Xây nhà cao tầng bằng khung thép tiền chế nên hay không nên?

Xây nhà cao tầng bằng khung thép tiền chế nên hay không nên?

Xây nhà bằng khung thép tiền chế và lắp sàn bê tông đang được nhiều chủ thầu lựa chọn bởi phương pháp này vừa tiết kiệm chi phí vừa rút ngắn thời gian thi công mà chất lượng công trình vẫn được đảm bảo như thi công truyền thống. Vậy câu hỏi đặt ra nếu xây nhà cao tầng thì có thể sử dụng phương pháp xây dựng khung thép tiền chế hay không? có đảm bảo an toàn và chất lượng công trình hay không? Câu trả lời sẽ được Bê tông siêu nhẹ chia sẻ cụ thể ngay dưới đây, mời các bạn tham khảo!

Xây dựng nhà cao tầng bằng khung thép tiền chế có ưu điểm gì?

Nhà khung thép tiền chế cao tầng có nhiều ưu điểm, đồng thời nó giúp khắc phục được những nhược điểm nhà đổ bê tông không thể làm được, đó là:

Tiết kiệm nguyên liệu một cách triệt để

Nhà khung thép tiền chế cao tầng có thể tối ưu hóa được khả năng chịu lực của cấu kiện. Bản thiết kế nhà thép được tính toán rất kỹ lưỡng và theo tiêu chuẩn của mỹ nên những bộ phận chịu lực lớn sẽ được giảm tải đi rất nhiều như móng nhà. Đồng thời việc xây nhà cao tầng bằng khung thép tiền chế sẽ giúp chủ thầu tiết kiệm nguyên vật liệu rất nhiều so với cách làm truyền thống.

Thời gian thi công được rút ngắn đáng kể

Thời gian thi công chắc chắn sẽ ngắn hơn rất nhiều so với cách làm truyền thống. Bởi khung nhà, các vật liệu đều được sản xuất sẵn rồi chỉ cần vận chuyển và lắp ghép theo bản thiết kế là xong. Khung nhà được dựng lên từ các khung thép tiền chế và liên kết chặt chẽ với nhau bằng các cấu kiện gắn kết. Đồng thời sàn bê tông siêu nhẹ sử dụng ngay sau khi thi công xong nên không phải mất thời gian chờ trần khô hay dưỡng trần như đổ bê tông cốt thép.

Công trình khung nhà thép tiền chế nhà 4 tầng tại Hà Nội
Công trình khung nhà thép tiền chế nhà 4 tầng tại Hà Nội

Chịu lực cao 

Do sử dụng các khung thép mà trong xây dựng thì khung thép là vật liệu chịu lực cao nhất so với các vật liệu khác nên có khả năng chịu lực từ 1 tầng cho đến 8 tầng. Trọng lượng các công trình bằng khung thép nhẹ hơn rất nhiều so với các công trình có kết cấu gỗ hay bê tông.

Không thấm nước nên đảm bảo chất lượng công trình bền bỉ hơn

Ưu điểm lớn nhất của nhà thép tiền chế cao tầng là tính kín không thấm nước, không thấm không khí nên không lo bị ẩm, mốc như cách làm truyền thống. Nhà khung thép tiền chế cao tầng không lo bị thấm nước hay nứt chân chim.

Tuy nhiên bên cạnh đó, nhà khung thép tiền chế cao tầng cũng có nhược điểm nhất định. Nhưng những nhược điểm này đều có thể khắc phục được, mặc dù chi phí bảo dưỡng sẽ khá kém.

+ Thường bị ăn mòn nếu trong môi trường không khí ẩm thép dễ bị rỉ. Cách khắc phục tốt nhất là sử dụng các biện pháp chống mòn cho thép.

+ Chịu lửa kém: khi ở nhiệt độ cao thì thép dễ bị dẻo và mất khả năng chịu lực nên dễ bị sụp đổ.

Với những ưu nhược điểm trên thì việc xây dựng nhà thép tiền chế cao tầng là hoàn toàn được và nên sử dụng. Bởi phương pháp xây dựng mới này sẽ là xu hướng xây dựng hiện đại, công nghệ trong tương lai. Hướng hẹn sẽ mở ra một cuộc cách mạng trong xây dựng. Vấn đề ở đây là bạn cần tìm đơn vị thi công thật uy tín, chất lượng bởi cách làm này đòi hỏi kỹ thuật cao, nếu không có chuyên môn, không có kinh nghiệm thì không thể xây dựng được. Không giống như cách làm truyền thống chủ yếu là vật liệu thô sơ nên không cần đòi hỏi kỹ thuật cao. Trong khi đó, xây nhà khung thép tiền chế sử dụng vật liệu xây dựng hiện đại, công nghệ tiên tiến nên phải tiến hành đúng kỹ thuật thì công trình mới bền bỉ được.

Xây nhà khung thép tiền chế sẽ là xu hướng xây dựng mới trong tương lai
Xây nhà khung thép tiền chế sẽ là xu hướng xây dựng mới trong tương lai

Đơn vị thi công nhà khung thép tiền chế cao tầng uy tín, chất lượng

Bê tông siêu nhẹ là một trong những đơn vị có kinh nghiệm 15 năm xây nhà khung thép tiền chế, lắp ghép sàn bê tông siêu nhẹ cho nhiều công trình lớn nhỏ khác nhau. Chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng những công trình chất lượng tốt nhất, tiết kiệm chi phí nhất.

Chúng tôi sở hữu đội ngũ kỹ sư, công nhân lành nghề, có nhiều kinh nghiệm trông thi công nhà khung thép hay sàn bê tông nên đảm bảo tất cả các khâu đều chuẩn kỹ thuật nhất, đưa ta bản thiết kế khoa học nhất.

Nếu bạn có nhu cầu xây dựng nhà khung thép tiền chế, lắp sàn bê tông nhẹ, hãy liên hệ trực tiếp tới hotline trên website của chúng tôi để được tư vấn và lắp đặt nhanh nhất, hợp lý nhất.

Trả lời

error: Content is protected !!