền móng chắc mà không sử dụng cách làm này đâu nhé. Sử dụng cách làm này sẽ giúp nền móng được bảo vệ tốt nhất. 

Sàn bê tông siêu nhẹ có độ dày tương đương với sàn làm theo kiểu cũ nhưng trọng lượng đặt lên nền móng nhẹ hơn rất nhiều. 1m2 san bê tông chỉ nhẹ hơn khoảng 10kg trong khi đó sàn bê tông cốt thép nặng gấp trăm lần.

Sàn bê tông siêu nhẹ có nhiều ưu điểm hấp dẫn
Sàn bê tông siêu nhẹ có nhiều ưu điểm hấp dẫn

Quy trình thi công nhanh, gọn nhẹ hơn rất nhiều

Nếu đổ sàn bê tông kiểu cũ phải mất hàng tháng trời, trong thời gian đó đòi hỏi phải dưỡng trần thật tốt, đợi khô thì mới được phép thi công tiếp. Nhưng với sàn bê tông siêu nhẹ thì có thể hoàn thành trong ngày nếu diện tích nhỏ còn với các diện tích lớn thì chỉ khoảng 1 -2 tuần là xong và sử dụng ngay. Không mất thời gian chờ đợi ảnh hưởng đến tiến độ công trình.

Thực tế khi kết hợp với nhà tiền chế thì các công nhân sẽ tiến hành đổ nền móng, dựng khung thép và đổ trần trước khi xây dựng khi mà thời tiết không thuận lợi, nhất là nắng nóng kéo dài như vừa qua.

Chi phí xây dựng thấp

Một trong những ưu điểm lớn nhất của sàn bê tông siêu nhẹ chính là chi phí ít, giúp chủ đầu tư tiết kiệm đến 30% so với cách làm truyền thống.

Sàn bê tông siêu nhẹ có khả năng chống nắng, chống thấm, cách âm cực tốt

Nhờ có hệ dầm dự ứng lực mà sàn bê tông siêu nhẹ cách âm cực tốt. Về khả năng chống thấm thì không có sàn nào có thể đọ được bởi hệ thống lỗ tổ ong cùng với hàng trăm bọt khí titi giúp chống nước cực tốt. Với những viên gạch Block rỗng thì nắng nóng kéo dài 40- 50 độ C cũng không khiến công trình của bạn bị nóng nhé!

Ưu điểm của sàn bê tông siêu nhẹ
Ưu điểm của sàn bê tông siêu nhẹ

Cách đổ sàn bê tông siêu nhẹ

Việc đổ sàn bê tông siêu nhẹ không quá khó và phức tạp như cách làm truyền thống, nó bao gồm các bước sau:

+ Dựng hệ dầm dự ứng lực

Cách đỏ sàn bê tông nhẹ - Dựng dầm ứng lực
Cách đỏ sàn bê tông nhẹ – Dựng dầm ứng lực

+ Lắp ghép gạch bê tông Block vào hệ dầm 

Cách đỏ sàn bê tông nhẹ - ;ắp ghép gạch Block
Cách đỏ sàn bê tông nhẹ – ;ắp ghép gạch Block

+ Đan lớp lưới cốt thép để cố định các viên gạch Block với hệ dầm

Cách đỏ sàn bê tông nhẹ - Đan lưới
Cách đỏ sàn bê tông nhẹ – Đan lưới

+ Cuối cùng là đổ một lớp bê tông tươi lên trên, độ dày 4 -5 cm

Cách đỏ sàn bê tông nhẹ - Đổ lớp bê tông tươi lên
Cách đỏ sàn bê tông nhẹ – Đổ lớp bê tông tươi lên

Cách đổ sàn bê tông siêu nhẹ đòi hỏi phải được thực hiện bởi đội ngũ kỹ thuật có trình độ, có chuyên môn và có kinh nghiệm thì mới đảm bảo được tính kỹ thuật. Tuy nhiên không phải đơn vị nào cũng làm đúng kỹ thuật như Bê tông siêu nhẹ của chúng tôi. Tất cả các khâu trên đều được giám sát bởi kỹ sư xây dựng có nghiệm nghiệp và trình độ cao. 

Đơn vị thi công sàn bê tông nhẹ tại Hà Nội

Bê tông siêu nhẹ là đơn vị thi công nhà khung thép, sàn bê tông siêu nhẹ uy tín và đáng tin cậy nhất hiện nay. Như trên đã nói, sàn bê tông hay nhà khung thép đòi hỏi kỹ thuật nhất cao nên không phải đơn vị nào cũng có khả năng làm được.

Bê tông siêu nhẹ tuyển chọn công nhân rất khắt khe đều là những người được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp. Đội ngũ kỹ sư xây dựng có chuyên môn, có kinh nghiệm giám sát 24/24 cũng như từng khâu, từng bước 1 nên kịp thời khắc phục nhưng lỗi kỹ thuật. Đảm bảo tất cả phải chuẩn chỉnh, chính xác đúng như bản thiết kế ban đầu.

Như vậy, bạn có thể thấy sàn bê tông siêu nhẹ có rất nhiều ưu điểm, nếu bạn muốn xây dựng các công trình dân dụng có thời gian sử dụng ngắn thì hãy chọn phương pháp đổ sàn bê tông kết hợp với làm nhà khung thép. Để biết thêm thông tin về cách xây nhà kiểu mới này, hãy liên hệ trực tiếp đến hotline trên website của chúng tôi. Cam kết sẽ mang đến cho bạn công trình chất lượng tốt nhất, bền bỉ nhất và tiết kiệm chi phí nhất.

Trả lời

error: Content is protected !!