Tất tần tật những ưu – nhược điểm của bê tông siêu nhẹ

Tất tần tật những ưu - nhược điểm của bê tông siêu nhẹ

Dựa trên những đặc tính vượt trội về thời gian thi công, và khả năng tiết kiệm chi phí xây dựng bê tông siêu nhẹ được đánh giá là loại vật liệu của tương lai hiện đại. Nhằm giúp người sử dụng nắm được các thông tin chi tiết hơn, trong phạm vi bài viết dưới đây, chúng tôi xin giới thiệu tất tần tật những ưu – nhược điểm của loại vật liệu này.

Hiện nay, bê tông siêu nhẹ được sử dụng đặc biệt phổ biến trong thi công các tòa nhà cao tầng, và sữa chữa các ngôi nhà phố.

Tất tần tật những ưu - nhược điểm của bê tông siêu nhẹ - 01
Tất tần tật những ưu – nhược điểm của bê tông siêu nhẹ – 01

Cụ thể, ưu điểm điểm của bê tông siêu nhẹ gồm:

  • Thời gian thi công nhanh gọn, kỹ thuật thi công dễ dàng.
  • Khối lượng tải trọng nhẹ.
  • Giá thành hợp lý.
  • Phù hợp khi thi công cải tạo các công trình có kết cấu móng yếu, hoặc thi công tầng cao của các tòa nhà chọc trời.

Song song với các ưu điểm, loại vật liệu này cũng còn tồn tại một số hạn chế. Cụ thể, nhược điểm của bê tông siêu nhẹ gồm:

  • Việc sản xuất khó khăn. Như chúng ta đã biết bê tông siêu nhẹ là loại vật liệu được sản xuất nhờ công nghệ bê tông dư ứng lực bán lắp ghép. Với công nghệ và các loại vật tư đặc trưng riêng biệt nên không phải đơn vị nào cũng có thể sản xuất được loại bê tông này.
Tất tần tật những ưu - nhược điểm của bê tông siêu nhẹ - 02
Tất tần tật những ưu – nhược điểm của bê tông siêu nhẹ – 02
  • Đòi hỏi kỹ thuật, và đội thợ thi công phải dày dặn kinh nghiệm có trình độ chuyên môn nghiệp vụ cao. Sở dĩ vậy vì cách thức tiến hành thi công đối với bê tông siêu nhẹ hoàn toàn khác với cách thi công bê tông truyền thống. Do đó, nếu đơn vị thi công không nắm vững kỹ thuật, chất lượng bê tông không được đảm bảo, thì chất lượng công trình cũng sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng.
  • Đòi hỏi sử dụng các biện pháp xử lý chống thấm một cách cẩn trọng, kỹ lưỡng, tỉ mỉ hơn hẳn so với bê tông thông thường vì bê tông siêu nhẹ có sự xuất hiện của các mối ghép.
  • Do cấu tạo rỗng nên sự ảnh hưởng của tiếng ồn ở bê tông siêu nhẹ cũng cao hơn bê tông thông thường.

Tuy nhiên các nhược điểm này có thể hoàn toàn được khắc phục nếu chúng ta tìm được một đơn vị thi công chuyên nghiệp, uy tín.

Tất tần tật những ưu - nhược điểm của bê tông siêu nhẹ - 03
Tất tần tật những ưu – nhược điểm của bê tông siêu nhẹ – 03

Dựa trên kinh nghiệm thực tế từ nhiều công trình đã thực hiện, Betongsieunhe.vn chính là điểm đến lý tưởng nhất cho công trình của bạn. Chúng tôi luôn cam kết tuyệt đối về chất lượng vật tư, cũng như độ bền, tuổi thọ của các công trình sau khi hoàn thiện.

Nói cách khác, đến với chúng tôi khách hàng sẽ được đảm bảo tuyệt đối về mọi mặt từ A đến Z khi chọn sử dụng loại bê tông này.

Trả lời

error: Content is protected !!