Thi công sàn bê tông nhẹ làm trần – mái công trình nhà dân dụng tại Lê Đức Thọ

Thi công sàn bê tông nhẹ làm mái chéo công trình nhà dân dụng tại Lê Đức Thọ

Với mục đích mở rộng không gian, gia đình anh Thái (Lê Đức Thọ, Cầu Giấy) quyết định chồng thêm 2 tầng cho ngôi nhà hiện tại. Và để giảm tải trọng cho phần mòng, đồng thời giải quyết khó khăn về vấn đề tập kết nguyên liệu, gia đình anh Thái (Lê Đức Thọ, Cầu Giấy) đã chọn sử dụng sàn bê tông nhẹ làm trần và mái.

Các bài viết liên quan:

Loạt ảnh công trình thi công sàn bê tông siêu nhẹ tại Nguyễn Chí Thanh.

Hoàn thiện lắp ghép nhà khung thép 2 tầng công trình nhà xưởng tại Long Biên.

Đẩy nhanh tốc độ thi công cho công trình sàn bê tông nhẹ tại Mai Hắc Đế.

Hiện tại, chúng tôi đã xây xong tường bao và đang đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện việc lắp ghép hệ thống dầm bê tông dự ứng lực và gạch block cho 2 trần và 1 mái.

Thi công sàn bê tông nhẹ làm trần - mái công trình nhà dân dụng tại Lê Đức Thọ - 01
Thi công sàn bê tông nhẹ làm trần – mái công trình nhà dân dụng tại Lê Đức Thọ – 01

Trong đó, vì ngôi nhà của gia đình anh Thái được cơi nới theo kiểu kiến trúc giả biệt thự, nên để tạo điểm nhấn, phần mái trên cùng được thi công chéo.

Sở dĩ anh Thái chọn sử dụng sàn bê tông nhẹ vì phần móng của ngôi nhà trước kia có mức tải trọng khá hạn chế. Trường hợp chồng thêm 2 tầng, nếu đổ trần theo phương pháp truyền thống, chỉ sau một thời gian sử dụng hiện tượng nứt, nghiêng rất có thể sẽ xuất hiện.

Thi công sàn bê tông nhẹ làm trần - mái công trình nhà dân dụng tại Lê Đức Thọ - 02
Thi công sàn bê tông nhẹ làm trần – mái công trình nhà dân dụng tại Lê Đức Thọ – 02

Sàn bê tông nhẹ, với đặc điểm khối lượng nhỏ, khả năng chịu lực lớn, đây là giải pháp duy nhất giúp ngôi nhà của anh không gặp phải tình trạng trên.

Bên cạnh đó, vì các loại nguyên vật liệu của sàn bê tông nhẹ đều đã được đúc sẵn chỉ cần tiến hành lắp ghép hoàn thiện. Lớp bê tông đổ bù tại chỗ cũng không quá dày, không cần chờ khô tới gần 1 tháng như phương pháp đổ trần truyền thống nên việc sử dụng sàn bê tông nhẹ giúp rút ngắn thời gian thi công, và vấn đề tìm địa điểm tập kết vật liệu cũng trở nên vô cùng đơn giản.

Thi công sàn bê tông nhẹ làm trần - mái công trình nhà dân dụng tại Lê Đức Thọ - 03
Thi công sàn bê tông nhẹ làm trần – mái công trình nhà dân dụng tại Lê Đức Thọ – 03

Nói cách khác, bằng việc giảm tải cho phần móng, rút ngắn thời gian thi công, tập kết nguyên vật liệu dễ dàng… lựa chọn sử dụng sàn bê tông nhẹ làm trần và mái giúp gia đình anh Thái tiết kiệm được tối đa chi phí xây dụng so với cách đổ trần bằng phương pháp đổ xi măng cốt thép truyền thống.

Thi công sàn bê tông nhẹ làm trần - mái công trình nhà dân dụng tại Lê Đức Thọ - 04
Thi công sàn bê tông nhẹ làm trần – mái công trình nhà dân dụng tại Lê Đức Thọ – 04
Thi công sàn bê tông nhẹ làm trần - mái công trình nhà dân dụng tại Lê Đức Thọ - 05
Thi công sàn bê tông nhẹ làm trần – mái công trình nhà dân dụng tại Lê Đức Thọ – 05

Ngoài ra, việc sử dụng sàn bê tông nhẹ còn giúp ngôi nhà của gia đình anh Thái được đảm bảo tuyệt đối về các khả năng như: cách âm, cách nhiệt, chống nóng, chống ồn…

Để kịp thời gian về nhà mới của gia đình anh Thái, đội kỹ thuật – thợ thi công của Bê tông siêu nhẹ đang đẩy nhanh tiến độ thi công ở mức cao nhất.

Thi công sàn bê tông nhẹ làm trần - mái công trình nhà dân dụng tại Lê Đức Thọ - 06
Thi công sàn bê tông nhẹ làm trần – mái công trình nhà dân dụng tại Lê Đức Thọ – 06

Dựa trên quy trình thi công bài bản, khoa học, có sự kết nối giữa các giai đoạn thi công; cùng đội thợ dày dặn kinh nghiệm, tận tình; đội kỹ thuật có chuyên môn nghiệp vụ cao, Bê tông siêu nhẹ là địa chỉ thi công sàn bê tông nhẹ uy tín, chuyên nghiệp số 1 hiện nay tại Hà Nội.

Trả lời

error: Content is protected !!