Có nên làm nhà bằng khung thép kết hợp sàn bê tông nhẹ hay không?!

Có nên làm nhà bằng khung thép kết hợp sàn bê tông nhẹ hay không?!

Nhờ có sự phát triển như vũ bão trong khoa học kỹ thuật, việc xây dựng nhà ở hiện nay không còn chỉ dừng lại ở phương pháp thi công xây dựng truyền thống mà còn có rất nhiều phương án triển khai hết sức hiệu quả khác. Một trong số đó cần phải kể đến là sử dụng khung thép kết hợp sàn bê tông nhẹ. Tuy nhiên phương án này hiện đang còn khá bỡ ngỡ đối với các chủ đầu tư nhỏ lẻ tại Việt Nam. Vậy, có nên làm nhà bằng khung thép kết hợp sàn bê tông nhẹ hay không?! Hãy cùng bớt chút thời gian để tham khảo nội dung bài viết của chúng tôi ngay sau đây, chúng tôi tin chắc sẽ mang đến cho quý vị và các bạn những thông tin hữu ích nhất.

Có nên làm nhà bằng khung thép kết hợp sàn bê tông nhẹ hay không?!
Có nên làm nhà bằng khung thép kết hợp sàn bê tông nhẹ hay không?! 01

Dựa trên tiêu chuẩn của Mỹ nên khung thép có khả năng chịu lực lớn, khả năng vượt nhịp siêu vượt trội lên đến 90m. Đây là điều mà khung bê tông cốt thép không thể làm được. Và theo số liệu nghiên cứu thống kê thì xây nhà bằng khung thép giúp tiết giảm chi phí tới 35% so với phương pháp xây dựng truyền thống. Bởi làm nhà bằng khung thép cho phép thi công nhanh hơn, giảm chi phí nhân công xây dựng từ đó dẫn đến tiết kiệm chi phí cho hạng mục, công trình.

Có nên làm nhà bằng khung thép kết hợp sàn bê tông nhẹ hay không?!
Có nên làm nhà bằng khung thép kết hợp sàn bê tông nhẹ hay không?! 02

Theo đánh giá của các kiến trúc sư thì việc sử dụng khung thép kết hợp với sàn bê tông nhẹ được coi là sự kết hợp hoàn hảo nhất hiện nay. Bởi bên cạnh việc tiết giảm được chi phí cũng như thời gian thi công thì xây nhà bằng khung thép kết hợp sàn bê tông nhẹ còn mang đến một hạng mục có chất lượng hoàn hảo đồng thời còn có khả năng cách âm, cách nhiệt, chống ồn, chống nóng siêu vượt. Sử dụng bê tông siêu nhẹ giúp cho môi trường trở nên xanh, sạch đẹp hơn nhờ giảm thiểu tối đa các vật liệu xây dựng dư thừa tồn thải ra môi trường. Hơn hết với kết cấu chắc chắn, trọng lượng nhẹ khung thép kết hợp với sàn bê tông nhẹ còn được coi là giải pháp vàng cho việc tu bổ, sửa chữa, xây dựng các hạng mục, công trình tại nơi có nền móng yếu.

Có nên làm nhà bằng khung thép kết hợp sàn bê tông nhẹ hay không?!
Có nên làm nhà bằng khung thép kết hợp sàn bê tông nhẹ hay không?! 03

Hy vọng nội dung bài viết trên đây đã mang đến cho các bạn được câu trả lời đầy đủ và chi tiết nhất cho câu hỏi “Có nên làm nhà bằng khung thép kết hợp sàn bê tông nhẹ hay không?!”. Mọi thông tin chi tiết về cách thức cũng như giá thành, chi phí thi công trọn gói cho hạng mục, công trình cụ thể, quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp với đội ngũ chuyên gia kỹ thuật của betongsieunhe.vn để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Trả lời

error: Content is protected !!