Có nên xây nhà cao tầng bằng bê tông siêu nhẹ? Sàn panel siêu nhẹ

Xây nhà cao tầng bằng sàn bê tông nhẹ, hệ khung thép tiền chế

Xây nhà cao tầng là xu hướng của 99% các gia đình hiện nay. Làm nhà cao tầng bằng bê tông siêu nhẹ hiện đang là xu hướng được áp dụng phổ biến nhưng bạn vẫn khá băn khoăn về loại vật liệu mới này. Không biết nó có an toàn không, có tiết kiệm chi phí không? Chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này đầy đủ trong nội dung bài viết dưới đây.

Xây nhà bằng bê tông siêu nhẹ là như thế nào?

Bê tông siêu nhẹ là 1 loại bê tông đúc sẵn có trọng lượng cực nhẹ, được sử dụng thay thế cho bê tông truyền thống trong việc đổ trần, làm sàn.

Trần hay sàn panel siêu nhẹ có cấu tạo gồm 4 bộ phận:

  • Dầm bê tông dự ứng lực PPP được đúc sẵn tại nhà máy
  • Các tấm bê tông nhẹ đúc sẵn hay còn gọi là gạch block siêu nhẹ được lắp ghép vào hệ dầm dự ứng lực
  • Cốt thép
  • 1 lớp bê tông mỏng được đổ ở mặt trên cùng để tạo mặt trần, sàn bằng phẳng như sàn truyền thống

Bạn có thể lựa chọn làm sàn bê tông nhẹ kết hợp với hệ khung thép tiền chế được đúc sẵn thay cho đổ cột bê tông để giảm tối đa thời gian thi công hoặc chọn cách đổ cột bê tông theo cách truyền thống đều được.

Nếu chọn phương án 1: Sau khi thi công phần móng xong chúng tôi sẽ tiến hành lắp ghép hệ khung thép tiền chế và làm sàn bê tông nhẹ. Sau các bước hoàn thiện này công trình của bạn có thể tiếp tục xây tường như thông thường.

Xây nhà cao tầng bằng sàn bê tông nhẹ, hệ khung thép tiền chế
Xây nhà cao tầng bằng sàn bê tông nhẹ, hệ khung thép tiền chế

Nếu chọn phương án 2: Thì sau khi làm móng, đổ cột và xây tường xong xuôi chúng tôi sẽ tiến hành đổ trần, làm sàn bê tông nhẹ.

Thi công sàn bê tông siêu nhẹ sau khi đổ cột, xây tường theo phương pháp truyền thống
Thi công sàn bê tông siêu nhẹ sau khi đổ cột, xây tường theo phương pháp truyền thống

Có nên xây nhà cao tầng bằng bê tông siêu nhẹ?

Bê tông siêu nhẹ, trọng lượng NHẸ liệu có an toàn?

Xây nhà cao tầng có yêu cầu kỹ thuật khá cao, đòi hỏi công trình phải đủ vững chắc và kiên cố theo thời gian. Vậy việc lựa chọn 1 vật liệu mới như sàn bê tông nhẹ có mạo hiểm hay không?

KHÔNG! Không những không mạo hiểm mà bạn còn nhận được rất nhiều lợi ích khi lựa chọn phương án này. Sàn bê tông siêu nhẹ tuy có trọng lượng nhẹ hơn rất nhiều so với sàn bê tông truyền thống nhưng nó đã được bộ xây dựng kiểm nghiệm đủ tiêu chuẩn an toàn kỹ thuật, đáp ứng tốt các khả năng chịu nặng, chịu rung không hề kém mà thậm chí còn tốt hơn sàn bê tông truyền thống.

Sàn bê tông siêu nhẹ rất phù hợp để xây nhà cao tầng
Sàn bê tông siêu nhẹ rất phù hợp để xây nhà cao tầng

Không những vậy, chính khối lượng nhẹ lại trở thành lợi thế đối với các nhà cao tầng, vì nó làm giảm đáng kể sức nặng, áp lực của công trình lên nền móng, đảm bảo sự an toàn và tuổi thọ cho ngôi nhà của bạn.

Làm nhà bằng bê tông siêu nhẹ rút ngắn nhiều thời gian thi công

Thi công sàn bê tông nhẹ tiết kiệm rất nhiều thời gian vì toàn bộ vật tư đã được đúc sẵn tại nhà máy và được thi công theo phương pháp lắp ghép cực nhanh chóng. Khi hoàn thiện, sàn có bề mặt nhẵn bóng, phẳng đẹp hơn nhiều so với sàn bê tông truyền thống.

Đổ trần bằng bê tông nhẹ hạn chế ô nhiễm môi trường

Trong quá trình thi công sàn bê tông nhẹ rất ít sử dụng vật liệu rời nên nó làm giảm thiểu ô nhiễm môi trường cũng như gánh nặng thuê bãi tập kết cho các gia chủ.

Sàn panel siêu nhẹ có khả năng chống nóng, cách âm tốt

Do cấu trúc rỗng giữa, kết hợp với việc được sản xuất từ những chất liệu đặc biệt nên sàn bê tông nhẹ, sàn panel có khả năng chống nóng, cách ấm, chống ồn tốt hơn nhiều so với sàn bê tông thông thường.

Có lẽ quý vị đã tự trả lời được câu hỏi mình đặt ra, nhưng chúng tôi vẫn xin lưu ý. Sàn bê tông nhẹ tuy dễ thi công nhưng để đảm bảo chất lượng và sự an toàn tuyệt đối cho công trình thì nó cần được thi công bởi đội thợ uy tín, được đào tạo bài bản về kỹ thuật. Vì vậy quý khách có nhu cầu hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua Hotline trên Website để được tư vấn, thiết kế, cung cấp vật tư và thi công trọn gói theo đúng chuẩn.

Trả lời

error: Content is protected !!