Tấm tường bê tông nhẹ Acotec ứng dụng xây tường thần tốc

Tấm tường bê tông nhẹ đúc sẵn an toàn, thân thiện với môi trường

Tấm tường bê tông nhẹ Acotec Xuân Mai hay còn gọi là tấm bê tông nhẹ đúc sẵn làm tường là 1 loại vật liệu mới được sử dụng thay thế cho tường gạch. Loại tường này được thi công bằng cách lắp ghép với tốc độ siêu nhanh, tiết kiệm tối đa thời gian xây dựng cho các công trình. Ngoài ra nó còn rất nhiều ưu điểm khác mà bạn sẽ được khám phá ngay sau đây.

Cấu tạo của tấm bê tông nhẹ Acotec

Tấm bê tông nhẹ Acotec có cấu trúc rỗng giữa, 2 bề mặt phẳng, nhẵn rất thuận lợi cho việc đi dây điện ngầm trong tường và đặc biệt sau khi thi công xong không cần chát lại như tường gạch.

Nguyên vật liệu sản xuất tấm tường bê tông đúc sẵn

Nguyên vật liệu sản xuất tấm bê tông nhẹ Acotec hoàn toàn là những nguyên liệu có sẵn và phổ biến tại Việt Nam cụ thể như:

+ Xi măng (300kg/1m3 bê tông)

+ Cát (0.36m3/1m3 bê tông)

+ Đá mạt (0.73m3/ 1m3 bê tông)

+ Nước

Trong thành phần tấm bê tông nhẹ Xuân Mai hoàn toàn không chứa các chất phụ gia độc hại nên cực an toàn và thân thiện với người sử dụng.

Tấm bê tông đúc sẵn Xuân Mai được sản xuất trên dây truyền, công nghệ hiện đại, tân tiến nhất trên thế giới, không cần nung, không cần sử dụng cốt thép trong tấm tường.

Tấm tường bê tông nhẹ đúc sẵn an toàn, thân thiện với môi trường
Tấm tường bê tông nhẹ đúc sẵn an toàn, thân thiện với môi trường

Độ dày, chiều dài, chiều rộng của tấm bê tông Acotec

Tấm tường bê tông nhẹ Xuân Mai được sản xuất theo kích thước khá đa dạng. Phổ biến nhất là các loại tấm có chiều dày 7.5cm, 10cm và 14cm.

Độ rộng tấm có 2 loại là 0.3m và 0.6m. Tuy nhiên loại tấm rộng 0,6m được sử dụng phổ biến hơn vì sẽ tiết kiệm thời gian thi công hơn.

Chiều cao tấm tường bê tông đúc sẵn tối đa 3,4m. Nếu độ cao tường cần xây cao hơn, có thể cắt để ghép thêm tấm dễ dàng, linh hoạt.

Ưu điểm vượt trội của tấm tường bê tông đúc sẵn Xuân Mai so với tường gạch

Tấm tường bê tông nhẹ Acotec được ứng dụng phổ biến trong xây dựng các công trình dân dụng, nhà xưởng, văn phòng, trường học….thay co tường gạch truyền thống vì sở hữu những ưu điểm vượt trội như sau:

Tấm tường bê tông nhẹ thân thiện với môi trường, không độc hại

Tham khảo các chất liệu sản xuất như trên, bạn dễ dàng nhận thấy trong thành phần của tấm tường bê tông nhẹ không hề có các chất độc hại. Đặc biệt tấm bê tông nhẹ không cần nung như tường gạch nên không thải chất thải độc hại ra môi trường.

Sử dụng tấm tường bê tông đúc sẵn Acotec tức là bạn đã và đang góp phần bảo vệ môi trường sống, giảm ô nhiễm khói bụi và khí CO2 độc hại

Độ dày nhỏ hơn, trọng lượng nhẹ hơn

Độ dày tường bê tông nhẹ mỏng hơn nhiều so với tường gạch. Với tường ngăn giữa các phòng thường sử dụng tấm tường dày 7,5cm, trong khi xây tường gạch tối thiểu sẽ là 10cm. Với tường hành lang, tường ngăn giữa các căn hộ các công trình thường sử dụng tấm tường 10cm hoặc 14cm. Trong khi đó, độ dày tường gạch khi xây những phần này sẽ là 22cm.

