Xây nhà bằng tấm ALC, khung thép tiền chế tại Thạch Thất Hà Nội

Thi công nhà khung thép lắp ghép, tấm ALC cho nhà chú Hòa thạch Thất Hà Nội - 07

Xây nhà bằng vật liệu nhẹ điển hình như khung thép tiền chế và tấm ALC đang trở thành xu hướng được nhiều người lựa chọn. Điển hình trong nội dung bài viết hôm nay, betongsieunhe.vn xin giới thiệu đến quý vị và các bạn hình ảnh thực tế thi công biệt thự nhà vườn tại Thạch Thất Hà Nội sử dụng 100% vật liệu nhẹ.

Nhà khung thép bê tông siêu nhẹ là gì?

Làm nhà khung thép bê tông nhẹ ngày càng được nhiều khách hàng lựa chọn. Vậy bạn đã biết xây nhà từ vật liệu nhẹ là gì hay chưa?

Xây nhà khung thép bê tông nhẹ là việc sử dụng những vật liệu xây dựng mới thay thế cho cách xây nhà truyền thống sử dụng bê tông cốt thép. Theo đó hệ khung thép tiền chế sẽ được lắp ghép để thay thế cho việc đổ cột, dầm bê tông cốt thép truyền thống. Thay vì việc đổ trần bê tông cốt thép và xây tường gạch những công trình này sẽ sử dụng các tấm bê tông nhẹ để lắp ghép trần tường, hoặc xây tường bằng gạch nhẹ AAC.

Làm nhà khung thép bê tông nhẹ tại nhà chú Hòa, Thạch Thất Hà Nội - 01
Làm nhà khung thép bê tông nhẹ tại nhà chú Hòa, Thạch Thất Hà Nội – 01

Trong các loại tấm bê tông nhẹ hiện nay, tấm ALC được ưa chuộng sử dụng nhất vì sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội. Mời quý vị và các bạn tham khảo rõ hơn những lợi ích khi xây nhà bằng tấm bê tông nhẹ và nhà khung thép trong nội dung dưới đây.

3 lợi ích khi làm nhà khung thép, tấm ALC

Chú Hòa ở Thạch Thất Hà Nội lựa chọn làm nhà khung thép, tấm ALC sau khi nhận ra những lợi ích vượt trội của sản phẩm này bao gồm:

Rút ngắn tối đa thời gian thi công

Biệt thự của chú Hòa có diện tích sàn khoảng hơn 100m2. Nếu thi công theo quy trình truyền thống thời gian tối thiểu cũng phải 6 tháng trở lên. Vì vậy chú Hòa đã tìm hiểu thông tin và lựa chọn vật liệu nhẹ để rút ngắn quy trình thi công tối đa.

Hoàn thiện thi công biệt thự nhà vườn cho gia đình chú Hòa trong thời gian chưa đến 3 tháng
Hoàn thiện thi công biệt thự nhà vườn cho gia đình chú Hòa trong thời gian chưa đến 3 tháng

Khung thép tiền chế có thể lắp ghép từ móng lên mái, không cần chờ khô. Tường cũng được lắp ghép từ các tấm ALC nên quy trình thi công cực kỳ nhanh chóng. Chúng tôi thi công hoàn thiện toàn bộ hạng mục cho gia đình chú Hòa chỉ mất thời gian vỏn vẹn gần 3 tháng. Như vậy thời gian thi công được rút ngắn hơn 2 lần so với cách làm nhà thông thường.

Trọng lượng công trình nhẹ, chất lượng đảm bảo

Tấm ALC là tấm bê tông có trọng lượng nhẹ nhất hiện nay. Vì vậy công trình sử dụng tấm ALC sẽ giảm thiểu được gánh nặng lên nền móng, phù hợp với những gia đình xây nhà tại vị trí nền đất yếu.

Tấm ALC tuy nhẹ nhưng có khả năng chịu lực tốt. Đặc biệt loại tấm được chúng tôi sử dụng để thi công cho nhà chú Hòa là loại tấm có cốt thép nên đảm bảo chất lượng cực kỳ tối ưu.

Tính năng chống nóng, chống ồn vượt trội

Không chỉ có trọng lượng nhẹ, thời gian thi công nhanh, khi sử dụng tấm ALC thay thế tường gạch truyền thống còn giúp ngôi nhà trở nên mát mẻ và yên tĩnh hơn. Bởi lẽ tấm ALC có tính năng chống nóng, cách âm vượt trội so với những vật liệu truyền thống.

Xây nhà lắp ghép bằng tấm ALC có tính năng chống nóng, chống ồn hoàn hảo
Xây nhà lắp ghép bằng tấm ALC có tính năng chống nóng, chống ồn hoàn hảo

Xem thêm ảnh thực tế thi công Homestay Morocco Tam Đảm bằng nhà khung thép, tấm ALC

Quy trình xây nhà bằng tấm bê tông khí chưng áp ALC nhà chú Hòa

Rất nhiều khách hàng tò mò về quy trình thi công nhà khung thép và tấm bê tông ALC. Mời quý vị theo dõi quy trình thi công trực tiếp qua những hình ảnh thực tế nhà chú Hòa dưới đây.

