Điểm qua những ứng dụng của sàn bê tông nhẹ trong cuộc sống

Điểm qua những ứng dụng của sàn bê tông nhẹ trong cuộc sống

Sàn bê tông nhẹ là một giải pháp xây dựng mới mang lại hiệu quả cao nhờ tiết kiệm được nguồn nhân công, chi phí và thời gian hoàn thiện hạng mục công trình. Ở nội dung bài viết này, chúng tôi xin điểm qua những ứng dụng của sàn bê tông nhẹ trong cuộc sống để quý vị & các bạn có thể có được những hình dung cụ thể, chi tiết nhất.

Các bài viết liên quan.

Đôi nét khái quát về sàn panel siêu nhẹ

Báo giá chi tiết lắp đặt Sàn bê tông nhẹ – sàn Panel

Bê tông nhẹ dùng để tôn nền sàn âm là giải pháp tuyệt vời

Điểm qua những ứng dụng của sàn bê tông nhẹ trong cuộc sống
Điểm qua những ứng dụng của sàn bê tông nhẹ trong cuộc sống 01

Giới thiệu qua về sàn bê tông nhẹ

Sàn bê tông siêu nhẹ là vật liệu xây dựng xanh, thân thiện với môi trường do được cấu thành và chế tạo từ những nguyên vật liệu tự nhiên như xỉ than, chất thải công nghiệp, chất kết dính. Sàn bê tông nhẹ có đăc tính là thi công nhanh gọn, không cần phải sử dụng tới quá nhiều lượng nhân công, hơn hết là có thể thi công trên vị trí đất nền yếu mà không còn phải quá lo lắng về trọng lượng của toàn bộ hạng mục vì trên thực tế thì gạch block bê tông có trọng lượng rất nhẹ so với gạch đất nung.

Điểm qua những ứng dụng của sàn bê tông nhẹ trong cuộc sống
Điểm qua những ứng dụng của sàn bê tông nhẹ trong cuộc sống 02

Những ứng dụng của sàn bê tông nhẹ

Như đã nói ở trên do đặc trưng về trọng lượng nhẹ, có thể thi công nhanh gọn, độ bền cao nên bê tông siêu nhẹ đã được ứng dụng trong rất nhiều công đoạn, quy trình thiết kế, thi công hạng mục/công trình.

Sử dụng bê tông nhẹ để làm sàn

Việc ghép sàn từ gạch block bê tông nhẹ sẽ trở nên nhanh chóng gấp nhiều lần so với việc đổ bê tông cốt thép truyền thống. Sử dụng bê tộng nhẹ để làm sàn giúp hạn chế tình trạng sụt lún và hỗ trợ rất tốt cho việc chống thấm chủ động. Cũng vì lẽ đó mà nó thường được sử dụng để làm sàn cho khu vực nhà vệ sinh, nhà bếp và phòng tắm.

Điểm qua những ứng dụng của sàn bê tông nhẹ trong cuộc sống
Điểm qua những ứng dụng của sàn bê tông nhẹ trong cuộc sống 03

Sử dụng bê tông nhẹ để làm mái

Sử dụng bê tông nhẹ để làm mái sẽ giúp cách âm, cách nhiệt và thậm chí là còn có khả năng chống động đất cho các nhà cao tầng. Hơn hết, sử dụng bê tông nhẹ để làm mái còn giảm được thời gian chờ khô cho hạng mục, ít phải chịu tác động và ảnh hưởng từ thời tiết. Cụ thể, bạn có thể tranh thủ trát trần mặt dưới trong thời gian chờ khô mặt trên. Việc trát trần cũng tiết kiệm được nguồn nguyên liệu đáng kể do đặc tính bề mặt của sàn bê tông nhẹ là khá phẳng.

Trên đây là một số ứng dụng của sàn bê tông nhẹ trong cuộc sống, để có được những hạng mục xây dựng chất lượng từ bê tông nhẹ quý vị vui lòng liên hệ trực tiếp với đội ngũ chuyên gia kỹ thuật của betongnhe.vn để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Trả lời

error: Content is protected !!