Lắp dựng nhà thép tiền chế tại Hoài Đức, Hà Nội nhà anh Cường

Sau hơn một ngày lắp dựng, hệ khung thép đã dần dần được định hình

Điều kiện sống dư giả hơn, anh Cường (Hoài Đức, Hà Nội) quyết định nâng cấp không gian sống, phá bỏ nhà cũ và xây một căn hộ mới hiện đại, khang trang hơn. Và để việc xây nhà tiết kiệm chi phí và thời gian nhất, anh đã lựa chọn làm nhà khung thép và sàn bê tông siêu nhẹ. Dưới đây chúng tôi cập nhật quy trình lắp dựng nhà thép tiền chế cho nhà anh Cường ngay sau đây.

Những ưu điểm khi lựa chọn xây nhà bằng nhà khung thép tiền chế

Qũy đất xây dựng khá rộng rãi nhưng nhà cũ của gia đình anh Cường lại xây theo lối truyền thống và thiết kế không gian không khoa học. Do vậy, khi điều kiện sống tốt hơn, anh Cường đã quyết định nâng cấp không gian sống hiện đại hơn, đồng thời anh cũng dự định sẽ mở cửa hàng tại đây. Chính vì vậy, yêu cầu xây dựng của anh không chỉ là đẹp, tiết kiệm chi phí mà thời gian phải nhanh.

Lắp dựng nhà thép tiền chế tại nhà anh Cường Hoài Đức, Hà Nội - 01
Lắp dựng nhà thép tiền chế tại nhà anh Cường Hoài Đức, Hà Nội – 01

Sau khi tham khảo những phương pháp xây nhà bằng vật liệu mới, anh đã lựa chọn lắp dựng nhà khung thép tiền chế và làm sàn bê tông nhẹ. Ngay sau khi nhận được yêu cầu của anh, đội ngũ kiến trúc sư của chúng tôi đã có mặt để khảo sát công trình, lên bản vẽ kỹ thuật và thống nhất phương án thiết kế không gian với anh.

Nhà khung thép được lắp dựng dựa trên hệ khung thép đúc sẵn tại nhà máy, do đó khi thống nhất được bản vẽ chúng tôi tiến hành đặt hàng với nhà máy Vinaconex Xuân Mai để sản xuất các cấu kiện thép theo thiết kế.

Các cấu kiện thép được sản xuất sẵn dựa trên bản vẽ kỹ thuật
Các cấu kiện thép được sản xuất sẵn dựa trên bản vẽ kỹ thuật

Nhà khung thép được dựng từ hệ khung thép đúc sẵn nên việc lắp đặt vô cùng nhanh chóng, hệ khung thép đóng vai trò chịu lực thay cho hệ cột bê tông truyền thống nhưng có thời gian thi công nhanh hơn gấp nhiều lần giúp gia đình anh tiết kiệm được thời gian và chi phí xây dựng.

Lắp dựng nhà thép tiền chế tại nhà anh Cường Hoài Đức, Hà Nội - 02
Lắp dựng nhà thép tiền chế tại nhà anh Cường Hoài Đức, Hà Nội – 02

Đi đôi với nhà khung thép là sàn bê tông nhẹ. Sàn bê tông nhẹ được tạo nên từ hệ dầm chịu lực và các viên gạch block đúc sẵn nên việc lắp ghép được tiến hành cực nhanh, cực tiết kiệm so với việc đổ trần bê tông truyền thống. Và các nghiên cứu đã chứng minh độ bền và tuổi thọ, khả năng chịu lực của sàn bê tông nhẹ và trần bê tông là tương đương. Vì vậy, ngày càng nhiều các gia đình như gia đình anh Cường tin tưởng sử dụng vật liệu nhẹ cho công trình của gia đình mình.

Lắp dựng nhà thép tiền chế tại nhà anh Cường Hoài Đức, Hà Nội - 03
Lắp dựng nhà thép tiền chế tại nhà anh Cường Hoài Đức, Hà Nội – 03

Quy trình lắp dựng nhà thép tiền chế nhà anh Cường

Để tiết kiệm chi phí, chúng tôi đã tư vấn cho anh Cường không nhất thiết phải phá dỡ toàn bộ công trình cũ, thay vào đó, chỉ phá đi phần mái, hệ tường và móng khá chắc chắn có thể chịu được lực lớn nên được giữ nguyên. Theo thiết kế không gian chúng tôi cắt tường tại các vị trí thích hợp, sau đó lắp bulong liên kết với móng nhà và bắt đầu tiến hành lắp dựng nhà thép tiền chế.

Máy móc hiện đại hỗ trợ việc lắp dựng nhà khung thép tiền chế nhanh chóng hơn
Máy móc hiện đại hỗ trợ việc lắp dựng nhà khung thép tiền chế nhanh chóng hơn

Các khung thép lần lượt được lắp đặt vào các vị trí theo bản vẽ và được cố định chắc chắn bằng bulong. Việc lắp dựng có sự trợ giúp của máy cẩu chuyên dụng nên được tiến hành vô cùng nhanh chóng và thuận lợi, chỉ hơn 1 ngày thi công lắp dựng phần khung nhà đã dần hiện ra rõ nét. Chúng tôi sẽ còn tiếp tục cập nhật quy trình lắp dựng nhà khung thép tiền chế và thi công sàn bê tông nhẹ nhà anh Cường, mời các bạn chú ý theo dõi trên trang.

Sau hơn một ngày lắp dựng, hệ khung thép đã dần dần được định hình
Sau hơn một ngày lắp dựng, hệ khung thép đã dần dần được định hình

Thi công nhà khung thép tiền chế và sàn bê tông siêu nhẹ tuy nhanh nhưng có sự đòi hỏi cao về yêu cầu kỹ thuật. Do đó, nếu lựa chọn những vật liệu này cho ngôi nhà tương lai, hãy liên hệ với công ty chúng tôi để được tư vấn.

Trả lời

error: Content is protected !!