Bước 1: Thiết kế, lên bản vẽ

Sau khi nhận được yêu cầu của chú Hòa, kiến trúc sư của chúng tôi đã có mặt tại nhà chú để khảo sát đồng thời lắng nghe nhu cầu của chú để lên ý tưởng thiết kế. Chú Hòa muốn làm biệt thự nhà vườn đơn giản có ao cá bao quanh. Vì vậy kiến trúc sư của chúng tôi đã thiết kế, lên bản vẽ theo ý tưởng này. Sau khi chú Hồng duyệt bản thiết kế, chúng tôi bắt đầu tiến hành quá trình thi công.

Bước 2: Thi công móng

Móng nhà khung thép cũng không khác biệt nhiều so với móng nhà truyền thống. Sau khi thi công móng độ thợ sẽ tiến hành lắp bulong neo móng. Đây là bộ phận quan trọng liên kết giữa móng và khung thép tiền chế.

Bước 3: Lắp ghép khung thép tiền chế

Khung thép được liên kết với móng qua bulong neo móng. Sau đó các cột, dầm cũng được lắp ghép qua bulong và hàn cố định tạo thành 1 hệ khung vững chắc.

Thi công nhà khung thép lắp ghép, tấm ALC cho nhà chú Hòa thạch Thất Hà Nội - 02
Thi công nhà khung thép lắp ghép, tấm ALC cho nhà chú Hòa thạch Thất Hà Nội – 02

Bước 4: Thi công mái thái

Sự khác bệt khi làm nhà khung thép tiền chế là có thể làm mái trước sau đó mới xây tường. Làm mái che mưa, che nắng trước sẽ giúp việc thi công những hạng mục bên dưới dễ dàng và thuận lợi hơn.

Thi công nhà khung thép lắp ghép, tấm ALC cho nhà chú Hòa thạch Thất Hà Nội - 03
Thi công nhà khung thép lắp ghép, tấm ALC cho nhà chú Hòa thạch Thất Hà Nội – 03

Bước 5: Lắp ghép tường nhẹ

Sau khi lắp ghép xong mái, thợ kỹ thuật sẽ tiến hành lắp ghép tường siêu nhẹ chuẩn kỹ thuật. Các tấm tường được sản xuất với kích thước lớn nên việc thi công, lắp ghép được tiến hành vô cùng nhanh chóng. Tường sau khi lắp ghép có bề mặt nhẵn, phẳng không cần chát lại như tường gạch thông thường. Đặc biệt, tường có thể cắt gọt dễ dàng để thi công đường điện nước âm tường.

Thi công nhà khung thép lắp ghép, tấm ALC cho nhà chú Hòa thạch Thất Hà Nội - 04
Thi công nhà khung thép lắp ghép, tấm ALC cho nhà chú Hòa thạch Thất Hà Nội – 04

Bước 6: Sơn bả

Công đoạn lắp ghép tường được tiến hành xong xuôi, chúng tôi tiến hành công đoạn sơn bả hoàn thiện.

Thi công nhà khung thép lắp ghép, tấm ALC cho nhà chú Hòa thạch Thất Hà Nội - 05
Thi công nhà khung thép lắp ghép, tấm ALC cho nhà chú Hòa thạch Thất Hà Nội – 05

Bước 7: Thi công trần gỗ

Trần gỗ được thi công bên dưới mái thái để đảm bảo tính thẩm mỹ và tăng độ sang trọng cho công trình.

Qua những hình ảnh thực tế nêu trên chắc chắn quý vị và các bạn đã có thêm nhiều thông tin quý báu về việc xây nhà bằng tấm bê tông khí chưng áp ALC và nhà khung thép. Nếu quý khách cần tư vấn, thiết kế và thi công nhà đẹp sử dụng vật liệu nhẹ hãy liên hệ trực tiếp với betongsieunhe.vn qua số Hotline trên Website.

Mời quý vị và các bạn chiêm ngưỡng thêm 1 số hình ảnh thực tế làm nhà bằng vật liệu nhẹ tại nhà chú Hòa

Thi công nhà khung thép lắp ghép, tấm ALC cho nhà chú Hòa thạch Thất Hà Nội - 06
Thi công nhà khung thép lắp ghép, tấm ALC cho nhà chú Hòa thạch Thất Hà Nội – 06
Thi công nhà khung thép lắp ghép, tấm ALC cho nhà chú Hòa thạch Thất Hà Nội - 07
Thi công nhà khung thép lắp ghép, tấm ALC cho nhà chú Hòa thạch Thất Hà Nội – 07

Trả lời

error: Content is protected !!