Xây nhà khung thép tiền chế có bền không?

Nhu cầu xây nhà khung thép tiền chế đang ngày một tăng và chắc chắn đây sẽ là xu hướng trong tương lai. Bởi có nhiều cải tiến nên không chỉ thích hợp với những công trình mang tính chất tạm bợ, thời gian sử dụng ngắn. Mà nó có thể xây nhà để ở vô cùng ấn an toàn và vững chắc. Vậy, câu hỏi đặt ra xây nhà khung thép tiền chế có bền không? Hãy tìm câu trả lời ngay dưới đây nhé!

Nhà thép tiền chế là gì?

Nhà thép tiền chế là kiểu nhà được làm từ các kết cấu bằng thép, được chế tạo và lắp đặt theo bản vẽ kiến trúc và kỹ thuật đã định sẵn. Hiểu một cách đơn giản là nhà khung thép được lắp ghép từ các khung thép tiền chế và được ghép lại với nhau bằng các bulong tạo nên một công trình hoàn chỉnh.

Để xây nhà thép tiền chế sẽ trải qua 3 giai đoạn chính: thiết kế, gia công cấu kiện, lắp dựng tại công trình. Trong quá trình thực hiện sẽ có được kỹ sư giám sát và quản lý chất lượng 24/24.

Kiểu nhà này phù hợp với: nhà ở dân dụng, nhà xưởng, siêu thị, nhà trưng bày, công trình thương mại, nhà kho, quán cafe…

Dựng nhà xưởng khung thép "siêu nhanh" cho nhà chị Hà tại thị trấn Diêm Điền - Thái Bình
Dựng nhà xưởng khung thép “siêu nhanh” cho nhà chị Hà tại thị trấn Diêm Điền – Thái Bình

Xây nhà khung thép tiền chế có bền không?

Câu trả lời cho bạn chính là có bền, nhưng độ bền của nó là tương đối. Hãy cùng tìm hiểu một số cấu tạo cơ bản của kiểu nhà này để thấy được nó có độ bền ra sao.

Về phần móng: Đối với việc xây nhà dù là nhà hàng, nhà kho…thì phần móng vô cùng quan trọng, nó có chức năng truyền tải trọng lượng của công trình xuống nền đất bên dưới. Cũng giống với cách xây dựng nhà theo kiểu truyền thống phần móng nhà khung thép cũng được sử dụng hệ móng bằng bê tông cốt thép nên chịu lực cực tốt.

Bu lông móng: Tác dụng của bộ phận này là liên kết phần móng bằng bê tông cốt thép với cavs cột thép hình. Công trình xây theo kiểu nhà này thường sử dụng bulong có đường kính M22 trở lên. Quá trình lắp đặt bulông được đảm bảo chính xác tuyệt đối bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến việc lắp đặt các cấu kiện dầm và cột

Cột: Trong kiểu nhà này thì cột khác hoàn toàn với kiểu nhà truyền thống. không phải cột bê tông cốt thép mà cột tại kiểu nhà mới này hoàn toàn làm bằng thép tiền chế. Cột thường là hình chữ H, ngoài ra còn có cột hình tròn sử dụng ở những công trình đặc biệt.

Dầm: Dầm trong xây nhà thép tiền chế thì chất lượng hoàn toàn yên tâm, độ bền cao bởi nó được làm từ bê tông, cốt thép và dầm thép. có khá nhiều kiểu dầm khác nhau như dầm chữ I, chữ U, chữ z…Trong đó, dầm phổ biến sử dụng trong nhà khung thép ở dạng hình chữ I.

Chỉ cần sơ qua một số cấu tạo cơ bản trên thì bạn cũng có thấy sự chắc chắn và độ bền của kiểu nhà khung thép rồi. Tất cả đều được làm từ chất liệu xây dựng tốt, có độ bền cao nên có thể xây nhà ở được.

Xây nhà khung thép tiền chế có bền không?
Xây nhà khung thép tiền chế có bền không?

Đơn vị chuyên thi công nhà khung thép uy tín tại Hà Nội

Xây nhà khung thép không còn quá xa lạ với nhiều người, kiểu nhà này đòi hỏi kỹ thuật cao nên không phải đơn vị nào cũng đủ năng lực và trình độ kỹ thuật thực hiện được. 

Bê tông siêu nhẹ là một trong những đơn vị đầu tiên đưa xu hướng xây nhà khung thép đến với người sử dụng. Công ty chúng tôi chuyên xây nhà khung thép cho nhiều công trình khác nhau như: quán cafe, quán phở, nhà máy, trung tâm thương mại….

Chúng tôi xây dựng cho mình đội ngũ kỹ sư xây dựng có trình độ, chuyên môn cao, được đào tạo bài bản và có nhiều năm kinh nghiệm nên tất cả các khâu đều được chúng tôi cam kết chuẩn kỹ thuật tuyệt đối như thiết kế ban đầu.

Hơn nữa chi phí xây nhà khung thép tại Bê tông siêu nhẹ luôn mềm hơn rất nhiều so với các đơn vị khác, chất lượng thì đảm bảo tốt nhất, đúng kỹ thuật nhất.

Thi công nhà khung thép cho quán Cafe tại TP.Thái Bình nhanh, giá rẻ - 04
Thi công nhà khung thép cho quán Cafe tại TP.Thái Bình nhanh, giá rẻ – 04

Qua bài viết này, bạn có thể tìm cho mình câu trả lời chính xác nhất về thắc mắc xây nhà khung thép tiền chế có bền không rồi. Nếu bạn cần tư vấn và xây dựng nhà theo kiểu mới này, hãy liên hệ trực tiếp tới hotline: 098.393.3050 (24/7).

Trả lời

error: Content is protected !!