Có nên dùng gạch không nung để xây nhà?

Có nên dùng gạch không nung để xây nhà?

“Có nên dùng gạch không nung để xây nhà” là thắc mắc Bê tông siêu nhẹ thường gặp trong quá trình tư vấn chọn giải pháp thi công. Sở dĩ việc nên hay không nên sử dụng gạch không nung luôn khiến khách hàng băn khoăn vì đây là một loại vật liệu mới và hầu hết khách hàng đều chưa hiểu hết về bản chất của loại vật liệu này.

Các bài viết liên quan:

Hướng dẫn cách thi công gạch bê tông nhẹ khi xây nhà.

Gạch không nung là gì?

Sau đây là tất tần tật các thông tin về gạch không nung. Qua các thông tin này, chúng tôi hy vọng sẽ giúp khách hàng có được sự lựa chọn tốt nhất cho công trình của mình.

Có nên dùng gạch không nung để xây nhà?
Có nên dùng gạch không nung để xây nhà?

Gạch không nung là gì?

Trước hết về tên gọi, gạch không nung còn được gọi là gạch block, gạch blốc, gạch bê tông, gạch block bê tông, hoặc gạch xi măng…

Về định nghĩa, gạch không nung là loại gạch xây, sau khi được tạo hình sẽ tự đóng rắn đạt các chỉ số cơ học (cường độ nén, uốn, độ hút nước…) mà không cần trải qua công đoạn nung với nhiệt độ cao như gạch truyền thống.

Trong đó độ bền của gạch không nung được gia tăng nhờ lực ép; hoặc rung; hoặc cả ép lẫn rung lên viên gạch và thành phần kết dính. Qua kiểm chứng thực tế, độ bền và độ rắn của gạch không nung được đánh giá cao hơn so với gạch đất sét nung đỏ.

Ưu điểm gạch không nung

Được sản xuất với công nghệ hiện đại, dây chuyền tiên tiến gạch không nung có rất nhiều ưu điểm vượt trội. Cụ thể, đó là:

 1. Cường độ chịu lực cao và có thể thay đổi theo từng yêu cầu sử dụng. Gạch không nung chịu đươc cường độ cao gấp 2 lần so với gạch nung đất sét.
 2. Khả năng cách âm, cách nhiệt tốt.
 3. Khả năng năng chống cháy cao. Vì các cốt liệu của gạch không nung hoàn toàn là các chất vô cơ, không bắt lửa.
 4. Mẫu mã đẹp, đa dạng.
 5. Độ chính xác 99,99%. Vì gạch không nung được sản xuất trên dây chuyền hiện đại với kích thước tiêu chuẩn nên các viên gạch có kích thước đồng đều, sai số thấp.
 6. Tiết kiệm chi phí xây dựng vì thMời gian thi công nhanh hơn gạch nung đất sét.
 7. Không độc hại.
 8. An toàn với môi trường. Vì quy trình sản xuất gạch không nung không tạo nhiệt, và không có chất thải hoặc khí thải ra môi trường.
Có nên dùng gạch không nung để xây nhà?
Có nên dùng gạch không nung để xây nhà?

Nhược điểm gạch không nung

Bên cạnh đó, gạch không nung vẫn tồn tại một số nhược điểm gồm:

 1. Khi đóng hoặc khoan tường xây bằng gạch không nung gặp nhiều khó khăn hơn vì tường bở.
 2. Mặc dù quá trình sản xuất, thi công ít ô nhiễm tuy nhiên gạch không nung vẫn chứa các thứ phẩm gây ô nhiễm như xi măng, bột nhôm…
 3. Khó tìm thợ thi công hơn gạch đất sét nung.

Để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ trực tiếp về việc sử dụng gạch không nung, khách hàng có nhu cầu hãy liên hệ trực tiếp với Bê tông siêu nhẹ.

Trả lời

error: Content is protected !!