Xây nhà bằng bê tông nhẹ lợi ích không chỉ là nhẹ…!

Xây nhà bằng bê tông nhẹ để giảm tối đa trọng lượng công trình

Xây nhà lắp ghép bằng bê tông nhẹ nhiều người nghĩ lợi ích lớn nhất và duy nhất của nó là có trọng lượng nhẹ nhưng sự thật thì hoàn toàn khác. Ngoài trọng lượng nhẹ, sàn bê tông nhẹ còn mang đến rất nhiều lợi ích to lớn khác, bạn sẽ được tham khảo ngay dưới đây.

Xây nhà bằng bê tông nhẹ đúng là rất nhẹ!

Trước hết, bạn nên hiểu thế nào là xây nhà bằng bê tông nhẹ. Đây là 1 cách thi công mới, thay thế cách đổ trần bê tông cốt thép bằng cách làm trần bằng bê tông nhẹ.

Trần bê tông siêu nhẹ sẽ được lắp ghép từ các thanh dầm chịu lực, gạch block siêu nhẹ, sau đó được đan cốt thép cố định và trải bên trên bằng 1 lớp bê tông mỏng khoảng 4cm. Về cảm quan sau khi thi công trần bê tông nhẹ chẳng khác biệt chút nào so với trần bê tông thông thường. Nó vẫn có thể sử dụng để lát gạch, làm sàn gỗ…như bình thường, nhưng cấu trúc bên trong của chúng lại hoàn toàn khác nhau.

Xây nhà bằng bê tông nhẹ để giảm tối đa trọng lượng công trình
Xây nhà bằng bê tông nhẹ để giảm tối đa trọng lượng công trình

Những viên gạch block dùng để lắp ghép trần là những viên gạch block siêu nhẹ được sản xuất theo công nghệ hiện đại tại nhà mát bê tông Vinaconex Xuân Mai. Những tấm bê tông nhẹ này có cấu trúc rỗng giữa để giảm trọng lượng. Vì vậy trung bình mỗi m2 sàn bê tông nhẹ có trọng lượng nhẹ hơn 5 – 7kg so với 1 m2 sàn bê tông cốt thép.

Như vậy nếu trần có diện tích 50m2 sẽ giảm được 250 – 350kg, diện tích trần càng lớn càng giảm được nhiều trọng lượng.

Trọng lượng nhẹ hơn nên đương nhiên áp lực của công trình lên nền móng cũng sẽ ít hơn. Từ đó các gia chủ không phải đau đầu suy nghĩ nhiều cho việc kiến thiết nền móng chắc chắn hay phải xây nhà trên nền đất yếu.

Sàn bê tông nhẹ giúp các công trình tiết kiệm thời gian thi công

Nếu bạn nghĩ làm nhà bằng bê tông nhẹ đơn giản chỉ để giảm trọng lượng công trình thì bạn đã lầm to nhé. Mục đích chủ yếu của các nhà thầu, chủ đầu tư lựa chọn sàn bê tông nhẹ lại chính là để tiết kiệm tối đa thời gian thi công.

Thi công sàn bê tông nhẹ cực nhanh, cực tiết kiệm thời gian
Thi công sàn bê tông nhẹ cực nhanh, cực tiết kiệm thời gian

Theo đúng quy trình, làm trần bê tông cốt thép sẽ phải ghép cốt pha, đổ bê tông, chờ khô 10 – 15 ngày sau đó mới đưa vào sử dụng. Trung bình 1 mái trần sẽ tốn mất thời gian khoảng 15 – 20 ngày. Trong khi đó đổ trần bằng bê tông siêu nhẹ chỉ mất 1 ngày. Bởi sau khi lắp ghép sàn, đổ lớp bê tông mỏng tạo mặt sàn chỉ cần chờ lớp bê tông này khô là có thể đưa vào sử dụng ngay.

Đặc biệt khi kết hợp làm nhà khung thép và thi công sàn bê tông nhẹ thời gian tiết kiệm được sẽ còn tối ưu hơn nữa. Đây mới chính là lợi ích hấp dẫn nhất với các công trình, đặc biệt những công trình tại mặt phố cần hoàn thành nhanh.

Giảm vật liệu rời, tối ưu lợi ích cho nhà phố

90% vật tư thi công sàn bê tông nhẹ đều là vật liệu đúc sẵn. Nó được vận chuyển đến công trình và thi công ngay. Như vậy những gia đình nhà phố không có chỗ tập kết vật tư hay những công trình trong ngõ nhỏ sẽ được hưởng lợi nhiều nhất.

Không những vậy, việc giảm sử dụng vật liệu rời còn giúp làm giảm ô nhiễm môi trường, khói bụi giúp việc xây dựng của các gia đình thuạn lợi hơn, hạn chế sự va chạm với hàng xóm hơn.

Nhà lắp ghép bằng bê tông nhẹ chống nóng, cách âm tốt hơn

Nhà lắp ghép bằng bê tông nhẹ đáp ứng đủ các tiêu chí an toàn cho các công trình. Khả năng chịu lực, độ bền đều đã được bộ xây dựng kiểm nghiệm trước khi nó được đưa vào thi công rộng rãi. Do đó các gia đình có thể an tâm tuyệt đối khi sử dụng.

Nhưng lợi ích tuyệt vời hơn của sàn bê tông nhẹ còn là tính năng chống nóng, cách âm, chống ồn tốt hơn nhiều so với sàn bê tông truyền thống. Đó là lý do tại sao ngày càng nhiều công trình đưa sàn bê tông nhẹ vào sử dụng.

Thi công bê tông siêu nhẹ đòi hỏi phải có kỹ thuật mới đảm bảo đúng tiến độ, sự an toàn tối đa cho các công trình. Do đó khi cần tư vấn xây nhà bằng vật liệu nhẹ như khung thép tiền chế, sàn bê tông nhẹ hay tường nhẹ các gia đình hãy liên hệ trực tiếp với công ty chúng tôi để được hỗ trợ kịp thời nhất.

Trả lời

error: Content is protected !!