Sàn bê tông nhẹ lắp ghép có những ưu điểm gì? giá bao nhiêu 1m2?

Cốt thép được đan đúng theo tiêu chuẩn kỹ thuật

Sàn bê tông nhẹ lắp ghép được sử dụng để thay thế cho sàn bê tông cốt thép truyền thống. Sau nhiều năm được áp dụng rộng rãi tại các công trình lớn, nhỏ, loại sàn panel này đã chứng minh được nhiều tính năng ưu việt. Chính vì vậy, hiện nay sàn bê tông siêu nhẹ đang dần dần chiếm vị trí số 1 trong tất cả các loại vật liệu thi công sàn khác.

Sàn bê tông nhẹ lắp ghép là gì?

Sàn bê tông nhẹ là loại sàn được thi công chủ yếu bằng phương pháp lắp ghép, sử dụng các vật liệu đúc sẵn thay vì xi măng, cát sỏi như sàn bê tông truyền thống.

Sàn bê tông lắp ghép được ứng dụng rộng rãi để làm nhà, cải tạo nhà dân dụng hay thi công các công trình văn phòng, nhà xưởng có quy mô lớn hàng nghìn m2.

Cấu tạo của sàn bê tông lắp ghép khá đơn giản, nó chỉ bao gồm các bộ phận chính như:

– Dầm dự ứng lực:

có 2 loại dầm là P113 (Khẩu độ dầm từ 1m – 3,9m) và P114 (Khẩu độ dầm từ 4m – 4,7m). Hệ dầm này là dầm bê tông cốt thép được đúc sẵn tại nhà máy, và được dựng vào 2 bên tường hoặc khung thép chịu lực.

Dựng dầm dự ứng lực - Việc đầu tiên để thi công sàn panel
Dựng dầm dự ứng lực – Việc đầu tiên để thi công sàn panel

– Tấm bê tông siêu nhẹ đúc sẵn.

Kích thước các tấm bê tông được đúc theo đúng quy chuẩn, 10 tấm như 10 đảm bảo có thể lắp vừa khít, bằng phẳng vào hệ dầm đã dựng. Những tấm bê tông này được đúc sẵn tại nhà máy Vinaconex Xuân Mai với những vật liệu chính là cát, đá nghiền, xi măng…không có phụ gia độc hại. Các tấm bê tông hay còn gọi là gạch block này được đúc rỗng giữa để giảm thiểu trọng lượng.

Lắp ghép các tấm bê tông nhẹ vào dầm dự ứng lực
Lắp ghép các tấm bê tông nhẹ vào dầm dự ứng lực

– Cốt thép:

Đó là 1 lưới thép Ø4 được đan theo tiêu chuẩn kỹ thuật nhằm cố định mặt sàn

Cốt thép được đan đúng theo tiêu chuẩn kỹ thuật
Cốt thép được đan đúng theo tiêu chuẩn kỹ thuật

– Lớp bê tông mỏng phía trên:

Để tạo mặt sàn phẳng, và có thể lát gạch, làm sàn gỗ như sàn, trần thông thường, phía trên cùng của sàn nhẹ sẽ được đổ 1 lớp bê tông mỏng khoảng 4cm.

Mặt sàn bê tông nhẹ lắp ghép sau thi công không khác gì so với sàn truyền thống
Mặt sàn bê tông nhẹ lắp ghép sau thi công không khác gì so với sàn truyền thống

Ưu điểm vượt trội của sàn bê tông siêu nhẹ

Được đưa vào sử dụng rộng rãi thay cho sàn bê tông truyền thống, ắt hẳn sàn bê tông nhẹ lắp ghép phải có nhiều ưu điểm hơn.

– Thi công nhanh chóng, ít công đoạn

Ưu điểm được nhiều chủ đầu tư hài lòng nhất của sàn bê tông lắp ghép đó chính là tiết kiệm thời gian thi công, giảm các công đoạn phụ.

Cụ thể, khi đổ trần bằng bê tông siêu nhẹ sẽ không cần phải ghép cốt pha, sau khi hoàn thiện không cần chờ khô, dưỡng trần mà có thể sử dụng luôn. Riêng thời gian dành cho những công việc này đã giúp các công trình giảm thời gian xây dựng từ 10 – 15 ngày/tầng.

Xem thêm: Báo giá sàn bê tông nhẹ Xuân Mai – Đơn vị thi công trọn gói nhanh nhất

– Giảm trọng lượng công trình

Sàn panel được lắp ghép từ những viên gạch bolck siêu nhẹ, rỗng giữa. Chính vì vậy trọng lượng công trình được giảm đi đáng kể so với cách thi công đổ trần bê tông truyền thống.

Con số cụ thể theo ước tính: sàn nhẹ sẽ nhẹ hơn từ 5 – 7kg/m2 so với sàn bê tông truyền thống. Như vậy với các công trình hàng trăm hay hàng nghìn m2, khối lượng sẽ được giảm đi rất nhiều.

Sàn bê tông nhẹ thi công nhanh, trọng lượng nhẹ
Sàn bê tông nhẹ thi công nhanh, trọng lượng nhẹ

– Độ bền cao, có nhiều tính năng mới

Trọng lượng nhẹ, cấu trúc rỗng giữa khiến nhiều người lo ngại về độ bền và tính an toàn của sàn bê tông nhẹ. Nhưng bạn có thể gạt bỏ những nỗi lo này sang 1 bên. Bởi những tấm bê tông nhẹ đúc sẵn được sản xuất theo công nghệ đặc biệt, tuy rỗng giữa nhưng khả năng chịu lực, chịu nén của nó không hề kém so với sàn bê tông cốt thép. Những chỉ tiêu này đã được bộ xây dựng kiểm duyệt trước khi sàn nhẹ được chính thức đưa vào sử dụng thực tế.

Ngoài ra, khi đổ trần bằng bê tông siêu nhẹ các công trình còn nhận được những lợi ích lớn từ tính năng chống nóng, cách âm, chống ồn tốt của loại vật liệu này.

===> Với những ưu điểm trên, các gia đình có nhu cầu cải tạo nhà, xây nhà mới nên nghiên cứu và ứng dụng sàn bê tông nhẹ để tiết kiệm thời gian, chi phí thi công.

Giá sàn bê tông nhẹ theo m2

Giá làm sàn bê tông nhẹ là điều rất nhiều gia chủ và chủ thầu quan tâm. Là công ty chuyên thi công bê tông siêu nhẹ, nhà khung thép tiền chế, chúng tôi gửi đến quý vị báo giá thi công trọn gói trong bảng sau:

Bảng báo giá thi công sàn bê tông nhẹ theo 1m2
Bảng báo giá thi công sàn bê tông nhẹ theo 1m2

Báo giá trên đã bao gồm vật tư, phí vận chuyển vật tư đến công trình, công thợ. Lưu ý, báo giá trên có thể thay đổi theo biến động thị trường hoặc tùy vào điều kiện thực tế của từng công trình.

Qúy khách cần tư vấn thêm về sàn bê tông nhẹ hay các giải pháp thi công nhà bằng vật liệu nhẹ như làm khung thép, tường nhẹ lắp ghép…hãy liên hệ trực tiếp với công ty chúng tôi để được hỗ trợ.

Trả lời

error: Content is protected !!