Xây nhà bằng hệ khung thép và 10 lợi ích tuyệt vời chắc chắn bạn chưa biết

Xây nhà bằng hệ khung thép kết hợp với sàn bê tông siêu nhẹ và tấm tường panel nhẹ hiện đang là "bộ 3 hoàn hảo" cho mọi công trình

Xây nhà bằng hệ khung thép kết hợp với sàn bê tông siêu nhẹ và tấm tường panel nhẹ hiện đang là “bộ 3 hoàn hảo” cho mọi công trình. Cách kết hợp này được rất nhiều chủ công trình và nhà đầu tư lựa chọn để thay thế phương án thi công truyền thống là đổ cột, trần bê tông cốt thép ắt hẳn phương pháp xây dựng này phải có những ưu điểm vượt trội. Nội dung bài viết dưới đây mang đến cho bạn 10 lợi ích tuyệt vời khi xây nhà bằng hệ khung thép có lẽ bạn chưa biết. Và đây cũng là 10 lý do bạn nên xây nhà thép lắp ghép, nhà thép tiền chế.

Xây nhà bằng hệ khung thép kết hợp với sàn bê tông siêu nhẹ và tấm tường panel nhẹ hiện đang là "bộ 3 hoàn hảo" cho mọi công trìnhXây nhà bằng hệ khung thép kết hợp với sàn bê tông siêu nhẹ và tấm tường panel nhẹ hiện đang là "bộ 3 hoàn hảo" cho mọi công trình
Xây nhà bằng hệ khung thép kết hợp với sàn bê tông siêu nhẹ và tấm tường panel nhẹ hiện đang là “bộ 3 hoàn hảo” cho mọi công trình

Thế nào là xây nhà bằng hệ khung thép kết hợp sàn bê tông siêu nhẹ và tấm tường panel nhẹ?

Xây nhà bằng hệ khung thép là một khái niệm không còn xa lạ đối với giới xây dựng nhưng nó vẫn còn khá mới mẻ với người dân Việt Nam. Bởi từ trước đến nay dân Việt không xây nhà bằng hệ khung thép kết hợp sàn panel nhẹ và tấm tường bê tông siêu nhẹ mà là đổ cột bê tông cốt thép làm khung nhà và đổ trần bê tông cốt thép làm sàn nhà. Đương nhiên, họ chưa thể làm quen với một phương pháp xây dựng lạ hoắc mà giới xây dựng cứ “đồn ầm ầm” là “bộ 3 hoàn hảo” cho mọi công trình.

Vậy nhà khung thép kết hợp sàn bê tông siêu nhẹ và tấm tường bê tông nhẹ là như thế nào? Bạn hiểu một cách đơn giản như sau:

  • Hệ khung thép chính là phần khung (cột và mái) của căn nhà. Thay vì đổ bê tông làm cột nhà truyền thống sau đó dựng cột thành khung nhà thì nay phần khung cho căn nhà được dựng lên nhờ kết cấu khung thép. Cột nhà chính là những thanh thép chắc chắn được dựng lên bằng cách bắt puli neo móng vào phần móng nhà, phần mái nhà cũng được tạo nên bằng các puli đơn bắt vào nhau.
Dựng hệ khung thép bằng cách bắt puli neo móng trực tiếp vào móng nhà 
Dựng hệ khung thép bằng cách bắt puli neo móng trực tiếp vào móng nhà
  • Sàn bê tông siêu nhẹ thay thế phương pháp đổ trần bê tông cốt thép truyền thống: Tức là sau khi phần mái nhà bằng khung thép được lắp hoàn thành, những người thợ thi công sẽ lần lượt lắp những thanh dầm dự ứng lực PPP vào phần mái nhà thép đó, tiếp đến những block gạch được ghép vào khoảng giữa 2 thanh dầm chịu lực. Một lớp lưới thép quy chuẩn 15*15cm được đan vào nhau tạo thành bề mặt lưới thép và cuối cùng là đổ 1 lớp bê tông tươi lên bề mặt lưới thép. Đây chính là sàn bê tông siêu nhẹ và cảm quan sau khi hoàn thành nó không có gì khác sàn bê tông truyền thống.
  • Tấm tường pandel hay tấm tường bê tông nhẹ dùng để thay thế tường gạch xây chát cũ. Các tấm tường panel có kích thước khác nhau tùy có thể là 1200 x 500 x 100mm, 600 x 500 x 200mm, 600 x 500 x 150mm, 600 x 500 x 100mm tùy theo từng công trình. Tấm tường bê tông được tạo ra từ các nguyên liệu là cát, xi măng, chất tạo bọt và một số phụ gia khác.

Xây nhà bằng hệ khung thép kết hợp sàn bê tông nhẹ và tấm tường panel nhẹ mang đến những lợi ích tuyệt vời, không chỉ đơn giản là xây nhà nhanh, hoàn thiện nhà sớm mà còn nhiều hơn thế. Vì sao chúng tôi khẳng định như vậy? 10 lợi ích tuyệt vời khi bạn chọn phương án xây nhà bằng hệ khung thép dưới đây chính là lý do giải thích cho khẳng định trên.

