1m2 sàn bê tông nhẹ bao nhiêu tiền, có rẻ hơn bê tông tươi?

1m2 sàn bê tông nhẹ bao nhiêu tiền?

1m2 sàn bê tông nhẹ bao nhiêu tiền là thắc mắc của nhiều gia chủ. Bởi đây là 1 trong những yếu tố để đưa ra quyết định nên làm sàn bê tông nhẹ hay đổ bê tông tươi (bê tông cốt thép). Dưới đây betongsieunhe.vn sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này 1 cách chi tiết nhé.

1m2 sàn bê tông nhẹ bao nhiêu tiền?

Là đơn vị thi công sàn bê tông nhẹ chuyên nghiệp, uy tín nhất tại Hà Nội, betongsieunhe.vn gửi đến quý khách hàng báo giá thi công sàn bê tông trọn gói như sau:

  • Giá 1m2 sàn bê tông nhẹ là 680.000đ/m2 áp dung với sàn tầng 2 sử dụng khẩu độ dầm P113 (1m – 3.9m), 700.000đ/m2 nếu sử dụng khẩu độ dầm P114 (4m – 4.7m).
  • Giá 1m2 sàn bê tông nhẹ tầng 3: 690.000đ/m2 với công trình có khẩu độ dầm P113, 710.000đ/m2 khi sử dụng khẩu độ dầm P114
  • 1m2 sàn bê tông nhẹ tầng 4: 710.000đ/m2 với công trình có khẩu độ dầm P113, 730.000đ/m2 khi sử dụng khẩu độ P114
1m2 sàn bê tông nhẹ bao nhiêu tiền?
1m2 sàn bê tông nhẹ bao nhiêu tiền?

Báo giá sàn bê tông nhẹ như trên đã là giá thi công trọn gói từ A-Z. Công ty sẽ tiến hành từ khâu khảo sát, lên bản thiết kế đến việc vận chuyển đến công trình và thi công hoàn thiện.

Lưu ý, báo giá trên có thể được điều chỉnh, vì vậy để tham khảo giá chính xác nhất, khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp số Hotline của công ty.

Làm sàn bê tông nhẹ có rẻ hơn đổ bê tông tươi (bê tông cốt thép)?

Bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi 1 m2 sàn bê tông nhẹ giá bao nhiêu rồi đúng không nào? Vậy làm sàn bê tông nhẹ liệu có rẻ hơn bê tông cốt thép hay không?

Câu trả lời là có. Tuy xét về giá thành, việc thi công bê tông siêu nhẹ có thể tương đương với việc đổ bê tông tươi nhưng xét về tổng thể quy trình, các bước chắc chắn lựa chọn làm sàn bê tông nhẹ sẽ tiết kiệm chi phí hơn.

Quy trình thi công sàn bê tông nhẹ 

Làm sàn bê tông nhẹ không chỉ có ưu điểm là nhẹ hơn nhiều so với bê tông truyền thống mà quy trình cũng nhanh chóng hơn, tiết kiệm thời gian thi công hơn.

Theo đó, thi công sàn bê tông nhẹ không cần ghép cốt pha, không cần chuẩn bị nhiều vật liệu rời vì những vật tư thi công chủ yếu được đúc sẵn từ nhà máy.

Thi công sàn bê tông nhẹ nhanh gọn, tiết kiệm thời gian, chi phí
Thi công sàn bê tông nhẹ nhanh gọn, tiết kiệm thời gian, chi phí

Các bước thi công sàn bê tông nhẹ được tiến hành như sau:

  • Dựng hệ dầm dự ứng lực trên rằng be hoặc trên khung thép tiền chế nếu khách hàng làm nhà khung thép
  • Lắp ghép các tấm bê tông siêu nhẹ đúc sẵn trên hệ dầm chịu lực
  • Đan cốt thép cố định mặt sàn
  • Đổ lớp bê tông dày khoảng 4cm ở phía trên để tạo mặt sàn như sàn bê tông truyền thống

Chỉ mất vài tiếng đồng hồ lớp bê tông mỏng phía trên mặt sàn khô là có thể sử dụng luôn. Không cần dưỡng sàn hàng chục ngày như sàn bê tông truyền thống.

Xem thêm: Thi công sàn bê tông nhẹ Xuân Mai thay đổ trần bê tông cốt thép

Quy trình làm sàn bê tông cốt thép

Quy trình làm sàn bê tông cốt thép mất nhiều thời gian và công đoạn hơn. Cụ thể, để thi công sàn bê tông cốt thép, phải trải qua những công đoạn như sau:

  • Ghép cốt pha
  • Đan cốt thép
  • Đổ bê tông tươi hoặc bê tông trộn thông thường (hiện nay đa số gia chủ chọn đổ bê tông tươi)

Sau khi đổ bê tông gia chủ phải dưỡng trần ít nhất 7 – 10 ngày, phun nước dưỡng ẩm tránh nứt trần. Sau khi trần đã ổ định sẽ dỡ cốt pha.

Có thể nói quy trình để hoàn thiện sàn bê tông nhẹ tiết kiệm thời gian hơn nhiều so với việc làm sàn bê tông cốt thép. Đây cũng là lý do vì sao xây nhà bằng bê tông siêu nhẹ sẽ rẻ hơn cách xây nhà truyền thống.

1m2 sàn bê tông nhẹ bao nhiêu tiền đã không còn là vấn đề khách hàng băn khoăn. Tuy nhiên muốn làm sàn bê tông nhẹ cần tìm đơn vị uy tín và giàu kinh nghiệm như betongsieunhe.vn. Qúy khách có nhu cầu tư vấn vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua số điện thoại đường dây nóng trên Website để được hỗ trợ.

Trả lời

error: Content is protected !!