Mỏng hơn nên đương nhiên việc sử dụng tấm bê tông nhẹ làm tường sẽ giúp các công trình tiết kiệm được nhiều không gian hơn.

Xây tường nhanh hơn, mỏng hơn bằng tấm tường bê tông Acotec
Xây tường nhanh hơn, mỏng hơn bằng tấm tường bê tông Acotec

Như đã đề cập ở trên, tấm bê tông nhẹ có cấu trúc rỗng giữa, nên trọng lượng tường sẽ nhẹ hơn nhiều so với tường gạch truyền thống. Trung bình 1m2 tường bê tông nhẹ sẽ nhẹ hơn khoảng 2 – 3 lần tường gạch truyền thống hoàn thiện.

Dễ vận chuyển, không tốn diện tích tập kết vật liệu

Các tấm tường được đúc sẵn tại nhà máy, được đóng gói thành từng kiện nên cực dễ dàng di chuyển. Và đặc biệt nó không cần bãi tập kết rộng, có thể tập kết ngay trên nền nhà được. Lợi điểm này rất hữu ích với các gia đình nhà phố, nhà trong ngõ hẻm không có nơi tập kết vật liệu.

Các tấm tường được đóng kiện nên vận chuyển cực đơn giản, có thể tập kết ngay tại công trình
Các tấm tường được đóng kiện nên vận chuyển cực đơn giản, có thể tập kết ngay tại công trình

Khả năng chịu lực, chống nóng, chống cháy tốt hơn tường gạch

Tấm tường bê tông đúc sẵn có kết cấu lớn, do vậy cường độ và độ bền cao hơn nhiều so với tường gạch truyền thống. Cụ thể, cường độ chịu nén của tấm bê tông cao hơn gấp 4 lần so với tường gạch.

Trong khi đó tường bê tông nhẹ lại không hút ẩm mạnh như tường gạch, có khả năng chống nóng, chống cháy và cách âm tốt hơn.

Thời gian thi công nhanh

Tấm tường bê tông đúc sẵn có độ cao, chiều rộng lớn, lại được thi công chủ yếu bằng cách lắp ghép nên thời gian thi công nhanh chóng hơn nhiều so với tường gạch truyền thống hay gạch nhẹ. Tính trung bình, tốc độ xây tường bằng tấm bê tông nhẹ nhanh hơn gấp 5 lần so với tường gạch.

Cụ thể hơn, chúng tôi mời bạn tham khảo quy trình thi công tấm bê tông nhẹ Acotec làm tường ngay dưới đây.

Cách thi công tấm bê tông nhẹ làm tường

Muốn xây tường bằng tấm bê tông nhẹ đúc sẵn, các công trình phải sử dụng khung thép tiền chế. Khung thép tiền chế là hệ khung thép được lắp ghép thay thế cho cách đổ cột bê tông thông thường – Thời gian thi công nhanh hơn mà những tính năng về độ bền, chịu lực không có gì thay đổi.

Sau khi đã dựng xong khung thép tiền chế và có thể làm luôn cả sàn bê tông nhẹ lắp ghép Xuân Mai, thợ thi công sẽ tiến hành lắp ghép tường nhẹ.

Thi công tấm bê tông nhẹ làm tường cực nhanh chóng
Thi công tấm bê tông nhẹ làm tường cực nhanh chóng

Các tấm tường được dựng, lắp ghép sát với nhau. Mối nối giữa 2 tấm được xử lý bằng 1 loại keo gắn kết chuyên dụng, có thể khô ngay, độ kết dính vô cùng lớn. Cứ như vật, tường được lắp ghép từ đầu đến cuối theo thiết kế. Những he hở nhỏ giữa tường và sàn, tường và khung thép sẽ được xây trèn bụng rồi bó lưới thủy tinh, trát bên ngoài.

Tường sau khi thi công hoàn thiện không cần chát lại nữa mà chỉ cần bả rồi sơn, đảm bảo mịn, phẳng đẹp hơn rất nhiều so với tường gạch truyền thống.

Trả lời

error: Content is protected !!