Xây nhà bằng hệ khung thép kết hợp sàn bê tông nhẹ và tấm tường panel nhẹ mang đến những lợi ích tuyệt vời
Xây nhà bằng hệ khung thép kết hợp sàn bê tông nhẹ và tấm tường panel nhẹ mang đến những lợi ích tuyệt vời

10 lợi ích tuyệt vời khi xây nhà bằng hệ khung thép có lẽ bạn chưa biết

Nghe giới xây dựng đồn ầm ầm rằng xây nhà bằng hệ khung thép kết hợp sàn panel nhẹ và tấm tường bê tông siêu nhẹ mang đến vô vàn những lợi ích tuyệt vời. Đó là những lợi ích gì, tìm hiểu ngay sau đây nhé!’

1/ Lợi ích vượt trội đầu tiên chính là việc xây nhà chưa bao giờ nhanh đến vậy. Một căn nhà 5 tầng được hoàn thiện chỉ trong 1 tháng. Vì hệ khung thép, sàn nhà và tường nhà chủ yếu là dùng kỹ thuật lắp ghép, không mất thời gian chờ dưỡng bê tông hay không phải trộn vật liệu rời như đá, cát, sỏi, xi măng,…để chát mạch gạch.

Xây nhà cực nhanh bằng cách dựng hệ khung thép kết hợp sàn bê tông nhẹ và tấm tường panel siêu nhẹ
Xây nhà cực nhanh bằng cách dựng hệ khung thép kết hợp sàn bê tông nhẹ và tấm tường panel siêu nhẹ

2/ Tiết kiệm chi phí xây dựng tối đa: Rút ngắn thời gian thi công chính là cách các gia chủ hạn chế được những chi phí xây dựng không cần thiết như thuê người trông giữ điểm tập kết vật liệu xây dựng trong một thời gian dài.

3/ Xây nhà bằng hệ khung thép kết hợp làm sàn bê tông nhẹ và tấm tường panel nhẹ giúp giảm áp lực đáng kể cho nền móng công trình, đặc biệt là những công trình có kết cấu nền móng yếu thì “bộ 3 này chính là sự lựa chọn hoàn hảo nhất”.

4/ Dễ dàng cơi nới, mở rộng không gian sinh hoạt. Đúng vậy, bạn chỉ cần lắp thêm các thanh thép vào phần kết cấu thép đã có sẵn, ghép các tấm tường bê tông nhẹ bao quanh và thiết kế thêm nội thất cần thiết cho không gian mới cơi nới thêm đó là được.

5/ Cơi nới dễ mà thu hẹp lại cũng dễ: Cụ thể, nếu bạn muốn thu hẹp lại không gian sinh hoạt mà bạn cảm thấy không cần thiết, chỉ cần tháo các tấm tường panel nhẹ, dỡ các kết cấu thép đã lắp dựng trước đó là xong.

6/ Khả năng tận dụng vật liệu xây dựng tối đa. Bạn tháo dỡ hệ khung thép hay các tấm tường bê tông, tháo dỡ dầm chịu lực, gạch block đều có thể tận dụng được đến 90% các loại vật liệu này để xây dựng một công trình khác theo ý muốn. Đây cũng là một cách để chủ công trình, chủ đầu tư tiết kiệm được chi phí xây dựng.

7/ Nhà khung thép, sàn bê tông siêu nhẹ và tấm tường panel nhẹ đều là những vật liệu thân thiện với môi trường. Vì không sử dụng đến vật liệu rời để xây dựng nên tránh được những ảnh hưởng xấu đến môi trường, không gây ô nhiễm môi trường xung quanh khu vực thi công.

8/ Không gây ô nhiễm môi trường đồng nghĩa với việc hạn chế tối đa những tác động xấu đến sức khỏe người dùng. Các nguyên liệu dùng để chế tạo 3 vật liệu xây dựng này đều không có chỉ số gây hại cho sức khỏe con người.

9/ Làm nhà khung thép, sàn bê tông siêu nhẹ và tấm tường bê tông còn giúp giảm sự lan tỏa của đám cháy nếu không may công trình gặp sự cố liên quan đến hỏa hoạn.

10/ Bộ 3 hoàn hảo này còn giúp không gian nhà bạn mát mẻ và luôn yên tĩnh nhờ đặc tính cách âm, cách nhiệt của sàn panel và tường bê tông đúc sẵn.

Trên đây là 10 lợi ích tuyệt vời mà xây nhà bằng hệ khung thép kết hợp sàn bê tông siêu nhẹ và tấm tường panel nhẹ mang đến cho vị gia chủ nào lựa chọn xây dựng bằng phương pháp tân tiến nhất này.

Khi có nhu cầu xây nhà thép lắp ghép, làm sàn bê tông siêu nhẹ, ghép tấm tường panel nhẹ các gia chủ vui lòng liên hệ đến số Hotline hiển thị trên website để được tư vấn và báo giá chi tiết nhất.

Trả lời

error: Content is protected !!