Khám phá tính năng tuyệt đỉnh của bê tông siêu nhẹ

Khám phá tính năng tuyệt đỉnh của bê tông siêu nhẹ

Bê tông siêu nhẹ là một trong những loại vật liệu xây dựng hiện đại có tính thân thiện với môi trường cao, giá thành hợp lý, thích hợp sử dụng thi công cho mọi kiến trúc công trình từ nhà dân cho đến những công trình công cộng. Bài viết nhằm tổng hợp các tính năng tuyệt đỉnh + siêu tuyệt vời của loại nguyên vật liệu này, mời quý vị và các bạn cùng tham khảo.

Khám phá tính năng tuyệt đỉnh của bê tông siêu nhẹ
Khám phá tính năng tuyệt đỉnh của bê tông siêu nhẹ 01

Trọng lượng siêu nhẹ

Trọng lượng /m3 của loại bê tông thông thường là từ 1800kg>2400kg. Tuy nhiên với sàn bê tông siêu nhẹ trọng lượng đó chỉ giao động ở khoảng từ 400kg>1000kg. Đây thực sự là một con số lý tưởng đối với các chủ đầu tư vì nó giúp giảm thiểu một cách tối đa chi phí nền móng cho các công trình xây dựng.

Khả năng cách âm siêu vượt trội

Đây chính là ưu điểm tuyệt vời mà loại bê tông truyền thống không thể đáp ứng được. Bởi thế nó được xem là giải pháp tối ưu cho các công trình xây dựng có đòi hỏi về tính năng cách âm, chống ồn cao như bệnh viện, trường học, khách sạn, nhà chung cư, siêu thị, nhà hát, rạp chiếu phim…

Khám phá tính năng tuyệt đỉnh của bê tông siêu nhẹ
Khám phá tính năng tuyệt đỉnh của bê tông siêu nhẹ 02

Cách nhiệt và chống cháy

Không chỉ mang lại độ hài lòng cho người sử dụng qua việc cách âm tốt, sàn bê tông siêu nhẹ còn trinh phục được nhiều chủ đầu tư thông qua khả năng cách nhiệt và chống cháy. Thật vậy, trên thực tế sàn bê thông siêu nhẹ có khả năng cách nhiệt và chống cháy hiệu quả gấp đôi so với bê tông truyền thống. Do vậy, sử dụng sàn bê tông siêu nhẹ mang lại cảm giác an tâm, an toàn cho người sử dụng đồng thời giảm đáng kể chi phí điều hòa nhiệt độ cho các hạng mục, công trình.

Thi công nhanh gọn, dễ dàng, tiết kiệm chi phí

Với kích thước lớn, trọng lượng nhẹ, công tác thi công sàn bê tông siêu nhẹ hết sức dễ dàng mà không cần phải sử dụng tới quá nhiều nhân công. Điều này cũng góp phần giảm thiểu chi phí cho toàn bộ công trình. Theo số liệu nghiên cứu thống kê thì nếu sử dụng sàn bê tông siêu nhẹ cho một công trình cụ thể bạn sẽ tiết giảm được hơn 20% tổng chi phí so với việc sử dụng bê tông truyền thống. Vậy chi phí này được tiết giảm do đâu?! Do giảm được thời gian thi công, công sức nhân công, tiết kiệm vữa xây và sơn phủ khi hoàn thiện.

Khám phá tính năng tuyệt đỉnh của bê tông siêu nhẹ
Khám phá tính năng tuyệt đỉnh của bê tông siêu nhẹ 03

Để được tư vấn về cách sử dụng bê tông siêu nhẹ cũng như sàn bê tông siêu nhẹ, quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp với các chuyên gia kỹ thuật của chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.

Trả lời

error: Content is protected !!