Nhà khung thép được ứng dụng trong xây, sửa nhà phố như thế nào?

Nhà khung thép được ứng dụng trong xây, sửa nhà phố như thế nào?

Việc sử dụng nhà khung thép để xây dựng các tòa nhà cao tầng, hoặc các trung tâm thương mại… đã trở nên khá phổ biến, tuy nhiên việc ứng dụng loại vật liệu này vào các công trình xây – sửa nhà phố vẫn còn khá mới. Trong phạm vi bài viết dưới đây, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cụ thể về khả năng ứng dụng của nhà khung thép ở loại công trình này.

Thứ nhất là giải pháp về kết cấu thép. Trước hết, nếu đem so sánh giữa xây dựng nhà bằng bê tông cốt thép thì việc sử dụng kết cấu thép có cường độ chịu lực lớn hơn gấp nhiều lần.

Ứng dụng thi công nhà khung thép trong xây - sửa nhà phố - 01
Ứng dụng thi công nhà khung thép trong xây – sửa nhà phố – 01

Xem thêm:

Khám phá lợi ích tuyệt vời của nhà khung thép.

Tiết kiệm chi phí xây dựng nhờ kết hợp nhà khung thép và sàn panel.

Có nên làm nhà bằng khung thép kết hợp sàn bê tông nhẹ hay không?

Bởi vậy khi sử dụng nhà khung thép để xây – sửa nhà phố, kích thước cột, dầm sẽ nhỏ hơn rất nhiều. Bên cạnh đó, do kết cấu nhà này đã được lắp ghép sẵn, có sự linh hoạt về hình dáng, tiết diện nên đáp ứng được tối đa nhu cầu thẩm mỹ của các ngôi nhà phố.

Thứ hai là giải pháp thi công. Như đã đề cập ở trên, do nhà khung thép đã được sản xuất, gia công gần như hoàn chỉnh tại nhà máy nên khi thi công người thợ chỉ cần lắp dựng và lên khung. Nhờ vậy, thời gian hoàn thiện chỉ bằng 1/3 so với các công trình xây bằng bê tông, cốt thép.

Thứ ba là giải pháp sàn. Với các công trình xây – sửa nhà phố ứng dụng nhà khung thép, có 2 cách làm sàn thường được sử dụng là: sàn deck, và sàn xi măng dằm gỗ.

Trước hết, với sàn deck, loại sàn này có cấu trúc là một tấm tôn mạ kẽm hình sóng và được hàn bên trên với một dầm rỗng bằng thép tròn, tiết diện hình tam giác. Sau khi thi công, các gia đình có thể thực hiện lát sàn như bình thường.

Ứng dụng thi công nhà khung thép trong xây - sửa nhà phố - 02
Ứng dụng thi công nhà khung thép trong xây – sửa nhà phố – 02

Còn với sàn xi măng dằm gỗ, do bề mặt nhẵn mịn và không ảnh hưởng tới sức khỏe nên sau khi thi công các gia đình có thể sử dụng trực tiếp mặt sàn mà không cần lát nền.

Về đặc điểm, loại sàn này được đúc sắn tổng hợp từ khá nhiều loại vật liệu khác nhau có độ dày từ 16-20mm. Ngoài ra, sàn xi măng dằm gỗ cũng có khả năng chống cháy, chịu nước, chịu ẩm, cách âm, cách nhiệt khá cao.

Thứ tư là giải pháp tường bao, các gia đình có thể tùy chọn xây tường bao bằng các vật liệu khác nhau. Tuy nhiên, phổ biến nhất hiện nay là sử dụng gạch bê tông nhẹ. Bởi việc kết hợp nhà khung thép gạch bê tông nhẹ giúp rút ngắn tới mức tối đa thời gian thi công, đồng thời giúp đảm bảo được các đặc tính vượt trội vốn có của kiểu kết cấu nhà này.

Qua các thông tin cơ bản trên đây, chúng tôi hy vọng đã giúp khách hàng có được câu trả lời chính xác nhất về tính ứng dụng của nhà khung thép. Để được tư vấn, hỗ trợ trực tiếp về cách thức thi công, cách tính toán nguyên vật liệu, cũng như mức chi phí tiến hành khách hàng hãy liên hệ ngay với Bê tông siêu nhẹ.

Trả lời

error: Content is protected !!