Hướng dẫn sử dụng sàn bê tông nhẹ

Sau khi đã thi công sàn bê tông siêu nhẹ xong thì chuyển sang giai đoạn bảo dưỡng. Giai đoạn bảo dưỡng và việc sử dụng đúng quy cách sẽ giúp cho công trình trở nên hoàn hảo và kéo dài tuổi thọ hơn.

Sàn thường có độ dày 160mm trong đó chiều dày dầm và gạch là 120mm, chiều dày bê tông trên lớp gạch là 40mm .Một ngày sau khi đổ bê tông thì phải tưới nước thường xuyên để giữ cho bề mặt luôn ẩm. Với những nơi thoáng gió hay bị ánh nắng chiếu vào thì càng phải tưới nước nhiều hơn. Tuy nhiên, với mỗi panen làm sàn và panen làm mái lại có hướng dẫn sử dụng khác nhau.

Các bài viết liên quan:

Báo giá chi tiết lắp đặt Sàn bê tông nhẹ – sàn Panel.

Đôi nét khái quát về sàn panel siêu nhẹ.

Bạn đã biết hết những ưu điểm vượt trội này của sàn panel siêu nhẹ?

Hướng dẫn sử dụng sàn bê tông nhẹ
Hướng dẫn sử dụng sàn bê tông nhẹ 01

Sử dụng sàn Panel siêu nhẹ làm sàn trong nhà

– Quy cách: Sàn trong nhà thường có độ dày 160mm: Trong đó, chiều dày dầm và gạch là 120mm, chiều dày bê tông trên lớp gạch là 40mm ( hay bê tông mác 200).

– Hướng dẫn sử dụng:

  • Một ngày sau khi đổ bê tông phải tưới nước thường xuyên để duy trì độ ầm cho bề mặt sàn. Những nơi thoáng gió hoặc bị ánh nắng chiếu thì tưới nhiều hơn.
  • Sau 2 đến 3 ngày mới có thể đi lại và tiến hành các hạng mục tiếp theo trên sàn. Không để vật liệu thành đống trên sàn.
  • Trần phía dưới sàn: Giữa dầm và gạch Block có khe hở 5 -7cm, nên trước khi trát phải lấy vữa xi măng trét các khe hở rồi mới tiến hành trát trần bê tông siêu nhẹ. Lớp vữa trát mỏng từ 5 – 7mm.
  • Sau 3 -5 ngày có thể dỡ các cột chống trong nhà. Cột chống ban công, ô văng phải chờ sau 7 -10 tuỳ độ dài đua.
  • Với các côp pha bao quanh có thể dỡ sau 1 ngày đổ bê tông.
Hướng dẫn sử dụng sàn bê tông nhẹ
Hướng dẫn sử dụng sàn bê tông nhẹ 02

Sử dụng sàn panel siêu nhẹ làm mái

– Quy cách: Độ dày của sàn mái thường là 170mm: Trong đó, chiều dày dầm và gạch là 120mm, chiều dày bê tông trên lớp gạch là 50mm (bê tông mác 200).

– Hướng dẫn sử dụng:

  • Sau khi đổ bê tông xong, phải thường xuyên tưới nước. Sau một ngày đổ bê tông thì xây gạch cao 100 bao quanh mái rồi tiến hành bơm nước ngập sàn từ 5 -7 cm. Hoà xi măng với nước theo tỷ lệ 4kg xi măng/1m3 nước khuấy đều và cứ 3 giờ lại khuấy 1 lần.
  • Trong quá trình thi công không tránh khỏi những chỗ không đầm kỹ nên xuất hiện còn lỗ rỗng, khi ngâm nước thì nước sẽ chảy thành giọt qua lớp sàn. Cách khắc phục là hoà thêm xi măng cho chỗ đó và khuấy đều, xi măng sẽ bịt kín các lỗ rỗng, khi đó nước sẽ không ngấm được nữa.
  • Sau khi ngâm nước 3-5 ngày, mái không thấm và trần mái khô. Tiến hành tháo nước và lát lớp gạch lá nem (20×20.1,5) trên mái để che lớp bê tông không bị ánh nắng chiếu vào vì có thể gây nứt mái và thấm dột.
  • Sau đó tiến hành trát trần.

Thực hiện đúng và đủ các trình tự như trên sẽ giúp kéo dài tuổi thọ cho sàn và mái bê tông siêu nhẹ. Công trình sẽ trở nên hoàn hảo hơn.

Trả lời

error: Content is protected !!