Thi công nhà lắp ghép siêu nhẹ tại đại học ngoại ngữ ĐHQG Hà Nội

Thi công nhà khung thép tại Đại Học Ngoại Ngữ - Đại Học Quốc Gia Hà Nội

Lựa chọn nhà lắp ghép bằng tấm bê tông nhẹ ALC hiện là xu hướng mới trong xây dựng. Hiện tại loại vật liệu này được ứng dụng rộng rãi trong xây nhà xưởng, các công trình trường học, bệnh viện… Dưới đây mời quý vị và các bạn theo dõi 1 số hình ảnh thi công nhà lắp ghép siêu nhẹ tại trường đại học Ngoại Ngữ- Đại học Quốc Gia Hà Nội.

Vì sao tấm bê tông siêu nhẹ ALC được các công trình lớn tin tưởng lựa chọn?

Làm nhà lắp ghép bằng tấm ALC hiện là sự lựa chọn của đa số các công trình lớn, nhỏ. Những lý do để trường đại học Ngoại Ngữ – ĐHQG Hà Nội quyết định tin tưởng vào loại vật liệu này gồm có:

Rút ngắn tối đa thời gian thi công

Nếu như lựa chọn các loại vật liệu truyền thống, để xây dựng được 1 tòa nhà 3 tầng cần thời gian khoảng từ 5 – 6 tháng, thì khi sử dụng nhà lắp ghép tòa nhà 3 tầng của Đại Học Ngoại Ngữ – ĐHQG HN được rút nhắn đến hơn 1/2 thời gian thi công.

Việc thi công nhanh mang đến rất nhiều lợi ích cho nhà trường vì:

  • Nhà trường sớm triển khai, ứng dụng được tòa nhà cho công tác giảng dạy
  • Việc thi công nhanh sẽ giảm tối đa ảnh hưởng đến môi trường xung quanh cũng như không gây ảnh hưởng nhiều đến các tòa nhà khác trong khuân viên trường.
Khu nhà 3 tầng tại Đại học Ngoại Ngữ ĐHQGHN được thi công bằng cách lắp ghép cực nhanh chóng
Khu nhà 3 tầng tại Đại học Ngoại Ngữ ĐHQGHN được thi công bằng cách lắp ghép cực nhanh chóng

Tối ưu chi phí xây dựng

Do trọng lượng các tấm bê tông ALC nhẹ hơn rất nhiều so với việc xây tường gạch hay đổ trần bê tông truyền thống. Vì vậy trọng lượng của công trình được giảm thiểu đi đáng kể. Đó là lý do vì sao, khi xây nhà bằng tấm bê tông nhẹ sẽ giúp tối ưu chi phí. Đặc biệt đối với các công trình, tòa nhà lớn như tại Đại Học Ngoại Ngữ, ĐHQG việc giảm thiểu được trọng lượng công trình sẽ giảm được nhiều chi phí cho việc đầu tư nền móng.

Xây nhà bằng vật liệu nhẹ giúp giảm tải cho nền móng
Xây nhà bằng vật liệu nhẹ giúp giảm tải cho nền móng

Giảm khói bụi, tiếng ồn, tăng tính an toàn trong thi công

Việc xây dựng thêm 1 tòa nhà trong khuân viên trường sẽ phát sinh khá nhiều vấn đề lo ngại như:lo ngại bụi bẩn, tiếng ồn ảnh hưởng đến thầy cô, sinh viên; Lo ngại về vấn đề an toàn khi tòa này sát ngay mặt đường lưu thông nội bộ trong trường.

Thi công nhà lắp ghép bằng những vật liệu đúc sẵn giúp giảm thiểu khói bụi, ô nhiễm môi trường
Thi công nhà lắp ghép bằng những vật liệu đúc sẵn giúp giảm thiểu khói bụi, ô nhiễm môi trường

Tuy nhiên, khi lựa chọn xây nhà bằng tấm bê tông nhẹ ALC những lo ngại này của nhà trường sẽ được giải tỏa. Xây nhà lắp ghép bằng tấm ALC mang đến những lợi ích như sau:

  • 70% quy trình thi công được thực hiện bằng phương pháp lắp ghép nên giảm khói bụi và tiếng ồn tối đa trong xây dựng. Vì vậy sẽ giảm thiểu ảnh hưởng của việc thi công công trình mới đến quá trình giảng dạy, học tập của nhà trường.
  • Xây trường học bằng nhà khung thép, tấm bê tông siêu nhẹ sẽ hạn chế tối đa sử dụng vật liệu rời. Thời gian thi công nhanh, đảm bảo tính an toàn trong quá trình thi công.

