Thi công hệ khung thép tiền chế và sàn bê tông nhẹ tại Thanh Trì, Hà Nội nhà anh Mong

Thi công hệ khung thép tiền chế và sàn bê tông nhẹ tại Thanh Trì, Hà Nội nhà anh Mong - 05

Khung thép tiền chế và sàn bê tông siêu nhẹ đã trở thành bộ đôi được ứng dụng rộng rãi tại các công trình xây dựng từ nhỏ đến lớn. Do tính mới của nó nên trước kia khá nhiều gia đình e dè khi lựa chọn để xây nhà. Tuy nhiên qua thời gian loại vật liệu hiệu đại này đã chứng minh được những ưu điểm nổi trội của mình và được các gia đình tin cậy. Dưới đây mời quý vị và các bạn tham khảo công trình thực tế của chúng tôi: xây nhà bằng khung thép tiền chế và sàn panel siêu nhẹ tại nhà anh Mong, Thanh Trì, Hà nội.

Thi công hệ khung thép tiền chế và sàn bê tông nhẹ với quy trình đơn giản, nhanh gọn

Những hình ảnh thi công bạn sẽ quan sát dưới đây, có lẽ bạn sẽ cảm thấy có gì đó “sai sai” so với quy trình thi công thông thường? Đúng là như vậy, khi ứng dụng các loại vật liệu hiện đại vào việc xây dựng thì tính linh hoạt của việc thi công cũng cao hơn.

Không cần thi công theo quy trình truyền thống: đổ móng => đổ cột => xây tường=> làm mái, với hệ khung thép và sàn bê tông nhẹ gia đình anh Mong đã đảo ngược lại quy trình đó:

  • Làm móng: móng vẫn được làm như móng truyền thống không có gì khác biệt
  • Lắp đặt khung thép tiền chế: Công đoạn này bao gồm lắp đặt bulong móng để liên kết móng và các cột, dầm của hệ khung thép tiền chế => Lắp đặt hệ khung thép tiền chế nhờ vào sự trợ giúp của máy móc nên vô cùng nhanh chóng và chuẩn xác
Thi công hệ khung thép tiền chế và sàn bê tông nhẹ tại Thanh Trì, Hà Nội nhà anh Mong - 01
Thi công hệ khung thép tiền chế và sàn bê tông nhẹ tại Thanh Trì, Hà Nội nhà anh Mong – 01
  • Thi công sàn bê tông siêu nhẹ: Dựng hệ dầm chịu lực lên trên khung thép tiền chế => Lắp các viên gạch block siêu nhẹ vào dầm chịu lực => Đan 1 lớp lưới thép cố định ở bên trên => Đổ bù 1 lớp bê tông tươi trên cùng để tạo mặt sàn bằng phẳng. Sau khi lớp bê tông bên trên khô có thể đưa vào sử dụng luôn, không cần chờ đợi như trần bê tông truyền thống.
  • Xây tường

Có thể nói so với 1 quy trình xây nhà thông thường thì anh Mong lựa chọn hệ khung thép và sàn bê tông nhẹ sẽ tiết kiệm thời gian hơn nhiều. Không những vậy, sàn được làm trước khi xây tường giúp anh có nơi tập kết vật liệu và tăng hiệu suất làm việc của đội thợ thi công những hạng mục còn lại.

Thi công hệ khung thép tiền chế và sàn bê tông nhẹ tại Thanh Trì, Hà Nội nhà anh Mong - 02
Thi công hệ khung thép tiền chế và sàn bê tông nhẹ tại Thanh Trì, Hà Nội nhà anh Mong – 02

Xây nhà bằng khung thép và sàn bê tông nhẹ có đảm bảo an toàn không?

Có lẽ một số người vẫn khá băn khoăn về độ an toàn và tuổi thọ của công trình khi sử dụng khung thép tiền chế và sàn panel siêu nhẹ thay cho cột và sàn bê tông truyền thống. Tuy nhiên bạn không cần lo lắng về những vấn đề này.

Để được đưa vào ứng dụng rộng rãi các loại vật liệu này đã được bộ xây dựng nghiệm thu, kiểm duyệt, đánh giá chi tiết về lợi ích. Nó đã được chứng nhận là đảm bảo an toàn tuyệt đối và có độ bền tương đương các sản phẩm truyền thống.

Thi công hệ khung thép tiền chế và sàn bê tông nhẹ tại Thanh Trì, Hà Nội nhà anh Mong - 03
Thi công hệ khung thép tiền chế và sàn bê tông nhẹ tại Thanh Trì, Hà Nội nhà anh Mong – 03

Một số lợi ích đặc biệt khi xây nhà bằng vật liệu nhẹ

Ngoài việc thi công nhanh và linh hoạt thì khi xây nhà bằng hệ khung thép và sàn bê tông nhẹ còn mang đến nhiều lợi ích thiết thực. Cụ thể:

  • Giảm khói bụi và ồn ào khi thi công do ít phải sử dụng các vật liệu rời
  • Giảm chi phí đầu tư cho nền móng: chúng có trọng lượng nhẹ hơn so với cột, sàn bê tông truyền thống nên không tạo nhiều áp lực lên hệ móng. Những tính toán này giúp anh Mong tiết kiệm được khá nhiều chi phí
  • Trần bê tông siêu nhẹ có các tính năng chống nóng, cách nhiệt, cách âm tốt rất phù hợp với yêu cầu của một ngôi nhà hiện đại.

Lựa chọn xây nhà bằng khung thép tiền chế và sàn bê tông nhẹ bạn cần được tư vấn và thiết kế bởi 1 đơn vị thi công uy tín, giàu kinh nghiệm. Betongsieunhe.vn sở hữu đội ngũ kiến trúc sư giỏi, đội thợ kỹ thuật dày dặn kinh nghiệm đảm bảo sẽ mang đến cho gia đình bạn công trình chất lượng nhất. Mọi thông tin chi tiết, quý vị và các bạn vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo số Hotline trên Website để được tư vấn.

Thi công hệ khung thép tiền chế và sàn bê tông nhẹ tại Thanh Trì, Hà Nội nhà anh Mong - 04
Thi công hệ khung thép tiền chế và sàn bê tông nhẹ tại Thanh Trì, Hà Nội nhà anh Mong – 04
Thi công hệ khung thép tiền chế và sàn bê tông nhẹ tại Thanh Trì, Hà Nội nhà anh Mong - 05
Thi công hệ khung thép tiền chế và sàn bê tông nhẹ tại Thanh Trì, Hà Nội nhà anh Mong – 05

Trả lời

error: Content is protected !!