Thi công hệ khung thép và sàn bê tông siêu nhẹ làm Gara nhà anh Thanh, Hoài Đức, Hà Nội

Thi công hệ khung thép và sàn bê tông siêu nhẹ làm gara nhà anh Thanh, Hoài Đức, Hà Nội - 06

Hệ khung thép và sàn bê tông siêu nhẹ luôn là “cặp bài trùng” ăn ý và có thể sử dụng vào nhiều mục đích khác nhau. Công trình thi công hệ khung thép và sàn bê tông siêu nhẹ nhà anh Thanh làm gara cực hiện đại cho gia đình mình là một minh chứng.

May mắn hơn rất nhiều gia đình khác khi có riêng một khoảng sân rộng để xe. Tuy nhiên, do trước đây sử dụng mái tôn làm mái che nên vẻ lụp xụp của nó khiến cả không gian nhà kém sang. Chính vì vậy, anh đã quyết định mang đến diện mạo mới, biến khoảng sân của gia đình thành một gara để xe cực hiện đại một cách nhanh chóng bằng cách làm hệ khung thép và sử dụng sàn bê tông siêu nhẹ làm mái.

Thi công hệ khung thép và sàn bê tông siêu nhẹ làm gara nhà anh Thanh, Hoài Đức, Hà Nội - 01
Thi công hệ khung thép và sàn bê tông siêu nhẹ làm gara nhà anh Thanh, Hoài Đức, Hà Nội – 01

Để việc thi công diễn ra thuận lợi, nhanh chóng nhất, trước khi thi công, chúng tôi phải khảo sát công trình, lên phương án thi công và thiết kế cho anh 1 gara cực hiện đại. Sau khi phương án thiết kế được thống nhất, chúng tôi bắt đầu công đoạn vận chuyển vận liệu và thi công.

Thi công hệ khung thép và sàn bê tông siêu nhẹ làm gara nhà anh Thanh, Hoài Đức, Hà Nội - 02
Thi công hệ khung thép và sàn bê tông siêu nhẹ làm gara nhà anh Thanh, Hoài Đức, Hà Nội – 02

Trước tiên, hệ khung thép được dựng để chịu lực thay thế những cột bê tông cốt thép nặng nề. Sau khi hệ khung théo được dựng xong, việc thi công sàn bê tông nhẹ lắp ghép bắt đầu được tiến hành.

Hệ dầm dự ứng lực được dựng lên khung thép tiền chế, sau đó đội ngũ thợ kỹ thuật chỉ cần lắp ráp các viên gạch block siêu nhẹ vào hệ dầm sẵn có. Hệ dầm và các viên gạch lock được sản xuất tại nhà máy Vinaconex Xuân Mai với kích cỡ cực chuẩn, do vậy việc thi công diễn ra rất đơn giản và nhanh chóng.

Đan lưới thép phía bên trên để cố định sàn
Đan lưới thép phía bên trên để cố định sàn

Những công đoạn cuối cùng để hoàn thiện phần mái chính là đan 1 lớp lưới thép cố định bên trên, ghép cốp pha xung quanh và đổ bù 1 lớp bê tông mỏng phía trên để hoàn thiện phần mái gara vừa đẹp vừa nhiều tác dụng.

Công nhân trộn bê tông để chuẩn bị rải lên bên trên hoàn thiện sàn bê tông nhẹ
Công nhân trộn bê tông để chuẩn bị rải lên bên trên hoàn thiện sàn bê tông nhẹ

Gara khi được dựng bằng hệ khung thép và sàn bê tông siêu nhẹ mang đến những lợi ích cực tuyệt cho gia đình anh Thanh. So với việc dựng cột bê tông, xây tường gạch và đổ trần bê tông thì nó tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều. Đó là chưa kể đến việc dựng hệ khung thép tiền chế và làm sàn bê tông siêu nhẹ hạn chế sử dụng vật liệu rời làm giảm ô nhiễm không khí và đảm bảo mỹ quan cho công trình xây dựng.

Thi công hệ khung thép và sàn bê tông siêu nhẹ làm gara nhà anh Thanh, Hoài Đức, Hà Nội - 03
Thi công hệ khung thép và sàn bê tông siêu nhẹ làm gara nhà anh Thanh, Hoài Đức, Hà Nội – 03

So với mái tôn trước đây gia đình anh sử dụng thì hình ảnh mới của gara khác hoàn toàn: hiện đại hơn, đẹp hơn khi được tạo nên từ sàn bê tông siêu nhẹ. Thêm vào đó với những đặc tính cách âm, cách nhiệt cảu sàn panel siêu nhẹ, khu gara để xe đồng thời cũng là tiền sảnh của gia đình sẽ mang đến những trải nghiệm cuộc sống tuyệt vời nhất cho gia đình anh.

Thi công hệ khung thép và sàn bê tông siêu nhẹ làm gara nhà anh Thanh, Hoài Đức, Hà Nội - 04
Thi công hệ khung thép và sàn bê tông siêu nhẹ làm gara nhà anh Thanh, Hoài Đức, Hà Nội – 04

Càng ngày sàn bê tông siêu nhẹ càng chứng tỏ được độ phủ rộng của mình khi được ứng dụng cho nhiều công trình khác nhau. Nếu gia đình bạn cũng đang có ý tưởng sử dụng loại vật liệu này và cần tư vấn hãy liên hệ ngay với chúng tôi.

Thi công hệ khung thép và sàn bê tông siêu nhẹ làm gara nhà anh Thanh, Hoài Đức, Hà Nội - 05
Thi công hệ khung thép và sàn bê tông siêu nhẹ làm gara nhà anh Thanh, Hoài Đức, Hà Nội – 05

Trả lời

error: Content is protected !!