Cách âm, cách nhiệt, chống cháy tốt

Sở dĩ tấm bê tông nhẹ ALC hiện tại được sử dụng phổ biến trong việc xây dựng trường học hay các công trình dân dụng là vì có nhiều đặc tính ưu việt hơn các vật liệu truyền thống.

Xây nhà bằng bê tông siêu nhẹ giúp cách âm, giảm tiếng ồn tốt
Xây nhà bằng bê tông siêu nhẹ giúp cách âm, giảm tiếng ồn tốt

Tấm ALC có tính năng cách âm, cách nhiệt, chống nóng và chống cháy tốt. Đây là những ưu điểm rất cần thiết đối với các công trình lớn như trường học.

Vẫn đảm bảo độ an toàn như xây nhà truyền thống

Tuy có trọng lượng nhẹ, nhưng các tấm ALC được sản xuất bằng công nghệ hiện đại lại có lõi cốt thép ở giữa nên khả năng chịu tải, chịu lực không hề thua kém so với nhưng vật liệu truyền thống.

Quy trình thi công nhà siêu nhẹ bằng tấm ALC tại Đại học Ngoại Ngữ – ĐHQG Hà Nội

Quy trình thi công tòa nhà 3 tầng tại đại học Ngoại Ngữ – ĐHQG HN được tiến hành theo các bước như sau:

  • Làm móng

Sau khi thống nhất phương án thi công dựa trên bản vẽ thiết kế, chúng tôi bắt đầu thi công phần móng. Như đã đề cập, khi làm nhà lắp ghép phần nền móng sẽ không cần đầu tư qúa kinh khủng như việc xây nhà truyền thống. Quy trình đổ móng tương tự như cách đổ móng truyền thống, đảm bảo đúng như thiết kế. Sau khi làm móng thợ thi công sẽ lắp các bulong liên kết giữa móng và khung thép.

Móng nhà khung thép tại Đại Học Ngoại Ngữ - ĐHQGHN
Móng nhà khung thép tại Đại Học Ngoại Ngữ – ĐHQGHN
  • Lắp ghép nhà khung thép

Đội ngũ thợ thi công chuyên nghiệp, đã được đào tạo bài bản cho việc lắp ghép nhà khung thép nên việc thi công được diễn ra khá nhanh chóng. Khung thép được lắp ghép chuẩn theo thiết kế.

Hoàn thiện lắp ghép phần khung thép của tòa nhà
Hoàn thiện lắp ghép phần khung thép của tòa nhà

Sự khác biệt so với việc xây nhà truyền thống là hệ khung của mái nhà sẽ được lắp ghép hoàn thiện từ móng đến hết mái tầng 3 chứ không cần làm theo thứ tự từng tầng.

  • Lắp ghép các tấm bê tông nhẹ

Thay vì xây tường, đổ trần như quy trình thi công truyền thống thì trần, tường của cả tòa nhà sẽ được thi công bằng cách lắp ghép.

  • Đầu tiên đội ngũ thi công sẽ lắp ghép trần, sàn bằng các tấm ALC chuyên dụng. Và dĩ nhiên sau khi lắp ghép trần sàn sẽ có thể sử dụng luôn, không cần chờ khô hay dưỡng trần như đổ bê tông. Mái nhà được làm bằng tôn chống nóng nên ở bước này thợ thi công cũng tiến hành thi công mái luôn.
Lắp ghép sàn, trần bằng tấm bê tông nhẹ ALC
Lắp ghép sàn, trần bằng tấm bê tông nhẹ ALC
  • Lắp ghép tường ALC siêu nhẹ

Tất cả quy trình lắp ghép tường trần đều được đội ngũ thi công dày dặn kinh nghiệm và được đào tạo bài bản của công ty thực hiện. Trong quá trình thực hiện luôn có kts giám sát để đảm bảo quy trình thi công chuẩn nhất.

Các tấm bê tông ALC được lắp ghép thành tường
Các tấm bê tông ALC được lắp ghép thành tường

Bước cuối cùng sau khi hoàn thiện việc lắp ghé tòa nhà đó là thi công đường điện, nước và sơn bả hoàn thiện.

Hình ành tòa nhà sau khi lắp ghép hoàn thiện
Hình ảnh tòa nhà sau khi hoàn thiện. Tổng thời gian thi công chỉ mất hơn 3 tháng
Hình ảnh tòa nhà sau khi hoàn thiện. Tổng thời gian thi công chỉ mất tầm 3 tháng

Trên đây là 1 số hình ảnh thực tế quá trình thi công nhà lắp ghép ALC tại trường Đại học Ngoại Ngữ – Đại học Quốc Gia Hà Nội. Qúy khách có nhu cầu thi công nhà lắp ghép dân dụng hay các công trình trường học, khách sạn… hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua số Hotline trên website để được hỗ trợ tư vấn.

Trả lời

error: Content is protected !!